Ấn Độ đứng đầu yêu cầu thông tin trên TikTok: Báo cáo – Tin tức mới nhấtẤn Độ đã gửi tổng cộng 118 yêu cầu tới nền tảng làm video ngắn của Trung Quốc TikTok trong nửa đầu năm 2019 (1 tháng 1 đến 30 tháng 6 năm 2019) để thực hiện một số hành động nhất định đối với các tài khoản đó.

Điều kỳ lạ là không có một yêu cầu nào từ Trung Quốc, quê nhà của TikTok nơi ứng dụng hoạt động như một tên khác Đa âm, có kiểm soát chặt chẽ hơn.

Trong khi có 107 yêu cầu pháp lý, chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu thông tin cho 11 tài khoản, yêu cầu gỡ bỏ nội dung được coi là vi phạm luật pháp địa phương hoặc cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản trong một số trường hợp được xác định, TikTok cho biết trong báo cáo minh bạch đầu tiên, bắt chước các công ty công nghệ Mỹ có thực hành tiết lộ thông tin đó.

Đối với 107 yêu cầu pháp lý từ Ấn Độ, TikTok có gần 200 triệu người dùng ở nước này đã hành động trong 47% trường hợp trong khi đối với các yêu cầu của chính phủ, họ đã xóa tám tài khoản.

Hoa Kỳ đứng thứ hai với 79 yêu cầu liên quan đến 255 tài khoản và nhận được thông tin về 86% yêu cầu của họ. Thứ ba là Nhật Bản với 35 yêu cầu được liên kết với 39 tài khoản.

TikTok đã chứng kiến ​​gần 1,5 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu và thị trường Mỹ với 37,6 triệu lượt tải xuống là môn thể thao thứ ba, sau Ấn Độ và Trung Quốc.

“Để cân bằng trách nhiệm của chúng tôi đối với việc thực thi pháp luật với sự tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, chúng tôi chỉ đáp ứng các yêu cầu hợp lệ và chỉ với lượng thông tin cần thiết”, Eric Ebenstein, giám đốc chính sách công của TikTok nói.

Báo cáo minh bạch sau khi Quân đội và Hải quân Hoa Kỳ cấm ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

ByteDance đã được xem xét kỹ lưỡng từ Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) sau khi các nhà lập pháp yêu cầu một cuộc điều tra để xem liệu chính phủ Trung Quốc có thể thu thập dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát nội dung được chia sẻ hay không.

TikTok đã trở thành ứng dụng đầu tiên thuộc sở hữu của Trung Quốc đạt được vị trí đầu tiên trong Apple App Store vào tháng 11 năm ngoái.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general