Angela Merkel: Merkel tìm cách chấm dứt tranh chấp Huawei trong bữa tiệc của chính mình: Nguồn – Tin tức mới nhấtThủ tướng Angela Merkel sẽ gặp cấp cao thận trọng Các nhà lập pháp vào thứ năm để giải quyết tranh chấp trong chính đảng của mình về việc có nên cấm Trung Quốc không Huawei từ đất nước 5G triển khai mạng, nguồn đảng cho biết.

Những người bảo thủ của Merkel bị chia rẽ về việc có ủng hộ đề xuất của các đối tác liên minh Dân chủ Xã hội của họ hay không, nếu được chấp thuận, sẽ ngăn chặn gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khỏi mạng lưới.

Handelsblatt kinh doanh hàng ngày là lần đầu tiên báo cáo vào thứ Tư cuộc họp theo kế hoạch giữa Merkel và các nhà lập pháp bảo thủ cao cấp.

Chính phủ cánh tả của Merkel, chịu áp lực từ Hoa Kỳ trong việc cấm Huawei, muốn tăng cường chứng nhận kỹ thuật và giám sát các nhà cung cấp thiết bị viễn thông, mà không loại trừ bất kỳ quốc gia hoặc nhà cung cấp cụ thể nào.

Các nhà lập pháp Dân chủ Xã hội (SPD) năm ngoái đã ủng hộ một đề xuất nội bộ quy định rằng các nhà cung cấp từ các quốc gia không có “giám sát hiến pháp” phải được loại trừ.

SPD duy trì họ muốn đạt được một vị trí chung với nhóm bảo thủ CDU / CSU của Merkel, vốn bị chia rẽ về vấn đề này.

Những người diều hâu bảo thủ chống lại các quy tắc được ưa thích bởi thủ tướng sẽ giữ cho cánh cửa mở ra cho Huawei đang háo hức để đi trước với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của SPD.

Những người kiểm duyệt mong muốn tránh một cuộc thách đấu với Merkel cho rằng các tiêu chí bảo mật nghiêm ngặt chỉ nên áp dụng cho mạng lõi.

Các nhà khai thác Đức là tất cả khách hàng của Huawei và đã cảnh báo rằng việc cấm nhà cung cấp Trung Quốc sẽ thêm nhiều năm trì hoãn và hàng tỷ đô la chi phí để ra mắt mạng 5G.

 Hoa Kỳ cho biết thiết bị được cung cấp bởi Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu với thị phần toàn cầu là 28%, chứa “cửa sau” cho phép Trung Quốc theo dõi các nước khác.

 Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến đã bác bỏ cáo buộc của chính quyền Trump, nơi áp đặt kiểm soát xuất khẩu đối với Huawei hồi tháng Năm, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ và đặt ra câu hỏi liệu công ty Trung Quốc có thể duy trì vị trí dẫn đầu thị trường hay không.

 Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư rằng các vấn đề liên quan đến Huawei không phải là một phần của cuộc đối thoại kinh tế với Trung Quốc và những vấn đề đó sẽ được đàm phán riêng.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general