Amazon.com: Trong đại dịch Giáng sinh, các đối thủ của Mỹ nhắm đến thách thức Amazon dưới gốc cây – Tin mới nhất

OAKLAND: Walmart Inc, Mua tốt nhất Co Inc và hàng trăm nhà bán lẻ nhỏ hơn đang tăng cường các tính năng quà tặng trực tuyến của họ, hy vọng sẽ thách thức Amazon.com Sự thống trị của Inc với tư cách là người bán quà tặng kỳ nghỉ cho những người mua sắm trong nước.

Các dịch vụ mới tìm cách loại bỏ một số vất vả của việc tặng quà. Các tính năng này cho phép người tiêu dùng mua một món quà trực tuyến và giao nó cho người nhận, chẳng hạn như nhà bán lẻ xử lý gói, một tin nhắn cá nhân hoặc một biên nhận không hiển thị giá của món quà. Các đối thủ của Amazon đã cố gắng loại bỏ ưu thế trực tuyến của nó, chi hàng triệu đô la để hoàn thành đơn đặt hàng nhanh hơn, mở rộng danh mục sản phẩm và trong một số trường hợp, cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí và thậm chí cả dịch vụ đăng ký. Nhưng mùa bán hàng đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ với virus corona đã thu hút sự chú ý đến một mặt trận bị bỏ qua trước đây: tặng quà.

Người tiêu dùng đổ xô đến Walmart và các nhà bán lẻ khác ngay từ đầu khi đại dịch xảy ra khi Amazon đôi khi chậm phân phối các mặt hàng thiết yếu bao gồm cả giấy vệ sinh. Giờ đây, các đối thủ cạnh tranh của Amazon nhìn thấy một cơ hội khác để giành lấy thị phần.

Bobby Figueroa, người từng làm việc cho bộ phận bán hàng quảng cáo của Amazon trước khi thành lập công ty phân tích bán lẻ Gradient cho biết: “Đây là một lĩnh vực cơ hội mà các nhà bán lẻ nhỏ hơn hoặc lớn có thể phân biệt vì hầu hết người tiêu dùng sẽ mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ trong năm nay.

Walmart.com vào ngày 28 tháng 10 đã thêm nhãn “đủ điều kiện quà tặng” trên hàng trăm nghìn trang sản phẩm của Hoa Kỳ, bao gồm cả giấy vệ sinh, trạng thái trước đây không được hiển thị cho đến khi thanh toán. Đủ điều kiện quà tặng có nghĩa là Walmart có thể gửi biên nhận quà tặng cũng như cho phép người mua hàng tùy chỉnh lời chào qua email. Nó cũng sẽ vận chuyển mặt hàng trong hộp của nó, che giấu bao bì của nhà sản xuất. Với việc tặng quà vào năm ngoái, Walmart đã tăng lượng hàng tồn kho của máy tính xách tay, kính râm và thiết bị tập thể dục trước kỳ nghỉ lễ. Người mua sắm chỉ có thể tìm kiếm cụ thể các mặt hàng đủ điều kiện quà tặng lần đầu tiên.

BestBuy.com vào giữa tháng 10 đã thêm tùy chọn nhận quà tặng khi nhận hàng tại cửa hàng. Nó cũng bắt đầu cho phép người mua hàng sắp xếp để Best Buy gửi email cho người nhận quà với lời chúc mừng lễ hội vào cùng ngày các mặt hàng được giao.

Estee Lauder Companies Inc năm nay đang sử dụng công nghệ từ công ty khởi nghiệp SmartGift đã bổ sung các tùy chọn trên năm trang web của mình để người mua chỉ định mỹ phẩm và các mặt hàng khác làm quà tặng trong khi cho phép người nhận chọn màu sắc, kích cỡ hoặc mùi hương trước khi vận chuyển.

Theo nhà phân tích Coresight Research, người Mỹ sẽ chi 160 tỷ USD cho quà tặng trong quý hiện tại, tăng 5% so với một năm trước khi mọi người tiết kiệm từ các chuyến đi chơi xa để tổ chức lễ Giáng sinh và các ngày lễ cuối năm khác, theo nhà phân tích ngành Coresight Research.

Đơn vị phần mềm thương mại điện tử của Adobe Inc, Magento, dự kiến ​​người Mỹ sẽ gửi quà cho người nhận nhiều hơn 18% so với một năm trước khi việc du lịch bị hạn chế.

Nhưng Coresight vẫn kỳ vọng Amazon.com sẽ chiếm 18% doanh số mua quà tặng và 7,2% tổng doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, tăng từ 14% số lượng mua quà tặng và 5,6% tổng doanh số bán hàng vào năm 2019.

Amazon đã duy trì sự thống trị của mình khi toàn bộ ngành thương mại điện tử phát triển mạnh trong đại dịch. Doanh số bán sản phẩm của Amazon đã tăng 32% trong năm nay cho đến tháng 9, gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nó đã đẩy sự kiện bán hàng hàng năm Prime Day vào tháng 10 từ tháng 7 như một sự khởi đầu sớm cho mua sắm vào dịp lễ, và nó đã đưa ra hướng dẫn hàng năm về những món quà tiềm năng ngay trước đó. Hướng dẫn, bao gồm các phần mới cho các mặt hàng từ các doanh nghiệp nhỏ và thuộc sở hữu của người da đen, là hướng dẫn lớn nhất từ ​​trước đến nay của Amazon.

Công ty từ lâu đã cung cấp các tính năng quà tặng cơ bản. Nó tính phí vài đô la cho các lô hàng gói quà và một thông điệp miễn phí lên đến 240 ký tự cho mỗi mặt hàng có thể được in trên biên nhận quà tặng đen trắng. Một năm trước, nó bắt đầu cung cấp thông báo và biên nhận quà tặng qua email cho một số mặt hàng, với các liên kết để cho phép người nhận bắt đầu quay lại và gửi lời cảm ơn.

NGƯỜI GỬI BÍ ẨN Nhưng một số người tiêu dùng thất vọng vì Amazon không cung cấp các tùy chọn mà những người khác làm, chẳng hạn như khả năng chỉ định ngày giao hàng hoặc màu gói quà, yêu cầu người nhận nhập địa chỉ giao hàng của họ hoặc gửi tin nhắn quà tặng bằng văn bản, video và thẻ vật lý.

Lawrence Greenberg, 54 tuổi, một nhà lập kế hoạch tài chính ở New Hope, Pennsylvania, cho biết: “Quà tặng trên Amazon hoàn toàn bị hỏng. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ mua ở nơi khác khi có thể sau khi bốn người nhận quà của anh ấy trong ba năm qua không nhận thấy hoặc không nhận được tin nhắn quà tặng in sẵn. Mới tháng trước, một khách hàng đã phân vân trong hai tuần không biết ai đã gửi ly cocktail cho đến khi Greenberg hỏi. Amazon cho biết các tính năng quà tặng của họ vẫn phổ biến. Jeff Jordan, 33 tuổi, ở Charlotte, đã giao ba món quà mua trên Amazon trong tháng này, với kế hoạch gói và vận chuyển lại các món quà. Năm ngoái, anh đã mất niềm tin vào Amazon khi hãng này bọc một món đồ dùng cho cha mẹ anh trong một chiếc tay áo bằng nhựa màu xám với một thẻ quà tặng nhỏ và một tờ giấy lụa. Mặc dù Amazon đã xin lỗi và hoàn lại tiền, nhưng Jordan cho biết anh “đã học được bài học của mình.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare