ai: Các nhà nghiên cứu phát triển hệ thống AI để phát hiện và phân loại ung thư tuyến tiền liệt – Tin tức mới nhấtCác nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán và phân loại ung thư tuyến tiền liệt.

Hệ thống AI có khả năng giải quyết một trong những điểm nghẽn trong mô bệnh học ung thư tuyến tiền liệt hiện đại bằng cách cung cấp chẩn đoán chính xác hơn và quyết định điều trị tốt hơn, họ nói.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí The Lancet Oncology, cho thấy hệ thống AI rất tốt trong việc xác định và phân loại ung thư tuyến tiền liệt như các nhà nghiên cứu bệnh lý niệu hàng đầu thế giới.

“Kết quả của chúng tôi cho thấy có thể đào tạo một hệ thống AI để phát hiện và phân loại ung thư tuyến tiền liệt ngang với các chuyên gia hàng đầu”, nhà nghiên cứu Martin Eklund, Phó giáo sư tại Karolinska Institutet ở Thụy Điển cho biết.

“Điều này có khả năng làm giảm đáng kể khối lượng công việc của các nhà nghiên cứu bệnh lý tiết niệu và cho phép họ tập trung vào những trường hợp khó khăn nhất”, Eklund nói thêm.

Một vấn đề trong bệnh lý tuyến tiền liệt hiện đại là có một mức độ chủ quan nhất định trong các đánh giá của sinh thiết. Các nhà nghiên cứu bệnh học khác nhau có thể đưa ra kết luận khác nhau mặc dù họ đang nghiên cứu cùng một mẫu.

Điều này dẫn đến một vấn đề lâm sàng trong đó các bác sĩ phải chọn điều trị dựa trên thông tin mơ hồ, nghiên cứu cho biết.

Trong bối cảnh này, các nhà nghiên cứu nhìn thấy tiềm năng đáng kể để sử dụng công nghệ AI để tăng khả năng tái tạo của các đánh giá bệnh lý.

Để đào tạo và kiểm tra Hệ thống AI, các nhà nghiên cứu đã số hóa hơn 8.000 sinh thiết được lấy từ khoảng 1.200 người đàn ông Thụy Điển trong độ tuổi 50-69 đến hình ảnh có độ phân giải cao bằng máy quét bệnh lý kỹ thuật số.

Khoảng 6.600 mẫu được sử dụng để huấn luyện hệ thống AI để phát hiện sự khác biệt giữa các sinh thiết có hoặc không có ung thư.

Các mẫu còn lại và các bộ mẫu bổ sung được thu thập từ các phòng thí nghiệm khác, đã được sử dụng để kiểm tra hệ thống AI. Kết quả của nó cũng được so sánh với các đánh giá của 23 nhà nghiên cứu bệnh lý niệu hàng đầu thế giới.

 Các phát hiện cho thấy hệ thống AI gần như hoàn hảo trong việc xác định xem một mẫu có chứa ung thư hay không, cũng như trong việc ước tính chiều dài của khối u ung thư trong sinh thiết.

 Khi nói đến việc xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cái gọi là điểm Glory, hệ thống AI ngang tầm với các chuyên gia quốc tế.

 Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện ban đầu đầy hứa hẹn nhưng cần xác thực nhiều hơn trước khi hệ thống AI có thể được triển khai rộng rãi trong thực hành lâm sàng, theo các nhà nghiên cứu.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general