Amazon thí điểm nâng các sàn giao dịch chứng khoán lên đám mây – Tin tức mới nhất

LONDON: Một thí điểm của gã khổng lồ trực tuyến Amazon và hai sàn giao dịch chứng khoán đã cho thấy cách chuyển giao dịch cổ phiếu từ các máy chủ vật lý tốn kém sang điện toán đám mây Các công ty cho biết hôm thứ Sáu có thể tiết kiệm tiền và giảm nguy cơ mất điện.

Các Sàn giao dịch Singapore SGX, Sàn giao dịch Aquis có trụ sở tại Luân Đôn và Dịch vụ web của Amazon cho biết họ đã thực hiện một bằng chứng về khái niệm để cho thấy rằng giao dịch cổ phiếu trên đám mây có thể đủ nhanh và đáng tin cậy.

Adrian Ip, giám đốc bộ phận công nghệ của Aquis Exchange cho biết: “Nó đã được chứng minh là có khả năng về mặt kỹ thuật.

Các sàn giao dịch sử dụng đám mây cho đến nay để giao dịch bị giới hạn về quy mô hoặc thị trường ngách, chẳng hạn như giao dịch tài sản tiền điện tử, Ip nói.

Ip cho biết, việc Amazon chuyển sang “đa hướng” hoặc khả năng gửi dữ liệu cho nhiều bên cùng lúc trên đám mây, một yêu cầu quan trọng đối với bất kỳ quy mô trao đổi nào, là một bước đột phá.

Mặc dù các sàn giao dịch chi hàng triệu đô la cho các máy chủ dự phòng vật lý, nhưng đã có sự cố ngừng hoạt động trong năm nay ở Nhật Bản, Úc và tại Euronext ở châu Âu, thu hút sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý.

Ip cho biết, một sàn giao dịch dựa trên đám mây có thể linh hoạt hơn so với việc dựa vào cơ sở hạ tầng vật lý rải rác khắp các khu vực.

Mayumi Hiramatsu, Phó chủ tịch tại Amazon Web Services, cho biết cuộc thử nghiệm đã chỉ ra một con đường để giải phóng khách hàng khỏi việc duy trì cơ sở hạ tầng tại chỗ cũ.

Aquis và SGX đang xem xét làm thế nào để tiếp tục các phát hiện từ thí điểm của họ với Amazon, mà họ cho rằng có thể mang lại khoản tiết kiệm lên đến 90%. “Chúng tôi sẽ xem xét cách thức này có thể được mở rộng trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận được cân nhắc và đo lường và thảo luận với các cơ quan quản lý và các thành viên”, Ip nói. Đó là thời điểm mà các cơ quan quản lý trên toàn cầu cũng đang xem xét kỹ hơn cách các công ty tài chính ngày càng dựa vào các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba như Amazon, Google và Microsoft cho các dịch vụ quan trọng. Liên minh châu Âu đặt mục tiêu là người đầu tiên đưa ra luật mới để điều chỉnh việc sử dụng đám mây như vậy. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare