Apple đẩy mạnh tái chế với robot, nhưng kim loại khai thác vẫn cần thiết – Tin tức mới nhấtAustin, Texas, – táo Inc đang cố gắng thay đổi cách tái chế thiết bị điện tử với một robot tháo rời biểu tượng của nó điện thoại Iphone để khoáng sản có thể được phục hồi và tái sử dụng, nhưng nhu cầu điện tử gia tăng trên toàn cầu có nghĩa là các mỏ mới vẫn sẽ được các nhà sản xuất sử dụng.

Công ty có trụ sở tại Cupertino, California cho biết robot này là một phần trong kế hoạch trở thành nhà sản xuất “khép kín” không phụ thuộc vào ngành khai thác mỏ, một mục tiêu tích cực mà một số nhà phân tích ngành công nghiệp đã nói là không thể.

Bên trong một nhà kho không có gì đặc biệt ở ngoại ô Austin, Texas, robot Daisy của Apple đã được thiết kế để phá vỡ iPhone để 14 khoáng chất, bao gồm cả lithium, có thể được chiết xuất và tái chế.

Apple đã sử dụng nhôm tái chế, thiếc, coban và đất hiếm trong một số sản phẩm của mình, với kế hoạch bổ sung vào danh sách đó trong những năm tới.

Daisy, dài chưa đầy 20 yard, sử dụng quy trình bốn bước để tháo pin iPhone với vụ nổ -80 độ C (-176 độ F) độ không khí, và sau đó bật ra các ốc vít và mô-đun, bao gồm cả màn hình haptic làm cho điện thoại rung.

Các thành phần sau đó được gửi đến các nhà tái chế để các khoáng chất được khai thác và tinh chế. Daisy có thể xé 200 chiếc iPhone mỗi giờ. Năm 2017, robot ở Austin đã xử lý 1 triệu iPhone, Apple cho biết.

Apple đã chọn iPhone là sản phẩm đầu tiên mà Daisy sẽ tháo gỡ vì mức độ phổ biến của nó, Lisa Jackson, người đứng đầu các sáng kiến ​​về môi trường, chính sách và xã hội của công ty cho biết.

Apple đang xem xét chia sẻ công nghệ Daisy với những người khác, bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô điện. Daisy có những hoài nghi của nó, bao gồm nhiều người trong thế giới công nghệ, những người coi nó chủ yếu là một đóng thế quan hệ công chúng.

Kyle Wiens, giám đốc điều hành của iFixit, một công ty chuyên sửa chữa thay vì loại bỏ iPhone và các thiết bị điện tử khác, cho biết: “Có cái tôi này tin rằng họ có thể lấy lại tất cả các khoáng chất của mình và điều đó là không thể”.

Điều đó có thể giải thích một phần lý do tại sao ngành công nghiệp khai thác không lo lắng.

 “Apple đang ở một vị trí tuyệt vời, bởi vì họ có thể làm điều này”, Tom Butler, chủ tịch Hội đồng Quốc tế về Khai thác và Kim loại, một nhóm thương mại ngành công nghiệp cho biết. “Không phải ai khác cũng có thể làm theo.”

 Nhiều giám đốc điều hành khai thác cũng lưu ý rằng với sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện, các khoáng sản mới được khai thác sẽ cần thiết ở quy mô lớn hơn, một thực tế mà Apple thừa nhận.

 “Chúng tôi không nhất thiết phải cạnh tranh với những người khai thác của tôi”, Apple Jackson, người điều hành Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, nói. “Không có gì để các thợ mỏ sợ hãi trong sự phát triển này.” Ppld

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general