AMD Ryzen Threadripper 3970X, Ryzen Threadripper 3960X và MSI Creator TRX40 Đánh giá

CPU Ryzen Threadripper của AMD không dành cho máy tính gia đình hoặc văn phòng trung bình của bạn. Threadrippers đầu tiên được phát triển là kết quả của một dự án phụ mà một số kỹ sư AMD đã thực hiện chỉ để xem kiến ​​trúc Zen ban đầu có thể được đẩy bao xa. Bây giờ ba thế hệ trong rất nhiều đã thay đổi, nhưng AMD hoàn toàn cam kết duy trì hoạt động. Với tối đa 32 lõi (và lên tới 64 lõi), các bộ xử lý này được thiết kế để mạnh mẽ vượt qua khối lượng công việc nặng. Họ không chỉ thành công trong thị trường máy tính để bàn cao cấp chuyên nghiệp, họ cũng có lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới chỉ vì họ táo bạo và vượt trội.

Ba năm trước, máy tính để bàn tám lõi đầu tiên chỉ mới bắt đầu phá vỡ Intel tình trạng lâu dài của bốn lõi cho máy tính để bàn chính và một tối đa mười nếu bạn sẵn sàng trả tiền qua mũi cho một mô hình Extreme Edition. Không dừng lại ở đó, AMD vui vẻ ném xuống Threadripper 16 lõi cho ít tiền hơn, và chúng tôi đã thấy cả hai công ty chơi trò chơi của họ đáng kể. Với dòng sản phẩm Ryzen chính thống hiện nay bao gồm một mô hình 16 lõi, Ryzen 9 3950X, các Máy xén loạt đã phải phát triển là tốt.

Mô hình cấp thấp nhất công bố cho đến nay, Ryzen Threadripper 3960X có 24 lõi, trong khi anh chị em của nó là Ryzen Threadripper 3970X có tới 32 lõi. AMD cũng vừa trêu chọc sự thực sự thái quá Ryzen Threadripper 3990X với 64 lõi. Điều đó nhường chỗ cho một Ryzen Threadripper 3980X giả thuyết. AMD tự hào rằng nó có thể mang lại một sức mạnh đáng kinh ngạc cho các mức giá không thể tưởng tượng trước đây.

Với Dòng sản phẩm X-series thế hệ thứ 10 của Intel ‘Cascade Lake ‘ đã được công bố và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng rất sớm, sự cạnh tranh giữa hai đối thủ rất khốc liệt. Intel có thể không chiến thắng trong cuộc đua số lượng cốt lõi, nhưng nó hứa hẹn sẽ cạnh tranh về hiệu suất tổng thể và hiệu quả năng lượng. Chúng ta hãy xem chính xác AMD đã làm gì khác biệt với dòng Threadripper mới này và ai chính xác có thể hưởng lợi từ một CPU kỳ quặc như vậy.

amd threadripper 3970x ndtv threadripper

Các caddy nhựa màu cam xung quanh chip cho phép bạn chèn nó nhẹ nhàng vào ổ cắm sTRX4 rất tinh tế

Thông số kỹ thuật và kiến ​​trúc AMD Ryzen Threadripper 3970X và Ryzen Threadripper 3960X

Giống như các đối tác Ryzen máy tính để bàn chính của nó, Ryzen Threadrippers thế hệ thứ ba dựa trên Kiến trúc Zen 2 của AMD. Công ty đã tạo ra một thiết kế mô-đun cho phép nhiều khối xây dựng nhỏ, được gọi là Core Chiplet Dies (CCD) được sắp xếp trong mỗi bộ xử lý. Bạn có thể đọc của chúng tôi hướng dẫn đầy đủ về kiến ​​trúc Zen 2 và những cải tiến hiệu suất thế hệ mà AMD đã đạt được với nó, đồng thời kiểm tra đánh giá về Ryzen 9 3900X và 8 lõi Ryzen 7 3700X dựa trên cùng một thiết kế cơ bản

Mỗi CCD bao gồm tám lõi CPU cộng với bộ nhớ cache và có bốn CCD trong Ryzen Threadripper 3970X cung cấp cho nó 32 lõi. Ryzen Threadripper 3960X cũng có bốn nhưng với một lõi mỗi lần chết bị vô hiệu hóa, với tổng số 24. Những cải tiến về kiến ​​trúc cộng với số lượng lõi là những gì mang lại sức mạnh cho các CPU này.

Các bộ ba được sản xuất bằng quy trình 7nm. Mô-đun cho phép tiết kiệm đáng kể chi phí và linh hoạt sản xuất so với một khuôn nguyên khối, theo AMD. Tất cả các CCD đều giao tiếp trực tiếp với một IO chết chung trong mỗi bộ xử lý. Điều này kiểm soát kết nối PCIe với phần còn lại của máy tính, bộ nhớ DDR4, lưu trữ dữ liệu, USB và quản lý toàn bộ chip. Khuôn này sử dụng kỹ thuật in khắc 12nm phù hợp hơn và kinh tế hơn cho loại logic này. Các mô-đun giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng kết nối Infinity Fabric của AMD.

Các Threadripper thế hệ trước 2990WX đã sử dụng kiến ​​trúc bộ nhớ không thống nhất (NUMA), điều đó có nghĩa là không phải tất cả các lõi đều được kết nối với RAM hệ thống theo cùng một cách, dẫn đến sự mất cân bằng độ trễ giữa các lõi khác nhau khi cố gắng truy cập bộ nhớ. Đây là một sự đánh đổi cần thiết để có thể thực hiện 32 lõi trong gói và ổ cắm có sẵn, và dẫn đến một chút phức tạp về phần mềm phải tính đến nó và sự đánh đổi hiệu năng tiềm năng trong một số trường hợp sử dụng nhất định. Các phân phối gia đình Threadripper thế hệ thứ ba với điều này và tất cả các CCD được kết nối với IO chết đối xứng.

Ryzen Threadripper 3970X có 32 lõi với đa luồng cho tổng số 64 luồng logic. Nó có tốc độ cơ bản 3,7GHz và tốc độ tăng 4,5GHz. Có tổng cộng 144 MB bộ đệm L2 và L3. Đối với Ryzen Threadripper 3960X, bạn giao dịch số lượng lõi cho một số khoảng trống nhiệt, do đó tốc độ cơ bản là 3,8 GHz trong khi tốc độ tăng tốc vẫn là 4,5 GHz. Mô hình này có tổng cộng 140 MB bộ nhớ cache.

amd threadripper 3970x boxcontents ndtv threadripper

Hộp bán lẻ chứa một số phụ kiện và được thiết kế để giữ cho màn hình

Cả hai mô hình đều có xếp hạng TDP 280W. Không có bản cập nhật cho máy làm mát không khí Wraithripper khổng lồ mà AMD đã phát triển cùng với Cool Master cho thế hệ trước, vì vậy, làm mát bằng chất lỏng dường như là hướng đi. Hỗ trợ RAM chính thức tăng lên đáng kinh ngạc với 256GB DDR4-3200 trên bốn kênh. Bạn nhận được 64 làn PCIe 4.0 phát sinh từ mỗi CPU để tăng băng thông lớn so với thế hệ trước.

Thật không may, không có khả năng tương thích ngược với các bo mạch chủ hiện có. Kiến trúc Zen 2 mới và thiết kế có thể mở rộng đã yêu cầu thiết kế định tuyến và ổ cắm CPU mới, mà AMD đang gọi là sTRX4. Một số người đam mê có thể thất vọng vì triết lý chính của Ryzen về duy trì khả năng tương thích không được thực hiện, nhưng có lẽ bạn muốn có một bo mạch chủ mới để tận dụng lợi thế của PCIe 4.0. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều này sau trong phần đánh giá.

AMD đã định giá Ryzen Threadripper 3970X 32 nhân với giá Rs. 1,40,990 cộng với thuế ở Ấn Độ ($ 1,999 ở Mỹ) trong khi Ryzen Threadripper 3960X 24 lõi sẽ được bán với giá Rs. 99.990 cộng thuế ($ 1,399). Giá này cao hơn một chút so với những gì chi phí tương đương thế hệ trước. AMD cho biết gia đình Threadripper thế hệ thứ hai sẽ tiếp tục có mặt và chúng tôi hy vọng sẽ thấy việc giảm giá sẽ mở ra cho các thị trường mới.

 • Product
 • Deals
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
 • Product
 • Deals

Ryzen Threadripper 3960X

63,821,900
Hãng sản xuất AMD Chủng loại Ryzen Threadripper Dòng CPU Threadripper 3960X Processor Tốc độ 3,8 GHz Nhân CPU 24 Luồng CPU 48 Bộ nhớ đệm 128 MB Loại ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Intel gần đây đã tuyên bố giảm giá mạnh với thế hệ Cascade Lake-X sắp tới của mình, sẽ được bán sớm với tối đa 18 lõi, điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Hầu hết các tuyên bố quảng cáo của AMD đều dựa trên so sánh với thế hệ làm mới Skylake-X hiện tại, nhưng công ty vẫn duy trì rằng nó vẫn sẽ cạnh tranh với Cascade Lake-X.

Trên một lưu ý ít kỹ thuật hơn, AMD đã đơn giản hóa rất nhiều việc đóng gói bán lẻ cho CPU Threadripper thế hệ thứ ba. Bạn vẫn nhận được một hộp xứng đáng hiển thị sẽ trông tuyệt vời trên các kệ hàng, nhưng nó nhỏ hơn rất nhiều. Bản thân con chip vẫn xuất xưởng bên trong một caddie màu cam sáng trượt vào rãnh trên ổ cắm sTRX4 để đảm bảo an toàn. Bên trong, có một tuốc nơ vít Torx được thiết kế để tạo ra một lượng mô-men xoắn phù hợp cho cơ cấu duy trì, cộng với bộ chuyển đổi vòng cho bộ làm mát được gắn vào, và cuối cùng là một nhãn dán khổng lồ để hiển thị cho thế giới những gì bạn đang chạy.

amd threadripper 3970x phía sau chủ đề ndtv

Hộp bán lẻ chứa một số phụ kiện và được thiết kế để giữ cho màn hình

Thông số kỹ thuật và tính năng của nền tảng AMD TRX40

Có một chipset mới và một loạt các bo mạch chủ mới từ Asus, Gigabyte, MSIASROCK để đi cùng với thế hệ CPU mới này. Rất may, AMD đã bỏ qua sơ đồ đặt tên giống như Intel của mình, điều này gây ra sự nhầm lẫn lớn trên thị trường. Chipset TRX40 có tên từ ổ cắm sTRX4, điều này có ý nghĩa. AMD cho biết nó khá giống với chipset X570 được sử dụng bởi các CPU Ryzen thế hệ thứ ba chính thống, điều này không gây ngạc nhiên khi xem xét rằng Threadrippers mới chỉ là phiên bản mở rộng của các chip đó.

Giống như với bo mạch chủ X570, bạn sẽ tìm thấy những chiếc quạt mỏng trên tất cả các mẫu TRX40. Điều này không lý tưởng vì đó là một điểm khác của tiếng ồn tiềm tàng, tích tụ bụi và sự cố vật lý trong PC trong thời gian dài. Sự khác biệt lớn là bạn có được gấp đôi băng thông giữa CPU và chipset (4X so với Ryzen và Ryzen Threadrippers thế hệ thứ hai), dưới dạng tám làn PCIe 4.0. Điều đó sẽ có tác động tích cực đến SSD PCIe, bộ điều khiển mạng và bất kỳ thứ gì khác được kết nối ở phía dưới của chipset.

Mười sáu làn PCIe 4.0 xuất hiện từ TRX40. Các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ có một chút linh hoạt khi phân bổ các làn giữa các khe PCIe và M.2, và thêm tất cả các loại IO trên bo mạch bao gồm cả Wi-Fi. Bốn cổng USB 3.2 Gen2 (10Gbps) được cung cấp trực tiếp từ CPU và bốn cổng khác có thể được định tuyến thông qua TRX40. Ngoài ra, bạn có thể có tối đa bốn cổng USB 2.0 và tối đa 20 cổng SATA 3.0.

Ổ cắm sTRX4 sử dụng một mảng lưới đất với các chân trong ổ cắm và miếng đệm trên CPU, không giống như các mẫu Ryzen để bàn. Nó có cùng số pin 4.094 như thế hệ trước, nhưng hai loại này không tương thích về mặt vật lý và điện tử. Cài đặt đòi hỏi rất nhiều sự chăm sóc.

