Amazon để giới thiệu ổ đĩa vận chuyển của mình tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới – Tin tức mới nhấtTừ việc khiến ô tô nói chuyện bằng giọng nói của Alexa đến quản lý dữ liệu từ các nhà máy đầy robot, Amazon.com Inc muốn một phần lớn của hành động trong giao thông vận tải, và tuần này tại CES sẽ tiết lộ nhiều hơn về chiến lược của mình để đạt được mục tiêu đó hơn bao giờ hết.

Nhà máy điện bán lẻ và dịch vụ đám mây ở Seattle có kế hoạch sử dụng triển lãm công nghệ hàng năm ở Las Vegas để tiết lộ kế hoạch trở thành công ty lớn trong công nghệ xe tự lái, xe hơi kết nối, xe điện và quản lý dữ liệu do các nhà sản xuất ô tô và tài xế tạo ra , giám đốc điều hành công ty nói với Reuters.

Dịch vụ web Amazon, cung cấp quy mô lớn điện toán đám mây và dịch vụ quản lý dữ liệu, là trọng tâm trong chiến lược của Amazon.

“Chúng tôi thực sự đang mở rộng bản thân ngày càng nhiều hơn trong hệ sinh thái từ sản xuất đến xe kết nối, “Jon Allen, người đứng đầu các dịch vụ chuyên nghiệp trong thực hành ô tô của Amazon Web Services, đã nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.” Thông điệp mang đến về điều này là nếu bạn đến CES năm nay, chúng tôi thực sự coi đó là quan điểm của “Một Amazon”. ”

Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon đã thể hiện chiến lược vận chuyển của mình cho các nhà đầu tư – và các đối thủ – từng mảnh một. Amazon đã đầu tư vào phần mềm tự lái Aurora. Nó cũng đã ký thỏa thuận với các nhà sản xuất ô tô để cung cấp các gói cho cốp xe, giúp phát triển mạng lưới sạc xe điện và sử dụng AWS để kết nối các nhà máy của họ.

Công ty Seattle sẽ chia sẻ giai đoạn CES với các đối tác như thực tế ảo công ty ZeroLight, công ty khởi nghiệp xe điện Rivian, BlackBerry Ltd của Canada và công ty phát triển phần mềm trò chơi video Unity Technologies.

“Đó là nỗ lực của chúng tôi để kết nối mọi thứ lại với nhau trong một trải nghiệm duy nhất cho khách hàng của chúng tôi”, Dean Phillips, lãnh đạo kỹ thuật ô tô của AWS, nói với Reuters. “Khách hàng không phân biệt AWS với Alexa với Amazon.com. Đó là Amazon.”

Tại CES, ZeroLight và Động cơ chung Cadillac của Co sẽ trình bày cách họ hợp tác để phát triển trải nghiệm cấu hình xe trực tuyến cho phép hình ảnh có độ chính xác cao của những chiếc xe mà người tiêu dùng chế tạo trực tuyến được mang theo khi họ đến thăm các đại lý, Phillips nói.

Quá trình này có thể mở ra cánh cửa cho các đại lý đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng bằng cách biết người dùng tập trung vào điều gì khi chế tạo chiếc xe mơ ước của họ. Nó đã tăng lợi nhuận trên mỗi chiếc xe tại thương hiệu Audi của Volkswagen ước tính khoảng 1.200 euro (1.340 đô la), ông nói.

Rivian, trong đó Amazon đã hai lần đầu tư, sẽ trình diễn Alexa trong chiếc xe bán tải điện R1T mà hãng sẽ bắt đầu chế tạo vào mùa thu này, cũng như chiếc SUV R1S đồng hành sẽ đi theo, Phillips nói. Amazon sẽ bắt đầu xây dựng 100.000 xe tải giao hàng điện cho Amazon bắt đầu từ năm 2021. Alexa sẽ được tích hợp vào tất cả các phương tiện đó, Amazon cho biết.

BlackBerry và Karma Ô tô, sử dụng các dịch vụ phụ trợ AWS, sẽ trình bày cách dự đoán tốt hơn tình trạng pin của xe điện, cho phép các nhà sản xuất ô tô đào tạo lái xe về cách lái xe theo cách kéo dài tuổi thọ của pin, ông nói.

Unity sẽ chỉ ra cách mô phỏng chơi game của nó được các nhà sản xuất ô tô sử dụng để tạo ra thế giới ảo để cho phép các nhà phát triển xe tự lái tăng tốc độ đào tạo phần mềm được sử dụng trong những chiếc xe đó, Phillips nói.

 Một số quan chức trong ngành sợ mất lợi nhuận cho các công ty công nghệ, nhưng Amazon đã làm việc để thu hút lĩnh vực này bằng cách thể hiện sự linh hoạt hơn đối với nhu cầu của công ty. Chẳng hạn, khi Alexa được ra mắt trên những chiếc xe GM ở thị trường Hoa Kỳ vào năm tới, nó sẽ được kích hoạt bằng nút bấm và không sử dụng từ đánh thức, “Alexa”, các quan chức của Amazon cho biết.

 Một tính năng mới trong xe hơi, sử dụng lệnh thoại “Alexa, trả tiền xăng”, sẽ cho phép người dùng mua nhiên liệu tại 11.500 trạm xăng Exxon và Mobil, Amazon cho biết.

 Một phiên bản mới của Fire TV sẽ có mặt trong năm nay trên các hệ thống giải trí trên xe từ Fiat Chrysler Automenses NV, Amazon cho biết.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general