7 Trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trên Windows dành cho người chơi và người chuyên nghiệp – Xem lại Geek

chỉnh sửa ảnh
Georgejmclittle / Shutterstock.com

Chỉnh sửa ảnh có thể có nghĩa là rất nhiều thứ khác nhau, từ phân loại màu đơn giản và cắt xén cho đến làm cho hình ảnh gần như không thể nhận ra từ phiên bản gốc. Do phạm vi phức tạp này, có rất nhiều chương trình tập trung vào một khía cạnh của chỉnh sửa ảnh và những chương trình khác cố gắng thực hiện tất cả. Với rất nhiều lựa chọn và những điều cần xem xét, thật khó để tìm ra những gì tốt nhất cho bạn.

Vì điều này, chúng tôi đã tìm kiếm thông qua các tùy chọn khác nhau có sẵn ngày hôm nay để tìm các trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho dù bạn là người mới hoàn thành muốn tìm hiểu, một người có sở thích muốn phân nhánh hoặc tìm kiếm chuyên nghiệp để chuyển đổi chương trình hoặc thêm công cụ khác vào bộ công cụ của bạn .

Những gì cần tìm trong một Trình chỉnh sửa ảnh

Trình chỉnh sửa ảnh là những phần mềm phức tạp có thể thay đổi nhiều tính năng. Tuy nhiên, có một vài điều chung để tìm kiếm.

  • Thiết kế: Phần mềm phải khá dễ điều hướng, điều này trở nên khó khăn hơn trong các chương trình phức tạp hơn. Nhưng, ngay cả khi một chương trình có sẵn số lượng tùy chọn gần như vô tận, thì điều đó cũng không cho phép nó thực hiện công việc tốt khi trình bày các tùy chọn đó.
  • Hiệu suất: Có rất nhiều điều đang diễn ra đằng sau hậu trường của một trình chỉnh sửa ảnh. Vì chỉnh sửa ảnh là một điều tương đối phức tạp đối với máy tính để xử lý, nên có thể hiểu rằng các chương trình này khá chuyên sâu trên hệ thống của bạn. Nhưng, điều đó không có nghĩa là họ có thể cải thiện và các chương trình được tối ưu hóa tốt chắc chắn nhận được điểm thưởng.
  • Mô hình định giá: Chúng tôi đã thấy nhiều chương trình chuyển sang mô hình định giá dựa trên đăng ký thay vì mua một lần. Việc bạn có ổn hay không với việc trả tiền cho một thuê bao là tùy thuộc vào bạn, và may mắn thay, vẫn còn khá nhiều biên tập viên ngoài kia mua hàng một lần hoặc thậm chí miễn phí.

Với tất cả những điều đó, hãy để Lôi cuốn vào các biên tập viên.

Các lựa chọn hiển nhiên: Adobe Photoshop và Lightroom

Adobe có mặt khắp nơi với công việc sáng tạo chuyên nghiệp trong thế giới hiện đại. Như vậy, nó có ý nghĩa rằng phần mềm chỉnh sửa ảnh của nó là đáng xem.

Adobe Photoshop
Adobe

Trong thế giới chỉnh sửa ảnh, không có cái tên nào nổi tiếng hơn Adobe Photoshop. Và công bằng mà nói, mức độ phổ biến này rất xứng đáng. Photoshop được cho là mạnh mẽ nhất tồn tại ngày nay.

Photoshop là tuyệt vời để tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, chỉnh sửa ảnh và tạo ra các vật liệu tổng hợp. Chương trình cơ sở cho phép bạn thực hiện khá nhiều bất cứ điều gì bạn muốn (giả sử bạn có các kỹ năng cần thiết) nhưng Adobe cũng cập nhật chương trình thường xuyên với các tính năng và cải tiến mới.

Có thể cho rằng, Photoshop sức mạnh lớn nhất là cộng đồng của nó. Không chỉ có rất nhiều tài nguyên và hướng dẫn có sẵn trực tuyến để giúp bạn tìm hiểu về phần mềm, mà còn có một đội ngũ nhỏ các nhà phát triển bên thứ ba làm việc để mở rộng khả năng của Photoshop bằng các plugin.

Nếu Photoshop có một vấn đề, thì nó có quá nhiều đối với người mới sử dụng hay không, vì vậy, nó đáng để nhắc đến Yếu tố PhotoshopPhiên bản săn chắc của Photoshop dành cho những người có sở thích và nghiệp dư. Nó không mạnh mẽ như Photoshop đầy đủ nhưng nó vẫn là một phần mềm tuyệt vời có giá $ 74,99.

