32 người đã bị đóng dấu trong lễ tang của Soleimani .. và hoãn việc chôn cất


Cập nhật lần cuối: Thứ ba 12 Jumada I 1441 AH – 07 tháng 1 năm 2020 KSA 15:06 – GMT 12:06 Ngày xuất bản: Thứ ba 12 Jumada I 1441 AH – 07 tháng 1 năm 2020 KSA 12:09 – GMT 09:09

Nguồn: Dubai – Ả Rập

Hôm thứ ba, một số lượng lớn người chết và bị thương đã bị thương trong vụ giẫm đạp trong lễ tang của chỉ huy Quân đoàn Vệ binh Cách mạng, Qassem Soleimani, hôm nay tại Kerman, Iran.

“Thật không may … 32 công dân của chúng tôi đã mất mạng cho đến nay trên đường”, Mir Hussain Collifand, người đứng đầu Cơ quan khẩn cấp quốc gia Iran, nói thêm rằng 190 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Truyền hình Iran ban đầu đã báo cáo rằng 35 người đã thiệt mạng. Nhưng ông đã sửa đổi số điện thoại trong một báo cáo trên trang web của mình, dựa trên Tuyển dụng.

Mặt khác, Fars News Agency báo cáo rằng 40 người đã thiệt mạng và 213 người bị thương trong vụ giẫm đạp.

Trì hoãn việc chôn cất

Sau đó, cơ quan thông tấn sinh viên chính thức của Iran, ISNA, đã báo cáo rằng chính quyền sau đó đã hoãn chôn cất của Soleimani, với lý do lo ngại về đám đông tụ tập, nhưng không cho biết khi nào việc chôn cất sẽ diễn ra.

Được biết, Soleimani Anh ta bị giết trong một cuộc tấn công của Mỹ Bằng một chiếc máy bay bay ở khu vực lân cận sân bay Baghdad hôm thứ Sáu, một số sĩ quan và quan chức cấp cao của Iran trong đám đông nổi tiếng ở Iraq đã thiệt mạng trong cùng một cuộc đình công, đáng chú ý nhất là phó của đám đông, Abu Mahdi Al-Muhandis.

Cơ thể của Soleimani đã được chuyển đến Tour qua các thành phố của Iraq và Iran Một số trong những ngày qua. Hôm nay, rất đông người tham gia lễ tang của Soleimani ở Kerman (phía đông nam), quê hương của anh.

Hussein Salami, chỉ huy lực lượng bảo vệ cách mạng Iran, nói trước một người chịu tang ở Kerman:Chúng tôi sẽ trả thù Từ kẻ thù, và phản ứng của chúng ta sẽ mạnh mẽ và vững chắc. “

Một cảnh trong đám tang của Soleimani (AFP)
Một cảnh trong đám tang của Soleimani (AFP)

Trong một bối cảnh liên quan, hài cốt của Abu Mahdi Al-Muhandis đã được chuyển đến Iraq từ Iran để chôn cất, và một số người ủng hộ đang chờ đợi anh ta ở biên giới giữa hai nước.

Các kỹ sư còn lại đã được chuyển đến Iran để thử nghiệm DNA.

Hài cốt được đưa trở lại qua điểm qua biên giới Al-Shumamsah đến quê hương Basra để cầu nguyện, trước khi được chuyển đến thành phố Najaf để chôn cất.

Hàng ngàn người thương tiếc đã tập trung tại trung tâm Basra để nhận quan tài, và nhiều biểu ngữ vẫy từ Lữ đoàn Hezbollah, được thành lập bởi kỹ sư.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general