5 sai lầm thường gặp của phái đẹp khi đi xe máy: Của bền tại người

(Techz.vn) Ngay cả những chị em với kinh nghiệm đi xe máy dày dặn cũng đôi khi mắc phải những sai lầm này.

1. Đề máy ngay khi mở khóa

Một trong những sai lầm dễ gặp nhất khi chị em điều khiển xe máy chính là thói quen cắm chìa khóa vào xe, mở công tắc điện và để máy chạy luôn. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến động cơ xe dễ dàng bị bào mòn.

Để khắc phục sai lầm này, khi cắm chìa vào xe, chị em cần phải quan sát liệu đèn FI trên xe đã tắt hay chưa. Nếu đèn chưa tắt cần phải chờ đèn tắt mới khởi động xe để cảm biến kiểm tra nạp nhiên liệu hoạt động bình thường. Sau đó mới đề xe và từ từ cho chạy máy.

5 sai lầm thường gặp của phái đẹp khi đi xe máy

2. Thường xuyên không bảo dưỡng

Không bảo dưỡng sẽ làm tuổi thọ xe giảm. Lý do là bởi nhiều người thường chỉ cần một chiếc xe để đi lại là được thay vì chú trọng bảo dưỡng xe, trừ phi có vẫn đề thật sự cấp thiết hay ở tình trạng hư hỏng nặng mới chú ý đến việc chăm sóc xe. Để xe bền bỉ an toàn, việc bảo dưỡng cực kỳ quan trọng.

3. Đựng quá nhiều vật dụng trong cốp

5 sai lầm thường gặp của phái đẹp khi đi xe máy

Tưởng rằng điều này chẳng ảnh hưởng gì cả nhưng thực tế nếu đựng quá nhiều vật dụng như mĩ phẩm sẽ dễ bị hỏng bởi nhiệt độ sinh ra rất cao. Đặc biệt cần  tránh thiết bị điện tử, pin dự phòng.

4. Hiếm khi rửa xe

Rửa xe vô cùng quan trọng không những tăng tính thẩm mỹ cho xe mà tránh tình trạng ẩm mốc động cơ bên trong. Tuy nhiên, nhiều chị em không có thói quen này khiến chiếc xe nhanh cũ và dễ hỏng hơn.

5 sai lầm thường gặp của phái đẹp khi đi xe máy

5. Đạp phanh quá nhiều

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là phụ nữ thường có tay lái yếu hơn nam giới, sợ va chạm khi tham gia giao thông nên thường đạp phanh một cách “thừa thãi”. Điểu này sẽ gây ra lãng phí nhiên liệu và hao mòn hệ thống phanh. Thậm chí ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của những người khác.Nguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0