Phòng ánh sáng Adobe
Adobe

Phòng ánh sáng Adobe đã được thực hiện để cung cấp cho các nhiếp ảnh gia cách đơn giản nhất để nâng cao hình ảnh của họ. Tất cả mọi thứ từ mức độ tương phản đến bóng đều được điều chỉnh thông qua các thanh trượt đơn giản, và ở đó cũng có một bộ sưu tập các cài đặt trước mà bạn có thể thử. Lightroom thiếu sự phức tạp quá mức của Photoshop và cho phép bạn làm cho hình ảnh của mình trông được chỉnh sửa chuyên nghiệp trong vài phút. Nó là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào để biết bạn bắt đầu hay đã làm nó trong nhiều năm.

Lightroom cũng có chế độ xem ảnh tuyệt vời giúp bạn dễ dàng sắp xếp hình ảnh.

Cả Lightroom và Photoshop đều có sẵn trong Gói chụp ảnh Adobe là 9,99 đô la một tháng và cung cấp cho bạn 20 GB dung lượng lưu trữ đám mây (sau đó có thể được tăng lên tới 1 TB với giá 19,99 đô la một tháng). Tất nhiên, cả hai chương trình cũng có sẵn trong Adobe Creative Cloud Suite ($ 52 một tháng) bao gồm tất cả các sản phẩm của Adobe.

Đối thủ cạnh tranh Photoshop: Ảnh có liên quan

Ảnh có liên quan
Serif

Nhiều chương trình đã cố gắng cạnh tranh với Photoshop với tư cách là trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Ảnh có liên quan chắc chắn là ghê gớm nhất trong số này, và nhiều người thích nó hơn Photoshop.

Sử dụng Ám ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình, tạo bố cục và vẽ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Bộ tính năng của nó không hoàn toàn phù hợp với Photoshop, nhưng đối với hầu hết các phần, nếu bạn có thể làm điều đó trong Photoshop, bạn có thể làm điều đó trong Ảnh có liên quan.

Ảnh có liên quan mới hơn Photoshop và nó chắc chắn cho thấy chương trình có một nét hiện đại mà ngay cả các phiên bản hiện tại của Photoshop cũng thiếu. Nhiều tính năng tiêu chuẩn trong Affinity được cải tiến hơn so với Photoshop, với những thứ như chỉnh sửa văn bản và hình ảnh chuyển động cho cảm giác mượt mà và ít lộn xộn hơn. Bạn cũng nhận được các bản xem trước chỉnh sửa trực tiếp, vì vậy, ví dụ, khi bạn cuộn qua các chế độ hòa trộn, bạn có thể thấy chúng chuyển đổi theo thời gian thực thay vì thực sự phải chọn một để xem hình ảnh được cập nhật như trong Photoshop.

Ảnh có liên quan cũng có giá cả phải chăng hơn. Thay vì đăng ký hàng tháng như Photoshop, Affinity Photo là một giao dịch mua một lần đơn giản, chỉ 49,99 đô la. Mức giá thấp hơn này và thiết kế hiện đại làm cho Ảnh có liên quan trở thành một đề xuất dễ dàng cho những người mới chỉnh sửa ảnh.

Để chỉnh sửa thông minh hơn: Skylum Luminar 4

Đèn chiếu sáng 4
Vách ngăn

Chúng tôi đã thấy các nhà phát triển thử nghiệm ngày càng nhiều hơn với việc sử dụng AI để chỉnh sửa ảnh và Skylum, ít nhất là về phía người tiêu dùng, dường như thực sự đang dẫn đầu về phí Đèn chiếu sáng 4.

Chương trình này là tất cả về việc loại bỏ nhiều hành động mà bạn thường phải làm. Bạn có thể thay thế bầu trời chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều chỉnh ánh sáng bằng cách kéo chuột và thực hiện phân loại màu nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn nút ấn nó.

Bây giờ, nó không luôn luôn hoạt động hoàn hảo; chương trình có thể mắc lỗi. Nhưng bạn luôn có thể tự điều chỉnh khi cần thiết. Luminar 4 thậm chí còn có sẵn như là một plugin cho Photoshop, vì vậy nếu bạn muốn kết hợp các tính năng thủ công mạnh mẽ hơn của Photoshop cùng với các cải tiến AI này, bạn có thể làm điều đó.

Luminar 4 có sẵn dưới dạng mua một lần trong một vài gói khác nhau. Phiên bản cơ bản có giá $ 89 và đi kèm với hai giấy phép cho chương trình. Phiên bản cộng có giá $ 163 và đi kèm với hai giấy phép và một số tài sản được đóng gói sẵn của mặt trăng và nhiều bầu trời khác nhau. Cuối cùng, phiên bản tối đa giống như phiên bản cộng nhưng đi kèm với trình chỉnh sửa ảnh tập trung Skylum bổ trợ HDR Cực quang HDR và chi phí $ 262.

