Amazon cáo buộc Tương lai của Ấn Độ giao dịch nội gián khi họ tìm cách chặn thỏa thuận Reliance – Tin mới nhất

Amazon.com Inc đã yêu cầu cơ quan quản lý thị trường của Ấn Độ điều tra Bán lẻ trong tương lai Ltd cho giao dịch nội gián, một lá thư được Reuters nhìn thấy cho thấy, khi họ tìm cách ngăn cản đối tác kinh doanh của mình trở thành một phần của đế chế đối thủ Reliance.

Gã khổng lồ Mỹ đã thúc ép Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) xem xét thương vụ tháng 8 của Reliance để mua lại mảng bán lẻ, hậu cần và các tài sản khác từ Future Group với giá 3,4 tỷ USD bao gồm cả nợ.

Amazon lập luận rằng họ đã có một thỏa thuận năm 2019 với Future nhằm ngăn chặn việc bán tài sản bán lẻ của tập đoàn Ấn Độ cho một số bên bao gồm Reliance Industries Ltd, do người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani, lãnh đạo.

Bức thư ngày 8 tháng 11 gửi SEBI cáo buộc Future Retail đã tiết lộ cho Reliance các chi tiết nhạy cảm về giá về lệnh cấm của trọng tài Singapore nhằm ngăn chặn thương vụ này.

Cuộc tranh cãi đang được theo dõi chặt chẽ như một bài kiểm tra quan trọng về việc liệu các công ty, tòa án và cơ quan quản lý Ấn Độ có tôn trọng các quyết định trọng tài được đưa ra phù hợp với các quy tắc trọng tài ở nước ngoài hay không, và làm đau đầu Amazon ở Ấn Độ cũng đang đối phó với các thách thức chống độc quyền.

Lệnh cấm được ban hành vào Chủ nhật ngày 25 tháng 10 và được báo chí đưa tin khi Amazon đưa ra một tuyên bố ngắn nói rằng họ hoan nghênh quyết định này.

Reliance vào cuối buổi tối hôm đó cho biết trong một hồ sơ trao đổi chứng khoán rằng họ đã được thông báo về lệnh trọng tài và sẽ thực thi các quyền của mình để hoàn tất thỏa thuận với Future mà không bị chậm trễ.

Việc nộp đơn vào ngày 25 tháng 10 này mà Amazon lập luận trong bức thư dài 20 trang của mình cho thấy nhóm của Ambani đã biết rõ về các chi tiết “nhạy cảm về giá cả” của lệnh cấm.

Bức thư cho biết nhóm của Ambani “không phải là một bên tham gia tố tụng trọng tài … và có thể chỉ nhận được thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề đó từ FRL (Future Retail) hoặc những Người quảng bá của nó”.

Một phát ngôn viên của Future Group cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng họ phủ nhận những cáo buộc được đưa ra trong bức thư và tin tức về lệnh cấm đã được công khai từ Chủ nhật.

Reliance và SEBI đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters. Amazon từ chối bình luận về nội dung bức thư. Future Retail, vốn đã lập luận rằng thỏa thuận của Amazon năm ngoái chỉ là với một đơn vị Future Group riêng biệt, đã đưa ra một tuyên bố cho sàn giao dịch chứng khoán vào sáng ngày 26 tháng 10 nói rằng họ đang xem xét lệnh trọng tài và họ tin rằng lệnh sẽ phải được kiểm tra bởi luật pháp Ấn Độ. Future Group, công ty điều hành các siêu thị và cửa hàng thực phẩm cao cấp và có hơn 1.500 cửa hàng trên khắp Ấn Độ, đã lập luận rằng họ tham gia vào thỏa thuận bán tài sản bán lẻ cho Reliance vì hoạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và nó rất nghiêm trọng. để bảo vệ tất cả các bên liên quan. Vẫn còn phải xem liệu các tòa án và cơ quan quản lý Ấn Độ sẽ đứng về phía Amazon hay Future Retail. Future Retail đã yêu cầu tòa án New Delhi ra lệnh hạn chế Amazon tiếp cận các cơ quan quản lý Ấn Độ để chặn thỏa thuận với Reliance. Phiên điều trần về vụ án bắt đầu vào thứ Ba. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare