3,13 lakh crore: DoT muốn gì từ các công ty viễn thông – Tin tức mới nhấtCục Viễn thông (DoT) đã tát một thông báo nhu cầu crore 15,019 rupee Phân bón Thung lũng Gujarat Narmada & Chemicals Ltd lấy tổng số tiền mà họ đã tìm kiếm từ các công ty phi viễn thông để đạt được 3,13 lakh rupi sau một tòa án Tối cao cầm quyền.

Trong khi DoT đã tìm kiếm 1,47 lakh rạng từ Bharti Airtel, Vodafone Idea Ltd và các công ty viễn thông khác sau phán quyết của Tòa án tối cao về các khoản thu cần phải xem xét để thanh toán các khoản phí của chính phủ, các thông báo về nhu cầu của họ đối với các công ty phi viễn thông hiện có tổng cộng hơn gấp đôi so với các công ty viễn thông.

Trong một hồ sơ quy định, Gujarat Narmada Valley bón phân & hóa chất Ltd cho biết họ đã nhận được thông báo yêu cầu từ ngày 23 tháng 12 năm 2019 từ Văn phòng kiểm soát tài khoản truyền thông tại DoT, Bộ Truyền thông, tìm cách thanh toán hơn 15,019 rupee trước ngày 23 tháng 1 năm 2020, “đối với năm tài chính từ 2005-06 đến 2018-19 liên quan đến giấy phép V-SAT và ISP do công ty nắm giữ. ”

“Công ty hiện đang kiểm tra thông báo yêu cầu và phán quyết của Tòa án Tối cao Ấn Độ bằng cách tìm kiếm tư vấn pháp lý chuyên gia trong vấn đề này”, nó nói. “Dựa trên những lời khuyên pháp lý, công ty sẽ quyết định tiến trình hành động trong tương lai.”

DoT trước đây đã tìm kiếm 1,72 lakh rupee từ nhà tiếp thị khí đốt tự nhiên lớn nhất Ấn Độ, GAIL, và một crore 1,25 lakh khác từ PowerGrid, có cả đường dài quốc gia cũng như giấy phép internet.

Từ GAIL, họ đã tìm kiếm 1,72,655 rupee cho giấy phép IP-1 và IP-2 cũng như giấy phép nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Đáp lại, GAIL đã nói với DoT rằng họ không nợ gì nhiều hơn số tiền họ đã trả cho chính phủ.

Công ty nói với DoT rằng họ đã nhận được giấy phép ISP vào năm 2002 trong 15 năm, hết hạn vào năm 2017. Nhưng, GAIL không bao giờ thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào theo giấy phép và vì không có doanh thu được tạo ra, nên họ không thể trả bất kỳ khoản tiền nào.

Trên giấy phép IP-1 và IP-2, GAIL đã nói với DoT rằng họ đã tạo ra 35 triệu rupee doanh thu kể từ 2001/02 và không phải là 2.49.788 rupee đã được xem xét để đánh thuế các khoản phí trước đây.

PowerGrid cho biết họ có tổng doanh thu được điều chỉnh (AGR) của 3,566 rupee kể từ 2006-2007 và sau khi thêm hình phạt, nó đạt tới 22.168 rupee.

Tòa án Tối cao đã có ngày 24 tháng 10 phán quyết rằng các khoản thu phi viễn thông kiếm được từ các công ty sử dụng phổ tần hoặc sóng được phân bổ bởi chính phủ sẽ được xem xét để tính các khoản phí theo luật định.

Trong khi các công ty viễn thông như Bharti Airtel và Vodafone Idea có thể có doanh thu phi viễn thông được tạo ra từ việc sử dụng giấy phép và phổ tần của chính phủ, các công ty như GAIL không có doanh thu như vậy.

Các nguồn tin cho biết DoT ước tính rằng các nhà khai thác viễn thông nợ 55.054,51 rup do phí sử dụng phổ vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, trong khi con số về phí giấy phép là 92.642 rupee.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general