apple: Máy Mac mới của Apple có thể hồi sinh cuộc chiến chip PC: Các nhà phân tích – Tin mới nhất

táo Inc dự kiến ​​sẽ công bố mới Mac máy tính sử dụng chip xử lý nội bộ của chính nó, một động thái có thể tái lập cuộc đua kiểm soát thị trường chip máy tính để bàn và máy tính xách tay và mang lại lợi ích cho những người chơi như Qualcomm Inc.

Thị trường đã được thống trị bởi Intel Corp và Advanced Micro Thiết bị Inc kể từ năm 2006, khi Apple tham gia với hầu hết các nhà sản xuất máy tính lớn khác trong việc sử dụng chip dựa trên kiến ​​trúc điện toán ‘x86’ của Intel.

Hôm thứ Ba, Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu quá trình kéo dài hai năm chấm dứt mối quan hệ gần 15 năm với Intel bằng cách giới thiệu máy tính Mac với chip do Apple thiết kế dựa trên công nghệ kiến ​​trúc điện toán của Arm Ltd, Nvidia Corp đã đồng ý mua lại SoftBank Group Corp trong một thương vụ trị giá 40 tỷ USD.

Apple sẽ thiết kế chip bằng công nghệ Arm và do một đối tác sản xuất, rất có thể là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co, công ty sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone của Apple. Công nghệ của Arm có trụ sở tại Anh cũng cung cấp năng lượng cho hầu hết các điện thoại Android.

Các máy sắp ra mắt của Apple đã có sự cạnh tranh từ Qualcomm, từ năm 2016 đã làm việc với Microsoft Corp để điều chỉnh hệ điều hành Windows với bộ vi xử lý dựa trên Arm của Qualcomm.

Qualcomm và Microsoft đã làm việc với các nhà sản xuất PC như Lenovo Group Ltd và Asustek Computer để bán máy tính xách tay sử dụng chip mới và Surface Pro X của Microsoft được phát hành năm ngoái sử dụng bộ xử lý Qualcomm.

Ngày nay, những thiết bị này đang được bán trong thị trường ngách, nhưng việc Apple thâm nhập thị trường có thể sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng xung quanh sự thay đổi công nghệ đang nổi lên, đặc biệt nếu Apple bắt đầu phát triển những con chip cạnh tranh với hiệu suất của Intel.

Patrick Moorhead, người sáng lập Moor Insights & Strategy, cho biết: “Việc Apple mạnh dạn tìm đến Arm sẽ đẩy nhanh tiến độ này.

PC dựa trên cánh tay có những điểm khác biệt chính so với các máy dựa trên Intel. Vì những con chip này có nguồn gốc từ điện thoại thông minh, nơi tiêu thụ điện năng là mối quan tâm chính, chúng có xu hướng đòi hỏi tuổi thọ pin tốt hơn so với các máy thông thường. Giống như điện thoại thông minh, chúng cũng bật nhanh chóng và có thể duy trì kết nối liên tục với mạng dữ liệu di động.

Miguel Nunes, Giám đốc cấp cao về quản lý sản phẩm của Qualcomm, cho biết: “Nơi kết nối được phát huy là do công việc ở nhà. “Chúng tôi thấy rất nhiều người nhận ra rằng WiFi ở nhà của họ không thể theo kịp mọi thứ.”

Nhưng các rào cản vẫn còn đối với PC dựa trên Arm. Hầu hết phần mềm được viết trong 20 năm qua đều dành cho máy Intel và cho đến khi được viết lại, nó có thể phải dựa vào ‘mô phỏng’ có thể làm chậm ứng dụng. Dòng chip của Intel “cho phép mọi người sử dụng các ứng dụng Windows yêu thích của họ mà không gặp phải các hình phạt về hiệu suất tiềm ẩn liên quan đến việc chạy các ứng dụng không phải gốc trên kiến ​​trúc không phải x86 thông qua Windows hoặc lo lắng nếu các ứng dụng yêu thích của họ sẽ chạy trên nền tảng của họ”, Intel cho biết trong một tuyên bố. Ben Bajarin, nhà phân tích chính về trí tuệ thị trường tiêu dùng tại Creative Strategies, cho biết bài kiểm tra quan trọng đối với máy tính dùng hệ thống Arm sẽ là liệu các nhà phát triển có viết lại phần mềm được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn, vốn vẫn là những người mua máy lớn nhất hay không. Việc gia nhập thị trường của Apple không đảm bảo điều đó sẽ xảy ra. Ông nói: “Hầu hết cơ sở các nhà phát triển chuyên nghiệp của Apple sẽ sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển độc quyền của Apple. Nhưng với việc Microsoft cũng cung cấp các công cụ phát triển cho Windows on Arm, một sự thay đổi lớn hơn “không nằm ngoài khả năng xảy ra.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare