ai: Công ty Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen đã bị xóa vì IPO Hồng Kông trị giá 500 triệu đô langười Trung Quốc trí tuệ nhân tạo (AI) kế hoạch của công ty Megvii với giá 500 triệu đô la Hồng Kông Chào bán công khai ban đầu (IPO) đã trở lại đúng hướng sau khi ứng dụng của nó bị xóa bởi sàn giao dịch chứng khoán của thành phố, hai nguồn có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này cho biết.

Megvii – được chính quyền Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng 10 – đã được yêu cầu cung cấp thêm thông tin vào tháng 11 khi công ty phải đối mặt với ủy ban niêm yết của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông để tìm kiếm giao dịch.

Megvii, được biết đến với nền tảng nhận dạng khuôn mặt Face ++, đang đặt mục tiêu trở thành công ty AI Trung Quốc đầu tiên ra mắt công chúng.

Kế hoạch này được đưa ra sau khi chính quyền Trump hồi tháng 10 đưa Megvii vào danh sách thương mại bị cấm với bảy công ty Trung Quốc khác vì liên quan đến vi phạm nhân quyền liên quan đến việc Bắc Kinh đối xử với người dân thiểu số Hồi giáo ở Khu tự trị Tân Cương.

Công ty cho biết tại thời điểm nó “phản đối mạnh mẽ” danh sách đen.

Megvii là do tập tin cập nhật thông tin danh sách trong thời gian ngắn với sàn giao dịch Hồng Kông, theo các nguồn tin từ chối nêu tên vì thông tin này chưa được công khai.

Tập đoàn Goldman Sachs và JPMorgan đang làm việc trên danh sách cập nhật và ba ngân hàng từ chối bình luận. Megvii và phát ngôn viên của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông cũng từ chối bình luận.

Megvii đã nộp đơn đăng ký niêm yết vào ngày 25 tháng 8 và theo quy định của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông có sáu tháng để niêm yết kể từ ngày đó.

Tuy nhiên, nó có thể áp dụng cho gia hạn ba tháng một khi thời hạn đã qua, theo quy tắc trao đổi chứng khoán.

Một bảng thời gian cho thỏa thuận vẫn chưa được đưa ra và các nguồn tin cho biết công ty sẽ đợi cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 25 tháng 1, khi thị trường tài chính bắt đầu hồi phục trong năm.

 Hồng Kông đang bước vào tháng thứ bảy của các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và việc niêm yết một công ty nhận dạng khuôn mặt của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được các nhà hoạt động địa phương theo dõi chặt chẽ.

 Megvii được thành lập vào năm 2011 bởi Giám đốc điều hành Yin Qi và hai người bạn từ Đại học Thanh Hoa. Công ty cung cấp công nghệ AI cho các chính phủ và công ty bao gồm Alibaba, Ant Financial và Huawei.

 Công ty đã huy động được 750 triệu đô la trong tháng 5, trị giá hơn 4 tỷ đô la một chút và thu hút các nhà đầu tư bao gồm ngân hàng đầu tư Úc Macquarie Group và Cơ quan đầu tư Abu Dhabi.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general