Apple cấp bằng sáng chế một cách để làm cho các nút mỏng hơn trong khi cung cấp phản hồi có thể lập trình

Apple có ác cảm với các nút vật lý, đặc biệt là những nút chiếm quá nhiều không gian. Công ty đã nộp một bằng sáng chế mô tả thiết kế của một thiết bị đầu vào xoay vòng nhỏ gọn, điều này sẽ làm giảm đáng kể âm lượng bên trong mà một nút bấm.

Tuy nhiên, không chỉ tiết kiệm không gian, cơ chế này có thể cung cấp phản hồi có thể lập trình. Các nút như vậy có thể được cung cấp phản hồi xúc giác khác nhau, được cấu hình bằng phần mềm và cũng sẽ nhạy cảm với lực.

Bằng sáng chế lấy nút nguồn của iPhone làm ví dụ, do đó, có khả năng là trường hợp sử dụng đầu tiên, nhưng các thiết bị này cũng có thể tìm thấy các mục đích sử dụng khác. Thay vì chỉ có các nút, điều này cũng có thể được sử dụng cho các toggles (và iPhone cũng có một trong số đó ở bên cạnh). Có rất nhiều ứng dụng tiềm năng nữa, giả sử vỏ bàn phím siêu mỏng cho iPad.

Bằng sáng chế đi sâu vào chi tiết của hoạt động, nhưng về cơ bản, cơ chế này tương tự như loa – một cuộn dây điện bao quanh một nam châm vĩnh cửu. Khi cấp nguồn, nó di chuyển nam châm, cung cấp phản hồi xúc giác.

Bản thân nam châm không di chuyển nhiều – chỉ 10 micron hoặc 0,01 mm – nhưng đủ điều đó. Ngoài ra, còn có một cảm biến áp suất ở phía dưới để đăng ký máy ép (và cả lực nhấn nữa).

Apple đã chuyển đổi nút Home trên iPhone thành một cảm biến điện dung cố định dựa trên Taptic Engine để cung cấp cảm giác nhấp chuột. Tương tự cho bàn di chuột trên MacBook. Tuy nhiên, các cơ chế mới này sẽ được di chuyển một chút, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tính chân thực của trò chơi nhấp chuột.

Nguồn | Thông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0