[육아라이프] Điều gì xảy ra nếu các triệu chứng ‘nghiện điện thoại thông minh’ của con tôi ngày càng thấp hơn?


(Nguồn = Vịnh Pixar)

Người hiện đại có thể sử dụng nhiều loại điện thoại thông minh, chẳng hạn như Samsung Galaxy hoặc Apple iPhone, rất dễ dàng để có được nhiều thông tin. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin trong khi tương tác với người khác, nhưng nếu quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, nó có thể dẫn đến nghiện điện thoại thông minh của bạn. Theo “Khảo sát phụ thuộc điện thoại thông minh” năm 2018 do KOSIS (Cổng thống kê quốc gia) cung cấp, nhóm rủi ro tiềm năng trong các nhóm rủi ro phụ thuộc vào điện thoại thông minh là 16,4% và nhóm có nguy cơ cao là 2,7%, cho thấy mức tăng ổn định trong ba năm qua. . Ngoài ra, khi điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến hơn với mọi lứa tuổi, chứng nghiện điện thoại thông minh đang xuất hiện ở người cao tuổi. Ngoài ra, hiện tượng nghiện điện thoại thông minh đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng đối với người hiện đại khi bị ám ảnh quá mức với các điện thoại di động mới nhất như dòng Galaxy của Samsung và loạt iPhone của Apple, được phát hành hàng năm.

‘Nghiện điện thoại thông minh’ đang gia tăng nghiêm trọng

Hàn Quốc, nước đã phát triển nhanh chóng ngành CNTT, vẫn đang phát triển các ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi các tác dụng phụ của tình huống này đạt đến mức không thể bỏ qua, sự phụ thuộc của điện thoại thông minh tăng lên một cách tự nhiên. Đặc biệt, trong những năm gần đây, việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng, ngay cả trong thời thơ ấu, hiện tượng nghiện điện thoại thông minh đang ngày càng gia tăng. Vì lý do này, nghiện điện thoại thông minh là nguyên nhân của nhiều bệnh. Nếu bạn nhìn vào màn hình của một chiếc điện thoại thông minh nhỏ trong một thời gian dài, nhiều bệnh nhãn khoa khác nhau như khô mắt và thị lực kém có thể xảy ra. Ngoài ra, khi tiếp xúc với màn hình điện thoại thông minh kích thích trong một thời gian dài, cơ thể con người có thể nhầm lẫn cả ngày lẫn đêm, sự hỗn loạn của nhịp sinh học có thể xuất hiện. Điều này có thể dẫn đến các rối loạn tâm thần khác nhau như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và rối loạn lo âu. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ em đang phát triển có một nỗi sợ dẫn đến rối loạn tăng trưởng. Vì vậy, cha mẹ cần hết sức cẩn thận để con không nghiện điện thoại thông minh.

Smartphone, để khắc phục?

Điện thoại thông minh ngày nay là một trong những thiết bị quan trọng nhất thuận tiện cho người hiện đại và thật khó để ngăn chặn việc sử dụng chúng. Làm thế nào chúng ta có thể ngăn ngừa và vượt qua nghiện điện thoại thông minh? Cách quan trọng nhất là giảm dần thời gian sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Nên sử dụng nó trong vòng 2 giờ mỗi ngày và có hiệu quả để thực hiện một số quy tắc nhất định như chỉ sử dụng nó ở những nơi được chỉ định. Nó cũng hữu ích để kiểm tra sức khỏe của bạn để xem cơ thể của bạn đã có tác dụng phụ khác nhau do sử dụng lặp đi lặp lại hoặc bắt buộc. Tuy nhiên, phương pháp khắc phục chứng nghiện điện thoại thông minh hiện đang được nhiều người yêu cầu là đạt được sự trao đổi trực tiếp và chủ động với nhau. Giao tiếp với nhau thông qua trao đổi trực tiếp không chỉ giúp tiết kiệm thời gian trên điện thoại thông minh mà còn khiến chúng ta cảm nhận được giá trị của các mối quan hệ hàng ngày.

Trẻ em nghiện điện thoại thông minh, tôi nên làm gì?

Đứa trẻ là tấm gương của người lớn. Nói cách khác, lời nói và hành động của trẻ em có thể đưa ra một số ý tưởng về lời nói và hành động của cha mẹ. Do đó, những đứa trẻ có triệu chứng nghiện điện thoại thông minh có khả năng cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Đó là lý do tại sao cha mẹ cần nỗ lực tốt nhất để đưa con cái họ khỏi nghiện điện thoại thông minh. Để giúp con bạn thoát khỏi sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh, bạn nên sử dụng điện thoại thông minh với một số quy tắc nhất định. Vào thời điểm này, sẽ hữu ích hơn cho cha mẹ và trẻ em có thời gian bên nhau, chẳng hạn như tìm kiếm các tài liệu tốt hoặc xem video vui nhộn, sử dụng điện thoại thông minh, thay vì cấm trẻ em sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, mỗi tuần một lần, gia đình bạn nên dành thời gian ngoài trời, chẳng hạn như đi bộ hoặc tập thể dục mà không cần điện thoại thông minh. Nếu con tôi có các triệu chứng phụ thuộc vào điện thoại thông minh, bé nên có niềm tin và sự hiểu biết đối với trẻ hơn là kiểm soát đơn phương. Hãy nhớ rằng không quá muộn để làm điều này sau khi có đủ sự đồng thuận với con cái của bạn.

Ngăn ngừa nghiện điện thoại thông minh không ngăn bạn sử dụng điện thoại thông minh của bạn, mà thay vào đó làm giảm thời gian bạn sử dụng nó. Tôi không thể đảm bảo sẽ mất bao lâu. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn hiểu và đồng cảm với con cái, bạn sẽ không chỉ có thể chữa khỏi sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh mà còn hình thành mối quan hệ tốt với chúng.

Bản quyền © Bảo mật hàng ngày Nghiêm cấm sao chép và phân phối lại trái phép


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general