Touch-Ups chỉ với một lần nhấp: Ashampoo Photo Tối ưu hóa 7

Trình tối ưu hóa ảnh Ashampoo 7
Ashampoo

Nếu nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn chỉ bao gồm phân loại màu nhanh và công việc tương phản, thì đó không cần phải có bất cứ điều gì phức tạp như các chương trình đã đề cập cho đến nay. Và Trình tối ưu hóa ảnh Ashampoo là sự thể hiện hoàn hảo về điều đó.

Khi nhấp vào nút, Trình tối ưu hóa Ảnh sẽ tô màu, cân bằng các mức độ ánh sáng và thêm độ tương phản, về cơ bản, nó làm cho hình ảnh trông đẹp như chương trình có khả năng. Bạn thậm chí có thể thực hiện một loạt các bức ảnh lớn cùng một lúc. Khi nói đến việc làm cho hình ảnh trở nên tuyệt vời, ở đó, không có gì đơn giản hơn thế này.

Ashampoo Photo Tối ưu hóa 7 hiện có sẵn với giá 39,99 đô la, nhưng bạn có thể chấm điểm nó khi bán với giá dưới 20 đô la rất nhiều lần. Ngoài ra còn có phiên bản phần mềm năm ngoái vẫn còn rất nhiều tính năng tương tự nhưng miễn phí (mặc dù, nó đã ngừng nhận cập nhật).

Đơn giản, gọn nhẹ và miễn phí: Paint.NET

Sơn.NET
dotPDN LLC

Microsoft Paint có khả năng nhiều người đã lần đầu tiên bước vào bất kỳ hình thức chỉnh sửa ảnh nào vì nó đã được đóng gói sẵn với Windows, nhưng, theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, nó đã bị lỗi thời. Paint.NET được tạo ra như một sự thay thế miễn phí, mạnh mẽ hơn cho Microsoft Paint từ nhiều năm trước và vẫn được cập nhật thường xuyên cho đến ngày nay. Nó là một chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời.

Thiết kế của ứng dụng vẫn cảm thấy một chút ngày. Nhưng, điều đó không ngăn cản nó làm những gì bạn cần. Mặc dù bộ tính năng có thể không sâu bằng các công cụ như Photoshop và Ảnh có liên quan, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản về cắt xén, thay đổi kích thước và vẽ, cùng với một số hiệu ứng phức tạp hơn.

Paint.NET won đã thổi bay bạn đi, nhưng đối với các tác vụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, thiết kế đơn giản làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Vấn đề với các chương trình nâng cao hơn là bạn có rất nhiều tùy chọn có sẵn để nó có thể khiến việc thực hiện các tác vụ đơn giản trở nên phức tạp. Bạn đã thắng được điều đó với Paint.NET. Chương trình cũng được tối ưu hóa tốt, đó là một điều tuyệt vời để xem.

Paint.NET miễn phí để tải xuống và sử dụng (tải xuống dotPDN). Nhưng, nếu bạn muốn hỗ trợ nhà phát triển, bạn cũng có thể mua nó trên Cửa hàng Microsoft với giá 6,99 đô la.

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất: Photopea

Photopea
Photopea

Nếu bạn không phải là một trình chỉnh sửa ảnh thường xuyên, việc có phần mềm chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn là không cần thiết. Đây là nơi mà các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến có thể tuyệt vời, và Photopea chắc chắn là tốt nhất của bó Nó cũng là một tài nguyên đặc biệt cho người dùng Chrome OS.

Photopea là tiến bộ đáng ngạc nhiên cho một trình soạn thảo trực tuyến, với nhiều tùy chọn có sẵn. Thiết kế của ứng dụng web cũng cực kỳ giống với các chương trình như Photoshop. Photopea dựa trên web có nghĩa là xử lý ít hơn đang được thực hiện trên hệ thống của bạn và thay vào đó được xử lý trong đám mây. Điều này có thể giúp hiệu suất rất nhiều (đặc biệt đối với các hệ thống kém mạnh hơn như Chromebook), nhưng bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng nói lắp thỉnh thoảng tùy thuộc vào những gì bạn làm.

Photopea là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo và có quyền truy cập vào lịch sử chỉnh sửa hoàn chỉnh hơn cho các dự án của mình, bạn sẽ muốn nhận gói Premium với giá 9 đô la mỗi 30 ngày.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0