Apple đồng ý trả 113 triệu USD để giải quyết các vụ kiện “pingate”

Apple đã cố gắng khắc phục sự cố pin một cách bí mật trên những chiếc iPhone được phát hành từ năm 2014 đến năm 2016 bằng cách làm chậm chúng – một động thái nhanh chóng bị phát hiện và dẫn đến một vụ kiện tập thể.

Vụ đó đã được giải quyết vào đầu năm nay và Apple đã đồng ý trả cho người dùng bị ảnh hưởng $ 25, tổng chi phí giải quyết có thể lên tới 500 triệu đô la (tùy thuộc vào số lượng đơn kiện đã được gửi, khoản thanh toán tối thiểu là 310 triệu đô la). Nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho những tai ương pháp lý “pingate” của Apple.

Thứ Tư tuần này, công ty đã đồng ý trả 113 triệu đô la để giải quyết các vụ kiện gian lận người tiêu dùng ở hơn 30 tiểu bang. Tổng chưởng lý bang Arizona Mark Brnovich viết: “Nhiều người tiêu dùng quyết định rằng cách duy nhất để cải thiện hiệu suất là mua một chiếc iPhone đời mới hơn từ Apple. Điều này đã làm tăng doanh số bán iPhone “có khả năng lên hàng triệu thiết bị mỗi năm.”

iPhone 6, 7 và SE bị ảnh hưởng (tín dụng hình ảnh)

Số tiền sẽ được phân phối giữa các tiểu bang tham gia, với 24,6 triệu đô la cho California, 7,6 triệu đô la cho Texas và 5 triệu đô la cho Arizona. Phần của Arizona sẽ được sử dụng để trả phí luật sư và tài trợ cho các cuộc điều tra trong tương lai liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng. Apple cũng phải tạo một trang web để làm rõ rằng bản cập nhật iOS có ảnh hưởng đến pin và hiệu suất của điện thoại hay không.

Thương vụ này đang chờ thẩm phán phê duyệt lần cuối.

Nguồn (PDF) | Thông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare