An ninh mạng là nỗi lo hàng đầu của doanh nghiệp trong ‘thời đại rủi ro’: Giám đốc điều hành Marsh & McLennan – Tin mới nhất

An ninh mạng đã nổi lên như là mức độ tiếp xúc cấp bách nhất đối với doanh nghiệp khi đối mặt với “thời đại rủi ro” mới, đứng đầu là đại dịch coronavirus và biến đổi khí hậu, một phần vì tội phạm mạng rất có sức lan tỏa, người đứng đầu công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm Marsh & McLennan Companies Inc cho biết.

“Đối với hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, mạng có thể không phải là tiền COVID có mức độ phơi nhiễm lớn nhất của họ, nhưng đó chắc chắn là mức độ phơi nhiễm lớn nhất của họ hiện nay”, Giám đốc điều hành Dan Glaser cho biết tại hội nghị Reuters Events Future of Insurance USA. “Hãy nghĩ về khả năng phục vụ khách hàng, ví dụ, nếu hệ thống gặp sự cố.”

Rủi ro mạng cũng rất khó để các công ty đối phó một cách dứt khoát.

“Các CEO thích hoàn thành công việc và nói rằng nó đã hoàn thành,” ông nói. “Mạng là một hiện tượng không bao giờ kết thúc. Nó sẽ tiếp tục trong phần còn lại của tất cả sự nghiệp của chúng tôi.”

Glaser cho biết, biến đổi khí hậu và văn hóa làm việc từ xa là những rủi ro hàng đầu khác được các công ty trích dẫn. Khí hậu ít tức thì hơn an ninh mạng vì nó đang phát triển chậm và tác động của nó, thông qua các sự kiện thảm khốc như cháy rừng lớn hơn và các cơn bão mạnh hơn, sẽ tăng lên trong vòng 5 năm tới hoặc hơn. Sự thay đổi văn hóa do công nghệ gây ra là một nguy cơ hàng đầu khác. Khả năng kỹ thuật số là “tiền cược” để các công ty bảo hiểm phát triển, hiệu quả và làm “hài lòng” khách hàng. Tuy nhiên, robot, làm việc từ xa và trí tuệ nhân tạo “sẽ có tác động đáng kể đến nơi làm việc và văn hóa,” Glaser nói. “Vì vậy, văn hóa là một trong những rủi ro này.” Một báo cáo gần đây của đơn vị Marsh & McLennan Oliver Wyman đã dự đoán ít nhất một năm nữa sẽ có sự gián đoạn từ đại dịch, bất chấp những tin tức gần đây về việc phát triển vắc-xin, Glaser nói. Glaser nói: “Rất khó để có được hàng trăm triệu vắc xin để sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare