Alibaba kỷ lục doanh thu hàng tỷ USD khi Ngày Độc thân đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu – Tin mới nhất

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd cho biết các đơn đặt hàng được thực hiện trong lễ hội mua sắm lớn Ngày Độc thân của họ đã vượt quá 56 tỷ đô la vào sáng thứ Tư, khi người tiêu dùng tìm cách kiếm tiền từ một đợt giảm giá.

Mùa mua sắm hoành tráng năm nay diễn ra một tuần sau khi Alibaba mất gần 76 tỷ USD giá trị thị trường sau khi Trung Quốc đình chỉ niêm yết 37 tỷ USD Nhóm kiến, công ty công nghệ tài chính Alibaba sở hữu một phần ba.

Nó cũng diễn ra khi Trung Quốc trải qua sự phục hồi kinh tế sau khi cuốn tiểu thuyết được lan truyền virus corona dưới sự kiểm soát trong biên giới của nó, sau sự xuất hiện của virus ở thành phố trung tâm Vũ Hán vào cuối năm ngoái.

Alibaba đã tung ra trò chơi trực tuyến hàng năm vào đầu năm nay, với hai giai đoạn giảm giá chính diễn ra từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 3 tháng 11 và lặp lại vào ngày 11 tháng 11.

Công ty sẽ tính tổng khối lượng hàng hóa (GMV) trong khoảng thời gian 11 ngày đầy đủ, trái ngược với 24 giờ thông thường.

Tính đến 12:30 sáng giờ địa phương (16:30 GMT) ngày 11 tháng 11, GMV của chiến dịch đã vượt qua 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ USD) với tỷ lệ đơn hàng đạt mức cao kỷ lục 583.000 mỗi giây, Alibaba cho biết.

Alibaba cho biết họ sẽ giới thiệu hơn 2 triệu sản phẩm mới, gấp đôi so với năm ngoái. Các công ty khác như Douyin – phiên bản Trung Quốc của TikTok của Beijing ByteDance Technology Co Ltd – JD.com Inc và Pinduoduo Inc cũng đang tổ chức các sự kiện mua sắm Ngày Độc thân của riêng họ.

JD.com, bắt đầu các chương trình khuyến mãi mua sắm vào ngày 1 tháng 11, cho biết họ đã ghi nhận doanh thu trị giá 200 tỷ nhân dân tệ trong vòng 9 phút sau nửa đêm hôm thứ Tư, trong khi nhà bán lẻ điện tử Suning.com Co Ltd – một phần sở hữu của Alibaba – cho biết họ đạt được 5 doanh thu tỷ nhân dân tệ trong 19 phút đầu ngày.

Các nhà phân tích kỳ vọng năm nay sẽ là một năm thuận lợi cho các thương hiệu cao cấp, vì người tiêu dùng Trung Quốc quen ra nước ngoài mua hàng cao cấp hiện đang bị mắc kẹt ở nhà do vi rút coronavirus đóng cửa.

Andy Halliwell, nhà phân tích bán lẻ tại kỹ thuật số tư vấn Publicis Sapient, trong một lưu ý khách hàng cho biết, “Việc thiếu du lịch tiêu dùng đã ảnh hưởng đến các công ty lớn ở châu Âu và Hoa Kỳ như Harrods, Galeries Lafayette và Nordstroms có thể sẽ chứng kiến ​​mức chi tiêu lớn hơn tại địa phương”. Trên trang Weibo giống Twitter của Trung Quốc, các cuộc thảo luận xung quanh Ngày Độc thân đang có xu hướng trong khi một cuộc thăm dò của Sina Entertainment, thu hút 174.000 người trả lời, cho thấy 76.000 người có mục đích chi dưới 1.000 nhân dân tệ trong khi chỉ có 7.341 dự định chi hơn 10.000 nhân dân tệ. Alibaba lần đầu tiên ra mắt sự kiện mua sắm vào năm 2009 và đã biến nó trở thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, làm lu mờ Ngày Thứ Hai Điện Tử ở Hoa Kỳ. Năm ngoái, nó đã ghi nhận 38,4 tỷ đô la GMV trong ngày. Ngôi sao nhạc pop Katy Perry đã xuất hiện lần đầu tiên tại buổi dạ tiệc của công ty vào cuối ngày thứ Ba, mặc dù thông qua phát trực tiếp, vì những hạn chế đi lại đối với du khách bên ngoài vẫn còn ở Trung Quốc. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare