Amazon: Amazon ra mắt hoạt động trung tâm dữ liệu tại Nam Phi – Tin tức mới nhất

Amazon Web Services (AWS), nền tảng điện toán đám mây của Amazon.com Inc, cho biết hôm thứ Tư, họ đã ra mắt hoạt động trung tâm dữ liệu tại ba địa điểm ở Cape Town, Nam Phi, thiết lập “khu vực AWS Châu Phi” đầu tiên.
Công ty định nghĩa một “khu vực” là sự kết hợp của hai hoặc nhiều cụm trung tâm dữ liệu vật lý, mà Amazon cho biết giúp khách hàng lưu trữ dữ liệu và chạy các ứng dụng, cung cấp phản hồi nhanh hơn và sao lưu nội dung.
Động thái này đẩy mạnh nỗ lực của Amazon để vượt qua các đối thủ. Nền tảng đám mây Azure của Microsoft Corp và Huawei, phần cứng lớn của Trung Quốc đã và đang xây dựng các trung tâm dữ liệu ở Nam Phi.

 “Bắt đầu từ hôm nay, các nhà phát triển, khởi nghiệp và doanh nghiệp, cũng như chính phủ, giáo dục và các tổ chức phi lợi nhuận có thể chạy các ứng dụng của họ và phục vụ người dùng cuối ở Châu Phi”, Amazon cho biết. Dịch vụ hiện sẽ cho phép khách hàng lưu trữ dữ liệu cục bộ và giữ quyền sở hữu hoàn toàn nội dung và dữ liệu của họ.

 Azure của Microsoft, đối thủ gần nhất của Amazon về điện toán đám mây, là công ty lớn đầu tiên thiết lập các trung tâm dữ liệu ở Nam Phi – một ở Cape Town và thứ hai ở Johannesburg – vào năm 2019.

 Đối thủ Trung Quốc Huawei cho biết năm ngoái rằng họ sẽ thành lập hai trung tâm dữ liệu ở Nam Phi và đang thảo luận với các đối tác địa phương.

 AWS của Amazon đã công bố doanh thu khoảng 10 tỷ đô la cho quý kết thúc vào tháng 12 năm 2019. Amazon cũng vận hành dịch vụ video theo yêu cầu của mình ở Nam Phi nhưng không cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến trong khu vực.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password