Amazon sa thải ba chỉ trích về điều kiện kho hàng trong coronavirus – Tin tức mới nhất

Amazon.com Inc cho biết họ đã sa thải ba nhà phê bình về phản ứng đại dịch của công ty vì vi phạm tại nơi làm việc, sa thải đã thu hút những lời lẽ sắc sảo từ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders và liên minh lao động.
Công ty vào thứ Sáu đã sa thải hai nhà thiết kế trải nghiệm người dùng, Maren Costa và Emily Cickyham, vì cái mà họ gọi là vi phạm nhiều lần các chính sách nội bộ, mà không chỉ rõ cái nào.
Hai công nhân, những người nổi tiếng vì đã thúc đẩy công ty làm nhiều hơn về biến đổi khí hậu, gần đây đã đưa ra những tuyên bố công khai đặt câu hỏi về các biện pháp an toàn đại dịch của Amazon và cam kết sẽ quyên góp tới 500 đô la để hỗ trợ nhân viên có nguy cơ bị nhiễm virut.
Gã khổng lồ thương mại điện tử cũng cho biết họ đã sa thải Bashir Mohamed, một công nhân nhà kho ở bang Minnesota, vì ngôn ngữ và hành vi không phù hợp. Mohamed nói với Reuters rằng ông đã cảnh báo các đồng nghiệp về virus và kêu gọi ban quản lý tăng cường làm sạch; Amazon đã “tăng gấp ba lần trong việc làm sạch sâu”, nó đã nói trong các tuyên bố gần đây.
Việc sa thải của họ sau khi Amazon chấm dứt vào ngày 30 tháng 3 của nhà lãnh đạo phản kháng kho hàng Christian Smalls với lý do anh ta gây nguy hiểm cho người khác bằng cách vi phạm kiểm dịch phải trả tiền khi anh ta tham gia một cuộc biểu tình tại đảo Staten của Amazon, New York, trung tâm thực hiện.
Trong các tuyên bố được chia sẻ với Reuters, Cickyham cho biết cô tin rằng Amazon có thể đóng một vai trò mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng, nhưng để làm được điều đó, “chúng tôi phải thực sự lắng nghe những người lao động ở tuyến đầu, những người không cảm thấy được bảo vệ đầy đủ.”
Costa nói trong tuyên bố của mình: “Không công ty nào nên trừng phạt nhân viên của họ vì đã thể hiện sự lo lắng cho nhau, đặc biệt là trong đại dịch!”
Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của các nhà lập pháp và công đoàn về việc liệu nó có đủ sức bảo vệ nhân viên khỏi coronavirus mới, đã lây nhiễm hơn 1,9 triệu người, bao gồm cả công nhân tại hơn 50 kho của Mỹ, theo Thời báo New York.
Công ty đã chạy đua để cập nhật các giao thức an toàn, phân phối đồ bảo hộ và giữ cho các nhà kho hoạt động khi nó hoạt động để vận chuyển nhu yếu phẩm cho người mua sắm theo đơn đặt hàng tại nhà rộng rãi của chính phủ. Các nhóm nhỏ nhân viên đã tổ chức các cuộc biểu tình cấp cao tại một số kho của Amazon.
Mohamed, một người Mỹ gốc Somalia 28 tuổi, cho biết ông chủ của anh ta nói với anh ta không nên tổ chức các công nhân khác tại nhà kho ở khu vực Minneapolis. Khi anh bắt đầu thông báo cho các đồng nghiệp về những rủi ro mà họ gặp phải từ virus, anh nói, Amazon bắt đầu nhắm mục tiêu vào anh.
“Họ không thích cách tôi nói chuyện,” anh nói.
Trong một tuyên bố, Amazon cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quyền của nhân viên để phản đối và công nhận quyền hợp pháp của họ để làm như vậy; tuy nhiên, các quyền này không cung cấp quyền miễn trừ chống lại các hành động xấu, đặc biệt là những điều gây nguy hiểm cho sức khỏe, hạnh phúc hoặc an toàn của các đồng nghiệp của họ. ”
Amazon cho biết Mohamed cũng đã vi phạm các hướng dẫn cách xa xã hội.

 Một lá thư sa thải Mohamed chia sẻ với Reuters không nêu rõ sự xa cách xã hội mà tập trung vào việc ông từ chối nói chuyện với một số lãnh đạo nhóm bắt đầu vào đầu tháng 3; Mohamed cáo buộc rằng trước thời kỳ đó, người quản lý của anh ta đã phân biệt đối xử với anh ta.

 Áp lực công khai đối với Amazon vào thứ ba, sau năm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Dân chủ đã viết thư cho Giám đốc điều hành của Amazon Jeff Bezos tuần trước để yêu cầu một lời giải thích về những gì đã xảy ra với nhân viên kho bị sa thải khác, Smalls.

 Sanders đã tweet: “Thay vì sa thải những nhân viên muốn công lý, có lẽ Jeff Bezos – người giàu nhất thế giới – có thể tập trung vào việc cung cấp cho công nhân của mình tiền nghỉ ốm, nơi làm việc an toàn và một hành tinh có thể sống được.”

 Athena, một liên minh lao động và hoạt động, gọi những vụ sa thải mới nhất là “thái quá”.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password