4 đồ dùng ‘ngốn’ điện hơn cả điều hòa


Tủ lạnh

Hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh để dự trữ và bảo quản thực phẩm hằng ngày. Vậy nên bình thường tủ lạnh sẽ được cắm thường xuyên trừ lúc hỏng hóc, mất điện. Nhưng không phải ai cũng biết lượng điện năng mà thiết bị này tuy ít nhưng lại thành tiêu tốn điện năng nhất.

Theo như tính toán, trung bình trong một ngày, các loại tủ lạnh nhỏ có dung tích 150 lít với công suất từ 100-150 W, bình quân mỗi ngày lượng điện tiêu hao sẽ dao động từ 1.5 kWh đến 2.25 kWh. Trong một tháng một chiếc tủ lạnh nhỏ sẽ tiêu thụ ít nhất 45 ký điện.

Những chiếc tủ lạnh kích cỡ lớn với công suất tiêu thụ 170-210 W, sẽ tiêu thụ khoảng 3 ký điện mỗi ngày, tương đương 90 ký điện mỗi tháng.

Máy tính để bàn và laptop

Một chiếc máy tính để bàn hay laptop là trang bị không thể thiếu với người trẻ hiện đại. Dù được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết, ngay cả khi đã tắt bằng lệnh “Turn off” các thiết bị này vẫn sử dụng khoảng 96W mỗi ngày, tức là mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của cả gia đình sẽ bị đội lên khoảng 3 số điện “vô ích” cho mỗi chiếc máy tính trong nhà.

Bên cạnh đó, con số này sẽ còn cao gấp 1,5 lần nếu bạn có thói quen để máy ở chế độ chờ “Stand by”.

Chiếc Tivi

Đa số các gia đình đều có thói quen cắm sẵn dây, sẵn máy và lúc coi hay tắt thì chỉ cần điều khiển bằng điều khiển tự động và nghĩ rằng sẽ không “ngốn” điện khi đã tắt. Tuy nhiên, thực tế lúc này chiếc tivi sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ và vẫn liên tục tiêu thụ một lượng điện không hề nhỏ.

Theo thống kê, số điện tiêu thụ khi tivi không dùng và chỉ tắt bằng điều khiển lên đến hơn hơn 24W mỗi ngày. Ngoài ra, năng lượng tiêu hao sẽ còn nhiều hơn đáng kể với các loại TV được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và có kích thước lớn.

Quạt lạnh

Mùa hè, quạt lạnh là thiết bị được ưu tiên dùng nhiều hơn hẳn. Thường thì một chiếc quạt lạnh sẽ có công suất từ 80W đến 200W, như vậy nếu bật quạt điện 6 giờ mỗi ngày thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ vào khoảng 0.48 kWh đến 1.2 kWh.

Còn với quạt điện thông thường hằng ngày khoảng 40W, nếu bật năm giờ mỗi ngày với tốc độ cao nhất thì người dùng sẽ phải trả thêm khoảng 2 ký điện mỗi tháng so với việc để quạt chạy ở mức độ thấp nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều thiết bị khác trong gia đình đang tốn điện ngầm mà nhiều người không biết. Điển hình như các thiết bị có màn hình hiển thị giờ. Đó là rất nhiều loại đồ dùng hàng ngày trong gia đình chúng ta như Máy giặt, lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, nồi cơm điện…

 

Không phải ai cũng biết những chiếc màn hình “nhỏ tí xíu” này lại sử dụng đến 108 W điện trong 24 tiếng, bởi ngoài chức năng hiển thị giờ, nó còn giữ một sự kết nối đến toàn bộ hệ thống của thiết bị.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general