Apple “bị ép” sử dụng cổng USB-C thay cho cổng Lightning trên iPhone


(Techz.vn) Rất có thể những thế hệ iPhone trong tương lai của Apple sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C thay cho cổng Lightning hiện tại.

Apple đã sử dụng cổng kết nối Lightning trên các thế hệ iPhone từ năm 2012 và cho đến nay hãng vẫn chưa có ý định thay thế sang chuẩn USB-C bất chấp nhu cầu ngày càng cao từ phía người dùng. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu có cách của riêng mình và Apple có thể buộc phải áp dụng tiêu chuẩn mới dù có muốn hay không.

Các nhà lập pháp châu Âu đã tranh luận rằng liệu tất cả smartphone và máy tính bảng có nên sử dụng chung một cổng tiêu chuẩn để giảm lãng phí và tăng sự tiện lợi. Liên minh châu Âu đã khuyến khích các công ty công nghệ thực hiện tiêu chí này nhưng họ cho rằng những nỗ lực này đang giảm xuống.

Do đó, một số thành viên của Nghị viện châu Âu đang tìm cách thông qua một đạo luật buộc các công ty phải cam kết sử dụng một chuẩn sạc chung trong khu vực. Các tùy chọn được đề xuất bao gồm cổng micro-USB cũ, đầu nối Lightning độc quyền của Apple và USB-C hiện đang rất phổ biến.

Một cuộc bỏ phiếu về vấn đề này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong phiên họp quốc hội tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có khả năng cao là các thành viên sẽ bỏ phiếu cho việc để các hãng phát triển một cách tự do, điều này sẽ cho phép các công ty như Apple có thể bỏ qua quy định và tiếp tục sử dụng chuẩn kết nối riêng.

Trước đó, Apple đã lập luận rằng việc buộc tất cả các nhà sản xuất phải sử dụng chung một chuẩn kết nối sẽ làm đóng băng sự đổi mới. Công ty này còn lập luận rằng, vì hiện đã có hơn 1 tỷ thiết bị Apple đang sử dụng chuẩn Lightning và việc thay chuẩn kết nối sẽ tạo ra một lượng rác thải điện tử có hại cho môi trường vô cùng lớn.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general