‘An ninh thêm cho binh sĩ Hà Lan ở Iraq do mối đe dọa từ Iran’ NGAY BÂY GIỜ


Hoa Kỳ và các đồng minh đã ngay lập tức bắt đầu đào tạo các khóa học vô thời hạn cho các binh sĩ Iraq trong huấn luyện vì mối đe dọa gia tăng từ một cuộc tấn công từ Iran, hãng tin Reuters viết hôm thứ Bảy dựa trên một lá thư của quân đội Đức. Sự bảo vệ của tất cả các binh sĩ tham gia vào chiến dịch quân sự Kế thừa giải quyết (OIR) được tăng cường.

Quyết định đó cũng sẽ đặt các binh sĩ và chuyên gia Hà Lan dưới sự giám sát chặt chẽ hơn. Hà Lan tham gia OIR với mười bốn đồng minh khác của Hoa Kỳ.

Từ một Thư nhà Giữa tháng 10, có vẻ như ít nhất sáu mươi binh sĩ Hà Lan đang hoạt động ở miền bắc Iraq và Baghdad, có thể được hỗ trợ bởi hai mươi chuyên gia.

Đêm không yên ở Trung Đông do không kích mới

Baghdad là nơi diễn ra một cuộc không kích mới diễn ra trong đêm từ thứ Sáu đến thứ Bảy. Một đoàn xe của nhóm dân quân Lực lượng Huy động Phổ biến (PMF) được Iran hỗ trợ đã bị sa thải. Ít nhất sáu người chết, theo truyền thông nhà nước Iraq.

Đất nước Hồi giáo nghi ngờ rằng người Mỹ đứng đằng sau vụ tấn công. Ba chiếc xe bị đốt cháy được cho là bác sĩ và không phải là binh sĩ cấp cao.

Xung đột Iran-Mỹ leo thang sau cái chết của tướng Iran

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã bùng lên sau khi người Mỹ giết Tướng Iran Qassem Soleimani hôm thứ Sáu trong một cuộc không kích tại một sân bay ở Iraq. Soleimani được coi là người lính quan trọng nhất và, ngoại trừ Grootayatollah Khomeini, người đàn ông quyền lực nhất ở Iran.

Iran muốn trả thù và đe dọa sẽ đánh trả mạnh vào người Mỹ. Do đó, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quyết định cử thêm ba nghìn binh sĩ tới khu vực này để đảm bảo an ninh trong khu vực. Đầu tuần này, một tiểu đoàn gồm 750 binh sĩ đi trước họ.

Kể từ tháng Năm, người Mỹ đã gửi khoảng 14.000 binh sĩ tới Trung Đông do tình trạng bất ổn đang gia tăng.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general