AI cho chủ đề và tâm trạng: ngôn ngữ tự nhiên theo yêu cầu


Các thuật toán mà các văn bản âm thanh thực tế có thể được tạo ra từ lâu đã có sẵn – ví dụ như sản phẩm OpenAI GPT-2. Tuy nhiên, vẫn chưa thể chỉ định các danh mục cụ thể – hoặc định hướng cảm xúc của đầu ra.

Các nhà khoa học thuộc bộ phận nghiên cứu AI của nhà cung cấp trình chiếu Uber, Uber AI, hiện có một Phương pháp phát triểnĐánh giá công nghệ báo cáo trong phiên bản trực tuyến của nó (để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chỉ định một chủ đề cụ thể hoặc thậm chí là một tâm trạng mà các câu được tạo ra có)“AI học cách viết tốt hơn”).

Mặc dù mô hình vẫn không hiểu ý nghĩa của câu, công nghệ giúp người dùng kiểm soát nhiều hơn. Có thể thấy trước rằng nó sẽ có thể tạo ngôn ngữ do AI tạo cho các ứng dụng dành riêng cho tên miền – ví dụ như cho các chatbot trong lĩnh vực tài chính hoặc y tế. Đồng thời, các mô hình có thể được dẫn ra khỏi thế hệ nội dung có vấn đề.

Hai mô hình thống kê khác nhau được sử dụng trong việc thực hiện. Đầu tiên chỉ đơn giản là mô hình ngôn ngữ gốc, chẳng hạn như GPT-2, cấu trúc các câu dựa trên xác suất xem các từ nhất định có xuất hiện trong văn bản lần lượt không. Mô hình thứ hai sau đó kiểm tra xem đầu ra của mô hình đầu tiên có các thuộc tính mong muốn hay không – ví dụ: liệu nó có tuân thủ chủ đề đã chỉ định hoặc tâm trạng câu được chỉ định hay không. Nếu chủ đề mong muốn là “không gian”, thì nó được kiểm tra, ví dụ, có bao nhiêu từ có liên quan mà đầu ra chứa – ví dụ “hành tinh”, “thiên hà” hoặc “quỹ đạo”. Nếu tâm trạng là “tích cực”, mô hình đánh giá có thể được đào tạo để kiểm tra nội dung cảm xúc của những từ được nói.

Thêm về điều này tại Đánh giá công nghệ trực tuyến:

(bsc)

Đến trang chủ

,


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general