[국제]Việc loại bỏ bức màn của Soleilini trước bộ phim …


Hamenai “Trả thù không ngừng” Cảnh báo “Trả thù máu”
Quan tâm quốc tế sâu sắc Đáp ứng sự tự chủ và đối thoại
Trump “Soleimani, âm mưu giết nhiều người Mỹ”
Video được phát hành ngay sau khi tiếp xúc với xe của Soleimani

[앵커]

Các lực lượng quân sự của Iran đã bị giết trong các cuộc không kích của Mỹ và Iran và các chiến binh hỗ trợ của họ đã cảnh báo về sự trả đũa và phản kháng mạnh mẽ.

Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng đó là một biện pháp phòng thủ để chủ động ngăn chặn các cuộc tấn công vào đất nước và người dân.

Tình hình ở Trung Đông đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng ngay lập tức.

Kết nối với các phóng viên để biết thêm tin tức. Phóng viên Kim Hee-Jun!

Iran tuyên bố trả đũa mạnh mẽ sau cái chết của Tư lệnh Solemani của quân đội.

[기자]

Người Iran từ mọi tầng lớp đã tuyên bố trả đũa mạnh mẽ các cuộc tấn công của Mỹ.

Thủ lĩnh của Iran, Hamenei, cảnh báo về sự trả đũa nghiêm trọng đối với cuộc đột kích của chỉ huy không quân Hoa Kỳ, ông Soleimani và Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran.

Hội đồng An ninh Quốc gia, quyết định về chính sách an ninh của Iran, cũng kêu gọi “hành động khủng bố” là một “hành động khủng bố” rõ ràng và kêu gọi hình phạt tốt nhất sau cuộc họp khẩn cấp.

Bộ Ngoại giao Iran cho biết họ sẽ thực hiện các bước pháp lý khác nhau trong cộng đồng quốc tế để đổ lỗi cho khủng bố của Mỹ.

Các lực lượng vũ trang ở các quốc gia Shi’ite lân cận, bao gồm Iraq, Lebanon và Syria, đã hét lên.

Thuốc súng của thế giới, Trung Đông, và rất khẩn trương, cộng đồng quốc tế bày tỏ mối quan tâm sâu sắc.

Nga và Trung Quốc đã chỉ trích việc Mỹ sử dụng vũ lực và yêu cầu kiềm chế, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu và các nhà lãnh đạo thế giới giải quyết vấn đề thông qua đối thoại, nói rằng căng thẳng không nên được nêu ra ở Trung Đông.

[앵커]

Chính phủ Mỹ nhấn mạnh rằng cuộc tấn công là tự vệ.

[기자]

Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Chỉ huy Soleimani đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tàn độc vào nhiều nhà ngoại giao và binh sĩ Mỹ.

Nó đã được gỡ bỏ từ lâu.

Ông cũng lập luận rằng cuộc tấn công của quân đội Hoa Kỳ để tiêu diệt “kẻ khủng bố đầu tiên” là để ngăn chặn chiến tranh, chứ không phải để bắt đầu nó.

Các quan chức Hoa Kỳ cũng xác nhận rằng đã có một “mối đe dọa sắp xảy ra” nhắm vào người Mỹ ở Trung Đông, và cũng tuyên bố rằng cụ thể là Soleimani đã cố gắng tấn công Washington.

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng các cuộc không kích là “hành động được thực hiện để bảo vệ đảng”.

Bộ Ngoại giao đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với tổ chức dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn là một tổ chức khủng bố nước ngoài và lãnh đạo là một kẻ khủng bố quốc tế được chỉ định đặc biệt.

Các phương tiện truyền thông nói rằng Lầu năm góc sẽ triển khai thêm 3.500 binh sĩ ở Trung Đông để phòng thủ.

[앵커]

Giữa lúc này, bộ phim đằng sau hoạt động Solemaniy của Hoa Kỳ cũng được tiết lộ.

[기자]

Bộ trưởng Pompeio và Bộ trưởng Quốc phòng Spurs đã đến thăm khu nghỉ mát Florida Margara nơi Tổng thống Trump ở lại vào tháng trước và Tư lệnh Solemani đã cung cấp thông tin về kế hoạch tấn công của Mỹ.

CNN phát sóng rằng điều này dẫn đến quyết định không kích.

Vì vậy, khi Soleimani, một người theo dõi lâu năm, đến sân bay Baghdad ở Iraq, Mỹ đã phát động một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái theo chỉ dẫn của Trump.

Một video về chiếc xe đã bị đốt cháy lần đầu tiên sau khi Chỉ huy Soleimani bị đột kích ba ngày trước đó theo giờ địa phương.

Vào thời điểm đó, Chỉ huy Soleimani đang trên đường ra đường băng sau khi tiếp nhận lực lượng dân quân Shiite Iraq từ Baghdad.

Nhiệm vụ kết thúc với một tên lửa được bắn từ máy bay không người lái của Bộ chỉ huy Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ, MQ-9 Ripper, để tiêu diệt hoàn toàn các phương tiện liên quan.

Hoa Kỳ đang kêu gọi tự vệ, nhưng các nhà phê bình cho rằng điều đó thật liều lĩnh và cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đang leo thang.

Tôi đã gửi nó từ Bộ Quốc tế cho đến nay.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general