Amazon cúi đầu trước áp lực của Pháp để đẩy lùi doanh số bán hàng trong ngày Thứ Sáu Đen – Tin mới nhất

PARIS: Amazon đã cúi đầu trước áp lực của chính phủ để hoãn đợt giảm giá mua sắm trong ngày “Thứ Sáu Đen” ở Pháp để giúp các chủ cửa hàng địa phương đang vật lộn với khóa toàn quốc.

Người khổng lồ bán lẻ của Mỹ đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt trên toàn cầu do các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus corona đưa người tiêu dùng trực tuyến, khiến một số cửa hàng truyền thống khó cạnh tranh.

Để san bằng sân chơi, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire tuần này đã kêu gọi các siêu thị và nhà bán lẻ trực tuyến hoãn Thứ Sáu Đen, kéo dài từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 29 tháng 11, vì các cửa hàng bán hàng hóa không thiết yếu sẽ phải đóng cửa trong thời gian khóa cửa.

Sự cạnh tranh từ Amazon lần đầu tiên đã thúc đẩy các nhà bán lẻ châu Âu áp dụng truyền thống của Hoa Kỳ về ngày Thứ Sáu Đen – một ngày sau Hoa Kỳ Lễ tạ ơn – khởi động cho mùa mua sắm nghỉ lễ.

Giám đốc điều hành Amazon Pháp Frederic Duval cho biết hôm thứ Năm, công ty sẽ đẩy sự kiện này trở lại ngày 4 tháng 12, tham gia cùng các nhà bán lẻ khác như nhà lãnh đạo thị trường châu Âu Carrefour và Leclerc của Pháp.

“Chúng tôi đã quyết định trì hoãn ngày Thứ Sáu Đen nếu điều này có thể giúp các chủ cửa hàng mở cửa trở lại trước ngày 1 tháng 12”, Duval nói trên TF1 truyền hình vào thứ Năm.

Amazon đã xác nhận bình luận của Duval trong một tuyên bố gửi qua email, nhưng không trả lời yêu cầu bình luận thêm vào thứ Sáu.

Trong khi giúp tạo ra lợi nhuận kỷ lục, cuộc khủng hoảng coronavirus cũng đã kích hoạt sự giám sát của Amazon trong nỗ lực bảo vệ nhân viên khỏi đại dịch, đặc biệt là ở Pháp, nơi một cuộc chiến kéo dài về các biện pháp an toàn dẫn đến việc đóng cửa tạm thời các kho hàng.

Khả năng tiếp tục bán hàng của Amazon trong thời gian ngừng hoạt động cũng khiến những người phản đối công ty ở Pháp thất vọng sâu sắc hơn, những người nói rằng nó đại diện cho văn hóa tiêu dùng kiểu Mỹ trái ngược với truyền thống lâu đời của đất nước về các cửa hàng bán lẻ.

Khoảng 30.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến để tẩy chay Amazon, theo nhà tổ chức của nó, nhà lập pháp Mathieu Orphelin, người đã rời bỏ đảng của Tổng thống Emmanuel Macron vào năm ngoái để thành lập một đảng tập trung hơn vào môi trường.

“Nhiều người sử dụng tên của chúng tôi để được chú ý, nhưng Amazon chỉ chiếm 1% doanh số bán lẻ ở Pháp”, Duval nói, khi được hỏi trên đài France Info hôm thứ Sáu về cách giải thích tình cảm tiêu cực chống lại công ty của mình. Tổng thống Emmanuel Macron cho biết cuộc bãi khóa quốc gia lần thứ hai của Pháp, bắt đầu vào ngày 30 tháng 10, sẽ kéo dài ít nhất bốn tuần. Các lề đường bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng và quán bar không thiết yếu. Nhưng với dữ liệu gần đây cho thấy Pháp đang trên đà kiềm chế sự gia tăng của nhiễm trùng coronavirus, chính phủ đang chịu áp lực từ các cửa hàng và doanh nghiệp để giảm bớt các hạn chế vào cuối tháng 11 để kịp thời gian cho mùa mua sắm Giáng sinh, khi nhiều nhà bán lẻ thực hiện phần lớn doanh thu hàng năm. Bộ tài chính cho biết hôm thứ Năm rằng việc trì hoãn một tuần trong đợt bán hàng vào Thứ Sáu Đen sẽ giúp đảm bảo các cửa hàng mở cửa trở lại ở Pháp trong điều kiện an toàn tối đa. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare