Ai đặt ra thuật ngữ không gian mạng ảo? – Tâm trí

Trả lời: William Gibson

Mặc dù hiện nay có mặt khắp nơi trong cách sử dụng, thuật ngữ không gian mạng được sử dụng để biểu thị cả mạng xã hội và vật lý tạo nên Internet như một không gian duy nhất khác biệt với thế giới không nối mạng, không sử dụng từ vựng tiếng Anh cho đến năm 1982. Thuật ngữ này được đặt ra của nhà văn Sci-Fi William Gibson trong truyện ngắn 1982 Đốt cháy Chrome, nhưng cuối cùng đã được đưa vào sử dụng phổ biến bởi cuốn tiểu thuyết Neuromancer năm 1984 của ông:

Không gian mạng. Một ảo giác đồng thuận trải qua hàng ngày bởi hàng tỷ nhà khai thác hợp pháp, ở mọi quốc gia, bởi trẻ em được dạy các khái niệm toán học Một biểu diễn đồ họa của dữ liệu được trừu tượng hóa từ ngân hàng của mọi máy tính trong hệ thống của con người. Sự phức tạp không thể tưởng tượng được. Các dòng ánh sáng dao động trong không gian của tâm trí, cụm và chòm sao dữ liệu. Giống như ánh đèn thành phố, thoái trào.

Mặc dù lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi bởi những người hâm mộ tiểu thuyết và người dùng internet đầu tiên, nó đã nhanh chóng được giới truyền thông chấp nhận như một thuật ngữ dễ hiểu để bao gồm mọi thứ đang diễn ra trong thế giới mới và dường như chưa được khám phá về tương tác trực tuyến và mạng toàn cầu.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password