Apple sẽ ra mắt Mac dựa trên ARM vào năm 2021 dựa trên A14 SoC

Apple đang lên kế hoạch ra mắt ít nhất một máy Mac dựa trên ARM vào năm tới, báo cáo của Bloomberg.

Theo các nguồn tin của mình, Apple đang làm việc trên ba chipset dựa trên ARM tùy chỉnh cho máy Mac, sẽ dựa trên bộ xử lý A14 sẽ cung cấp năng lượng cho 2020 iPhone. Mặc dù dựa trên A14, các phiên bản Mac của các chipset này sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Chính xác thì mạnh đến mức nào? Theo báo cáo, chip đầu tiên trong số ba chipset này sẽ có tám lõi hiệu năng cao (tên mã: Firestorm) và ít nhất bốn lõi năng lượng thấp (tên mã: Icestorm) để đạt hiệu quả. Các mô hình sau này sẽ có nhiều hơn 12 lõi. Đối với bối cảnh, Apple A13 hiện tại đang thổi bay sự cạnh tranh với thiết kế 6 lõi.

Các chipset sẽ được sản xuất bởi TSMC trên quy trình chế tạo 5nm của công ty. Nó sẽ là một hệ thống hoàn chỉnh trên chip, bao gồm CPU và GPU trên một điểm chết tương tự như các chipset dòng A hiện tại.

Các máy Mac có chipset dựa trên ARM sẽ tiếp tục chạy hệ điều hành macOS. Apple có thể sẽ cung cấp một số hệ thống để chuyển các ứng dụng x86 hiện có sang tập lệnh ARM. Tính năng Catalyst của công ty hiện đang cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng iOS của họ sang macOS, vì vậy có thể tính năng này có thể được cập nhật để làm điều ngược lại.

Nhiều khả năng các máy Mac dựa trên ARM đầu tiên sẽ là MacBook, vì hiệu suất và hiệu quả mà ARM mang lại sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho máy tính di động. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi các iMac tiêu chuẩn, không phải Pro cũng sẽ có một bước nhảy vọt trong tương lai gần.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password