Tất nhiên bạn có thể mong đợi các bo mạch chủ dựa trên chipset TRX40 khá đắt tiền, vì chúng sẽ bị kẹt với các thành phần cao cấp và sẽ yêu cầu mạch quản lý năng lượng nghiêm trọng. Hầu hết các bảng này cũng sẽ được nhắm mục tiêu vào đối tượng máy trạm nơi sự ổn định và độ tin cậy là tối quan trọng. Thật đáng tiếc rằng cho đến nay không có khả năng tương thích ngược, với hồ sơ theo dõi của AMD cho đến nay, nhưng đó là chi phí của sự tiến bộ. Ngoài ra, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bật CPU Threadripper 64 lõi xuống dòng, bạn có thể muốn giữ lại – có tin đồn về một chipset TRX80 riêng biệt hơn, có nguồn gốc từ hệ sinh thái máy chủ Epyc, sắp xuất hiện sau đó cho các chip được tung ra.

msi người tạo trx40 bảng ndtv threadripper

MSI Creator TRX40 được tích hợp nhiều tính năng nhưng không phải trả giá cho khả năng sử dụng

Các tính năng và thông số kỹ thuật của MSI Creator TRX40

Chúng tôi đã nhận được một bo mạch chủ MSI Creator TRX40 để xem xét và nó sẽ là một trong một số mẫu có sẵn ở Ấn Độ vào thời điểm ra mắt. Nó đi kèm trong một hộp màu trắng hoàn toàn; khác xa với đồ họa táo bạo của hầu hết các bo mạch chủ chơi game và đam mê cao cấp. Mặc dù vậy, đừng để bị lừa, nó vẫn được tải với các tính năng bao gồm Ethernet 10-Gigabit Ethernet và Wi-Fi 6; ba khe cắm PCIe 4.0 x4 M.2 cộng thêm bốn khe cắm bằng thẻ riser đi kèm; một Cổng USB-C 3.2×2 (20Gbps) cộng với sáu cổng USB 3.2 (10Gbps); và một hệ thống làm mát phức tạp cho chipset và bộ điều chỉnh công suất.

Đây là bảng kích thước E-ATX nhưng tất cả không gian đó đã bị chiếm dụng hoàn toàn. Có tám khe DIMM DDR4 nằm bên cạnh ổ cắm CPU khổng lồ và bốn khe PCIe x16 có kích thước đầy đủ (hai trong số đó chỉ có dây cho PCIe x8). Các khe M.2 không được bao phủ bởi các thành phần khác và tất cả đều có tản nhiệt cũng như các miếng đệm nhiệt ở phía dưới. MSI hỗ trợ bộ nhớ ECC và tốc độ lên tới 4666 MHz tùy thuộc vào cấu hình của các mô-đun bạn sử dụng.

Bạn cũng nhận được codec Realtek ALC1220 cao cấp cho âm thanh trên bo mạch, cổng Gigabit Ethernet thứ hai, Bluetooth 5, các nút nguồn và nút đặt lại trên bo mạch, và tất nhiên hỗ trợ cho tải quạt cũng như bơm làm mát bằng chất lỏng.

Mặc dù đây là một bo mạch chủ nhắm vào các máy trạm, nhưng có một số đèn LED RGB trên tấm che xung quanh VRM và cụm cổng phía sau. Nếu bạn đang tìm kiếm bling cấp độ game thủ, bạn sẽ không tìm thấy nó ở đây. Các khe cắm PCIe và DIMM đều được gia cố bằng kim loại màu xám đen. Nhìn chung, bảng này trông khá lén lút và nghiêm túc, mà chúng tôi thích.

Việc thiết lập khá dễ dàng và rắc rối duy nhất chúng tôi gặp phải là lắp đặt waterblock CPU của chúng tôi để có đủ không gian cho các ống làm mát và cáp nguồn cần được kết nối. Điều này cần một chút thử nghiệm và lỗi nhưng đó là do cơ chế lắp của bộ làm mát hơn bất kỳ thứ gì khác. Mặc dù vậy, tiêu đề Pump Fan của bo mạch chủ hơi xa so với ổ cắm CPU. Một máy làm mát không khí lớn như Wraithripper có thể còn khó xử hơn khi làm việc.

