5G: Lý thuyết về 5G lan truyền COVID-19 “một trò lừa bịp không có cơ sở kỹ thuật”: Cơ quan LHQ – Tin tức mới nhất

Công nghệ băng thông rộng tốc độ cao mới nhất 5G không chịu trách nhiệm cho sự lây lan của COVID-19 và bất kỳ lý thuyết nào về mối liên hệ giữa nó và coronavirus là “một trò lừa bịp không có cơ sở kỹ thuật”, cơ quan công nghệ thông tin và truyền thông của Liên Hợp Quốc cho biết. .
Khi đại dịch COVID-19 lan rộng khắp thế giới gần bốn tháng trước, các cột điện thoại 5G đã bị hư hại hoặc bị phá hủy ở một số nước châu Âu, bao gồm Ireland, Síp và Bỉ.
Tại Anh, hàng chục tòa tháp đã bị nhắm mục tiêu và các kỹ sư bị lạm dụng trong công việc, một báo cáo của UN News cho biết.
Người phát ngôn của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) Monika Gehner nói với UN News hôm thứ Tư rằng lý thuyết về mối liên kết giữa 5G và COVID-19 là “một trò lừa bịp không có cơ sở kỹ thuật”.
“Coronavirus không bị lây lan bởi sóng vô tuyến. Thật xấu hổ, trong thời gian này khi có những lo ngại thực sự về sức khỏe và hạnh phúc của công chúng, và thiệt hại kinh tế mà cuộc chiến chống lại đại dịch này đang diễn ra, đó là bất cứ lúc nào hoặc năng lượng phải được đưa vào để chống lại điều này và những tin đồn sai lệch khác, “cô nói.
5G là công nghệ di động thế hệ tiếp theo với tốc độ tải xuống được cho là nhanh hơn 10 đến 100 lần so với mạng 4G hiện tại.
5G đáng tin cậy kết nối một số lượng lớn các thiết bị. Điều này cho phép người dùng trong tương lai truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm các ứng dụng công nghiệp và chuyên nghiệp, ITU cho biết.
Trong đại dịch hiện nay, công nghệ truyền thông đang đóng một vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo các dịch vụ y tế, nhiều dịch vụ đang phải đối mặt với nhu cầu chưa từng có do đại dịch, có thể đáp ứng chức năng một cách hiệu quả: điều này được nhấn mạnh khi một cột điện thoại cung cấp lưu lượng thoại và dữ liệu cho một bệnh viện được xây dựng để đối phó với đại dịch, tại thành phố Birmingham của Vương quốc Anh, đã được báo cáo là sẽ bắt đầu vào tháng Tư.
Quy mô của vấn đề đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ quan của Liên Hợp Quốc đang dẫn đầu về ứng phó với đại dịch, đã thêm âm mưu 5G vào bài báo về những kẻ phá hoại huyền thoại COVID-19, lưu ý rằng “virus không thể di chuyển trên sóng radio / mạng di động. COVID-19 đang lan rộng ở nhiều quốc gia không có mạng di động 5G “.
Trong một tuyên bố được công bố vào tháng Hai, WHO lưu ý rằng “cho đến nay, và sau nhiều nghiên cứu được thực hiện, không có ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe có liên quan đến việc tiếp xúc với các công nghệ không dây”.

Nó cũng lưu ý rằng “với điều kiện là việc tiếp xúc tổng thể vẫn nằm dưới các hướng dẫn quốc tế, không có hậu quả nào đối với sức khỏe cộng đồng”.

ITU, WHO và UNICEF đang hợp tác với các công ty viễn thông để nhắn tin trực tiếp cho mọi người trên điện thoại di động của họ bằng tin nhắn sức khỏe quan trọng để giúp bảo vệ họ khỏi COVID-19, tiếp cận hàng tỷ người mà không cần truy cập internet.

Liên minh Giáo dục Toàn cầu, một sáng kiến ​​của ITU / UNESCO, đảm bảo rằng việc học không bao giờ dừng lại đối với hơn 1,5 tỷ sinh viên và thanh thiếu niên trên khắp hành tinh bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học và đại học.
Nền tảng khả năng phục hồi mạng toàn cầu giúp các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và người chơi trong ngành đảm bảo rằng các mạng được giữ ổn định và các dịch vụ viễn thông có sẵn cho nhiều người nhất có thể.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password