Apple sẽ trình làng mẫu Mac dùng chip ARM đầu tiên trong năm 2021

Apple sẽ trình làng mẫu Mac dùng chip ARM đầu tiên trong năm 2021

(Techz.vn) Tin tức Apple rục rịch chuẩn bị cho ra mắt mẫu Mac đầu tiên trang bị chip ARM tùy chỉnh vào năm 2021 đang khiến fan Táo vô cùng mong đợi.

 

Bloomberg đưa tin rằng Apple đang chuẩn bị phát hành máy Mac đầu tiên trang bị chip ARM tùy chỉnh vào 2021. Tin tức này khá giống với các dự đoán khác của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo. Hãng tin này cũng cho biết thêm rằng Apple đang phát triển một loạt chip dùng cho máy Mac trong tương lai. Con chip đầu tiên do Apple thiết kế rõ ràng dựa trên quy trình chế tạo 5 nanomet và có 12 lõi CPU: 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất. Chip 12 lõi sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều so với chip A13 hiện có trong iPhone và iPad mới nhất của Apple.

Nếu MacBook Air bản thấp nhất của Apple chỉ có hai lõi và ngay cả các mẫu MacBook Pro 13 inch tầm trung cũng chỉ cung cấp CPU bốn lõi thì máy ARM Mac sắp ra mắt sẽ cung cấp hiệu năng cao hơn nhiều so với các máy Intel tương đương.

Thêm nữa, Apple đang phát triển nhiều chip Mac, đó là một phần của dự án nội bộ có tên Kalamata. Công ty đang đồng bộ hóa kiến trúc chip giữa chip di động và máy tính để bàn của Apple. Không có gì đáng ngạc nhiên, Bloomberg nói rằng ARM Mac đầu tiên sẽ là một mẫu MacBook cấp thấp. Tham vọng của Apple là sản xuất chip ARM có thể cạnh tranh với hiệu năng của MacBook Pro và iMac cao cấp, điều đó sẽ không thể thực hiện được vào năm 2021.

Không chỉ tăng hiệu suất và hiệu quả, thay thế chip Intel cũng giúp Apple kiểm soát nhiều hơn về lộ trình sản phẩm của Mac. Intel đã nổi tiếng thường trì hoãn lộ trình chip của mình nhiều lần trong những năm gần đây, điều này đã ngăn Apple nâng cấp dòng MacBook nhanh như mong muốn. MacBook Air Retina mất nhiều năm hơn dự định mới xuất hiện được trên thị trường, vì sản phẩm ban đầu được thiết kế dựa trên giả định bộ chipset Intel sẽ sớm xuất hiện.

 Nguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password