BIOS UEFI của MSI rất dễ di chuyển và có các chế độ đơn giản cũng như nâng cao. Chúng tôi thích ổ USB được bao gồm trong hộp có tất cả các trình điều khiển bạn cần để bắt đầu và thẻ riser M.2 bốn chiều được làm mát tích cực. Chúng tôi cũng thích rằng quạt chipset quay hoàn toàn khi không cần thiết. Khi nó quay, nó hầu như không nghe thấy được.

msi creator trx40 panel ndtv threadripper

Điểm nổi bật của cụm cổng phía sau là cổng USB 3.2 Gen2x2 Type-C 20Gbps

Hiệu suất AMD Ryzen Threadripper 3970X và Ryzen Threadripper 3960X

Như thường lệ, AMD đã gửi cho chúng tôi Ryzen Threadripper 3970X thế hệ thứ ba hoàn toàn mới cùng với bộ phần cứng đầy đủ để kiểm tra, bao gồm bo mạch chủ MSI Creator TRX40, bốn kênh 64 GB Corsair Bộ công cụ RAM Dominator Platinum RGB DDR4-3600, ổ SSD Corsair Force MP600 PCIe 4.0, và bộ làm mát bằng chất lỏng đa năng New Zealand Kraken X62 280mm. Tất cả các thành phần này đã được AMD xác nhận trước khi gửi cho chúng tôi. Chúng tôi đã thêm bộ nguồn Corsair RM650 của riêng mình, Sapphire Nitro + Radeon RX590 card đồ họa và màn hình Asus PB287Q 4K để thử nghiệm.

Tất cả các điểm chuẩn đã được chạy bằng cách cài đặt Windows 10 v1909 mới (Cập nhật tháng 11 năm 2019). Windows 10 v1903 (Bản cập nhật tháng 5 năm 2019) là phiên bản sớm nhất có thể nhận ra cấu trúc liên kết và lịch trình của CPU Threadripper mới một cách tối ưu. Tất cả các bản vá Windows và bản cập nhật trình điều khiển có sẵn đã được áp dụng.

Chúng tôi có một số con số từ các thử nghiệm trước đây của chúng tôi về Ryzen Threadripper 2990WX, Ryzen 9 3900X và Intel Core i9-9900K để so sánh, mặc dù chúng chỉ được sử dụng cho hướng dẫn sơ bộ vì không phải tất cả các điều kiện thử nghiệm đều giống hệt nhau. Thật thú vị khi xem các CPU Cascade Lake-X mới của Intel hoạt động như thế nào so với Threadripper thế hệ thứ ba, vì chúng đang cạnh tranh trực tiếp, nhưng chúng tôi chưa có những con số đó.

AMD Ryzen Threadripper 3970X AMD Ryzen Threadripper 3960X AMD Ryzen Threadripper 2990WX AMD Ryzen 93900X Intel Core i9-9900K

CPU Cinebench R20 đơn luồng 515 504 Quốc hội 495 Quốc hội
CPU Cinebench R20 đa luồng 17.069 13.265 Quốc hội 6.785 Quốc hội
POVRay * 18 giây 23 giây 23 giây 41 giây 57 giây
CPU VRAY * 20 giây 25 giây 27 giây 48 giây 1 phút, 2 giây
Điểm chuẩn của trình kết xuất đồ họa * 29 giây 38 giây 53 giây 1 phút, 19 giây 1 phút, 42 giây
Điểm chuẩn máy xay sinh tố * 4 phút, 24 giây 5 phút, 54 giây 6 phút, 13 giây 10 phút, 59 giây 15 phút, 21 giây
Basemark Web 3.0 459,98 453,29 759,36 549,99 394,61
WebXprt 256 247 208 260 272
PCMark 10 6.637 6.693 5.429 6,597 4.957
PCMark 10 mở rộng 7.681 7,743 Quốc hội 6,807 3,435
3DMark Fire Strike Ultra (Vật lý) 22,010 25437 18.320 27.471 21.550
Số học CPU SiSoft SANDRA 940,69 GIỜ 697GOPS 740.81GO 365 GIỜ 282,45 GIỜ
SiSoft SANDRA CPU đa phương tiện 3,31GPix / s 2.4GPix / s 1,64GPix / s 1,26GPix / giây 918,22MPix / giây
Mã hóa CPU SiSoft SANDRA 41,42 GB / giây 41,3 GB / giây 35,22 GB / giây 18,09 GB / giây 12,12 GB / giây
Băng thông bộ nhớ cache SiSoft SANDRA 1,73TB / giây 1,43TBps 832,48 GB / giây 589,9 GB / giây 307,32 GB / giây
Băng thông bộ nhớ SiSoft SANDRA 62GBps 63,52 GB / giây 59,47GB / giây 26,62 GB / giây 21,85 GB / giây
Nén tệp 7Zip * 56 giây 56 giây 2 phút, 25 giây 1 phút, 33 giây 2 phút, 12 giây
Mã hóa video phanh tay * 30 giây 31 giây 52 giây 35 giây 39 giây
*thấp hơn là tốt hơn

Ngay lập tức, một số phát hiện nhảy ra ở chúng tôi. Chúng tôi thấy những lợi ích to lớn trong các nhiệm vụ tạo nội dung trong thế giới thực như mã hóa video, nén tệp và dò tia. Sử dụng Ryzen Threadripper 3970X 32 lõi, 7zip đã quản lý để nén một thư mục các loại tệp 3,24GB trong 56 giây đáng kinh ngạc và Handbrake đã lướt qua một mã chuyển đổi video H.265 MKV chỉ trong 30 giây. POVRay chỉ cần 18 giây để chạy điểm chuẩn bên trong và thậm chí điểm chuẩn Blender chỉ mất 4 phút, 24 giây.

Đây dễ dàng là những khoảng thời gian tốt nhất mà chúng ta từng thấy trong các bài kiểm tra nhiệm vụ trong thế giới thực của chúng ta. Rõ ràng là nếu bạn đang sử dụng phần cứng lớp máy tính để bàn thông thường, một máy trạm PC được xây dựng xung quanh CPU như thế này có thể thay đổi mạnh mẽ công việc và cuộc sống của bạn. Chi phí ban đầu sẽ đến hơn R. 3,00.000 cho chỉ các thành phần cốt lõi, nhưng có thể kết xuất công việc 3D hoặc biên dịch phần mềm này nhanh chóng có thể làm cho nó xứng đáng với nhiều người.

Đó là một niềm vui tuyệt đối khi xem các ứng dụng như Cinebench R20 đặt tất cả 64 luồng để sử dụng đồng thời. Bàn thử nghiệm làm mát bằng chất lỏng của chúng tôi chủ yếu im lặng trong các thử nghiệm này, chỉ thỉnh thoảng mới tăng tốc đến mức nhẹ.

Mô hình 24 lõi không quá xa phía sau và trên thực tế không nhất thiết phải đăng điểm thấp hơn tương ứng trong tất cả các bài kiểm tra. Trong một số trường hợp, một lập luận có thể được đưa ra rằng Ryzen Threadripper 3960X có giá trị tốt hơn cho tiền. Trong nhiều trường hợp, CPU này khớp hoặc vượt quá hiệu năng của Ryzen Threadripper 2990WX năm ngoái, nghĩa là giá thấp hơn cho người dùng cuối.

AMD không quảng bá dòng Threadripper để chơi game và với lý do chính đáng. Có rất ít trò chơi, ngay cả những trò chơi hiện tại, có thể sử dụng nhiều hơn bốn lõi. Chúng ta khó có thể thấy rằng vượt ra ngoài tám lõi trong tương lai gần, do nhu cầu hỗ trợ phần cứng và bảng điều khiển cũ hơn. Tuy nhiên, công ty chỉ ra rằng việc chạy các trò chơi ở tốc độ và độ phân giải cao là rất tốn CPU và Threadrippers không tệ khi chơi game bằng mọi cách.

Tương tự như vậy, AMD cho biết có một số khoảng không ép xung nhưng chúng tôi không nghĩ rằng những người ép xung thông thường nên thử đẩy các CPU này, ít nhất là không có hệ thống làm mát nghiêm túc. Tiện ích Ryzen Master sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh chi tiết và hiển thị lõi nào có thể được tăng cường nhất.

Vượt xa các con số chuẩn, AMD tuyên bố hiệu năng về giá cả cũng như lợi thế về hiệu quả năng lượng so với các sản phẩm Skylake-X Refresh của Intel, đặc biệt là Core i9-9980XE 18 lõi được ra mắt với mức giá gần bằng với Ryzen Threadripper 3970X 32 lõi. Intel bán CPU Xeon W-series 28 lõi cho những người đam mê, mặc dù rất khó tìm thấy ở Ấn Độ và có giá cả về mặt thiên văn, và AMD cũng khẳng định lợi thế đó. Công ty cũng đang bối cảnh hóa xếp hạng TDP tương đối cao của mình là TDP trên mỗi lõi, điều này tất nhiên có vẻ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ thấy những so sánh này như thế nào khi chúng ta có thể kiểm tra CPU Cascade Lake-X.

amd threadripper 3970x chạy ndtv threadripper

Hiệu suất là vượt trội, nhưng bạn sẽ cần một bo mạch chủ, bộ RAM và SSD đắt tiền

Bản án

AMD định vị dòng Ryzen Threadripper như một giải pháp cho các chuyên gia cần cắt giảm thời gian khi làm việc với kết xuất 3D hoặc ứng dụng CAD, xử lý số lượng lớn, trực quan hóa dữ liệu khoa học, phát triển phần mềm và trò chơi, sản xuất video và hiệu ứng, và tương tự lĩnh vực. Thật khó để không thấy đề xuất giá trị, nhưng công ty cần phải làm nhiều hơn nữa để phát triển nhận thức về những gì có thể bằng cách vượt ra ngoài các máy tính để bàn tiêu chuẩn, đặc biệt là ở Ấn Độ. Chi phí trả trước của CPU Ryzen Threadripper và tất cả các thành phần cần thiết để làm cho nó hoạt động cũng sẽ khiến nhiều người mua tiềm năng bỏ qua và đưa dòng sản phẩm này vào trạng thái thích hợp, ngay cả khi nó rất được mong muốn.

Kịch bản một trường hợp sử dụng bị thiếu trong các tài liệu quảng cáo và quảng cáo của AMD nhưng lại xuất hiện trên toàn bộ tin nhắn hiện tại của Intel là AI – đó là chủ đề mới nóng hổi khiến mọi người xôn xao, và tăng tốc đào tạo dữ liệu lớn và học máy cũng như suy luận chắc chắn sẽ đóng vai trò lớn trong chiến lược của Intel sắp tới. Chúng ta cũng có thể mong đợi đội màu xanh nhấn mạnh hiệu suất tổng thể thay vì số lượng cốt lõi, điều này sẽ tạo nên một cuộc chiến thú vị.

Sau đó, có vấn đề về Ryzen Threadripper 3990X vừa được công bố và mô hình 48 lõi dường như không thể tránh khỏi ở giữa. Thông báo này phần nào đánh cắp sấm sét của model 32 lõi, ngay vào ngày nó chính thức được bán, nhưng nó chắc chắn sẽ phủ bóng lên màn giới thiệu Cascade Lake-X của Intel. Giá cả cho model 64 lõi chưa được biết đến, vì vậy một số người nhìn thấy giá trị trong các sản phẩm hiện tại của Intel hoặc AMD có thể trì hoãn việc mua hàng chỉ để xem mọi thứ tốt hơn có thể nhận được. Chúng ta sẽ phải chờ ít nhất một hoặc hai tháng trước khi chúng ta thấy chương đó của câu chuyện mở ra như thế nào.

Lưu ý cuối cùng, chúng tôi thích sử dụng MSI Creator TRX40 và không gặp vấn đề gì với nó. Nó sẽ có giá khoảng R. 65.000 khi bán lẻ nhưng cung cấp chất lượng xây dựng chắc chắn và rất dễ sử dụng, cũng như cổng USB 3.2 Gen2x2 trong tương lai và vô số kết nối khác.

Giá: AMD Ryzen Threadripper 3970X: R. 1,40,990 + taxAMD Ryzen Threadripper 3960X: R. 99.990 + thuế

Ưu

 • Hiệu suất khối lượng công việc đa luồng
 • Giá cả tương đối hợp lý
 • Rất nhiều băng thông PCIe 4.0

Nhược điểm

 • Yêu cầu làm mát nặng
 • Chơi game và các tác vụ nhẹ nhàng không mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng (trong số 5)

 • Hiệu suất: 4,5
 • Giá trị đồng tiền: 5
 • Tổng thể: 4,5

MSI Creator TRX40price (MOP): R. 65.000

Ưu

 • Tải kết nối bao gồm 20Gbps USB 3.2×2
 • Ngoại hình đẹp và chất lượng xây dựng
 • Bố cục không quá chật chội
 • Bao gồm thẻ riser PCIe M.2

Nhược điểm

Xếp hạng (Trong số 5)

 • Các tính năng: 5
 • Hiệu suất: 4,5
 • Giá trị đồng tiền: 3,5
 • Nhìn chung: 4

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general