Ấn Độ có thể chiếm 50% thị trường sạc di động toàn cầu với sự hỗ trợ của chính phủ: IAMAI – Tin tức mới nhất

DELHI MỚI: Bộ sạc di động được sản xuất tại Ấn Độ có khả năng chiếm khoảng 50% thị trường toàn cầu theo chương trình khuyến khích mới của chính phủ dành cho các nhà sản xuất điện tử, báo cáo của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ cho biết hôm thứ Năm.
Hiệp hội cũng nhìn thấy tiềm năng lớn để tăng quy mô sản xuất bo mạch chủ, về mặt kỹ thuật được gọi là lắp ráp bảng mạch in (PCBA) và thu hút các công ty toàn cầu bằng cách cung cấp các ưu đãi tương tự.
Chính phủ vào ngày 1 tháng 4 đã thông báo ba chương trình, bao gồm tổng số ưu đãi khoảng 48.000 rupee, để thúc đẩy sản xuất điện tử địa phương và tạo ra 20 nghìn việc làm trực tiếp và gián tiếp vào năm 2025.
Chính phủ đã thông báo kế hoạch khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) cho sản xuất điện tử quy mô lớn, kế hoạch thúc đẩy sản xuất linh kiện điện tử và chất bán dẫn (SPECS) và sơ đồ cụm sản xuất điện tử sửa đổi (EMC 2.0).
Dự kiến ​​sẽ thu hút đầu tư 1 triệu Rupi trong lĩnh vực này và tạo ra tiềm năng doanh thu sản xuất là 10 triệu Rupi vào năm 2025.
Báo cáo của IAMAI cho biết, thị trường toàn cầu cho các bộ sạc vào năm 2025 ước tính là 10 tỷ USD (khoảng 76.000 rupee), với các bộ sạc thông minh chiếm khoảng 70% thị trường.
Xuất khẩu tất cả các bộ sạc của Ấn Độ đã tăng từ 143,05 triệu USD trong năm 2016-17 lên tới 36,78 triệu USD trong giai đoạn 2019-20 (tháng 4-12), với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ước tính là 40% trong 3 năm qua.
“Nhìn về phía trước, với 5% PLI, tổng sản lượng bộ sạc điện thoại thông minh ở Ấn Độ có thể chạm mốc 6,5 tỷ USD, với xuất khẩu bao gồm 4,7 tỷ USD,” báo cáo cho biết.
Nó cho biết cần phải tiếp tục hỗ trợ để sản xuất bộ sạc điện thoại thông minh và hoạt động PCBA.
Theo IAMAI, ngành công nghiệp PCB và PCBA rất phân tán, với phần lớn các nhà sản xuất có trụ sở ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Trung Quốc chiếm 48,01% sản lượng toàn cầu của PCB và PCBA trong năm 2017.

“Để chống lại quán tính này và chuyển sản xuất PCB sang Ấn Độ, Ấn Độ nên tiếp tục khuyến khích PCBA ở mức 5%, vì nó có thể tăng sản lượng PCBA lên hơn 3 tỷ USD cho các nhà sản xuất trung tâm xuất khẩu quy mô lớn ở nước này , “Báo cáo cho biết.

Nó nói thêm rằng Ấn Độ bắt đầu hoạt động PCBA di động trong vài năm qua, nhưng sự phụ thuộc vào Trung Quốc tiếp tục cao do không có hệ sinh thái nội địa của các nhà sản xuất linh kiện.

“Lỗ hổng này đã bị phơi bày với đại dịch COVID-19. Hỗ trợ PLI khoảng 5% sẽ thúc đẩy lợi nhuận của các hoạt động PCBA ở Ấn Độ cho các nhà sản xuất trung tâm xuất khẩu quy mô lớn và thúc đẩy các hoạt động PCBA di chuyển từ các nước sản xuất khác sang Ấn Độ, “Báo cáo cho biết.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password