Apple khóa sign hạ cấp iOS 12.4 sau khi tung iOS 12.4.1 vá lỗi bẻ khóa nguy hiểm – VnReview

0
Apple khóa sign hạ cấp iOS 12.4 sau khi tung iOS 12.4.1 vá lỗi bẻ khóa nguy hiểm – VnReview


Apple một lần nữa tiếp tục bảo vệ người dùng bằng cách khóa sign hạ cấp iOS 12.4 chỉ không lâu sau khi tung ra iOS 12.4.1 để vá lỗ hổng liên quan đến nguy cơ bẻ khóa iPhone mới đây.

Apple hôm thứ Tư đã chính thức khóa sign hạ cấp iOS 12.4 sau khi tung ra bản vá lỗ hỗng dẫn tới nguy cơ iPhone bị bẻ khóa với iOS 12.4.1.

Động thái trên của Apple không có gì lạ vì theo chu kỳ, Apple thường dừng đăng ký hạ cấp cho phiên bản cũ hơn khoảng hai tuần. Trước đó iOS 12.4.1 được tung ra vào cuối tháng 8 nên việc hãng dừng hạ cấp iOS 12.4 lúc này cũng là điều dễ hiểu.

Bản cập nhật iOS 12.4.1 có nhiệm vụ chủ yếu là vá lỗ hổng bảo mật dẫn tới nguy cơ bị bẻ khóa iPhone trên iOS 12.4 phát hành hồi tháng 6. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện ra lỗ hổng này vào đầu năm nay và Apple sau đó đã sửa lỗi này trên iOS 12.3.

Tuy nhiên sau khi iOS 12.4 ra mắt không lâu, nhà nghiên cứu bảo mật với biệt danh “pwn2ownd” đã khai thác lỗ hổng trong hệ điều hành và bẻ khóa thành công iOS 12.4. Đây là một trong những lần bẻ khóa đầu tiên ảnh hưởng đến một phiên bản iOS sau nhiều năm.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tin rằng, động thái vá lỗ hổng dẫn tới nguy cơ bị bẻ khóa trên của Apple là vô cùng cần thiết. Vì nếu không can thiệp nhanh chóng, kẻ xấu sẽ có cơ hội xâm nhập vào iOS và gây hại cho người dùng.

Bằng cách khóa sign iOS 12.4, Apple gần như đã đóng cánh cửa cho phép các tin tặc có thể lợi dụng kỹ thuật bẻ khóa để tấn công người dùng iPhone. Ngoài việc ngăn người dùng quay trở lại phiên bản còn tồn tại lỗ hổng trước đó, Apple cũng muốn người dùng có cơ hội trải nghiệm những tính năng và độ bảo mật tốt nhất.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 13 vào ngày 19/9 tới đây và mang theo một loạt các cải tiến và ứng dụng mới nhất, trong đó phải kể đến chế độ nền tối (Dark Mode).

Tiến Thanh

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password