apple: Mnuchin của Mỹ kêu gọi Apple, cos công nghệ khác hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật – Tin tức mới nhấttáo Inc và các công ty công nghệ khác nên hợp tác với các nhà điều tra Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư khi các quan chức thực thi pháp luật tiếp tục thăm dò vụ bắn chết người vào tháng trước tại một căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Florida.

Vào thứ ba, Chủ tịch Donald Trump đả kích Apple trong một tweet vì từ chối mở khóa điện thoại trong các cuộc điều tra tội phạm trong khi công ty được hưởng lợi từ sự giúp đỡ của chính phủ liên bang về các vấn đề thương mại.

Cục Điều tra Liên bang đang tìm cách mở khóa hai chiếc iPhone liên quan đến vụ án liên quan đến vụ bắn chết ba người Mỹ của một sĩ quan Không quân Saudi tại Trạm Hải quân Hoa Kỳ ở Pensacola, Florida. Tổng chưởng lý William Barr tuần này kêu gọi Apple giúp đỡ.

Yêu cầu của họ đã đổi mới sự chú ý đến các vấn đề riêng tư trong thời đại kỹ thuật số, với Apple và các đối thủ của họ lập luận mã hóa mạnh mẽ bảo vệ người dùng trong khi các quan chức thực thi pháp luật chống lại việc cho phép tội phạm trốn tránh công lý.

 Mnuchin nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi hiểu quan điểm của tổng thống và việc các công ty công nghệ của chúng tôi hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật là rất quan trọng”.

 Mnuchin sau đó nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng ông đã không thảo luận về vấn đề này với Apple và không biết chi tiết cụ thể trong tay. “Tôi biết Apple đã hợp tác trong quá khứ về các vấn đề thực thi pháp luật và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục … hợp tác.”

 Apple đã nói rằng họ đã giúp các nhà điều tra trong vụ án Pensacola bằng cách cung cấp dữ liệu khác, nhưng họ không thể truy cập dữ liệu được mã hóa được lưu trữ trên các thiết bị thực tế mà không xây dựng cái gọi là “cửa sau”.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general