Apple và Facebook khóa sừng các hoạt động thu thập dữ liệu

Apple đã gửi một lá thư tới các nhóm theo dõi nhân quyền, trong đó họ cam đoan rằng iOS 14 mới sẽ có các hạn chế quyền riêng tư mới. Công ty cũng cho biết Facebook đang “thu thập dữ liệu người dùng mà không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng”.

Phản hồi từ Menlo Park gần như ngay lập tức, nói rằng Apple đang ném một quả bom khói và cố gắng phân tâm khỏi các vấn đề khác. Mạng xã hội này tuyên bố Apple đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để tự ưu tiên thu thập dữ liệu của riêng mình trong khi khiến các đối thủ cạnh tranh gần như không thể sử dụng cùng một dữ liệu.

Apple đã trì hoãn việc triển khai các hạn chế về quyền riêng tư trên nền tảng của mình cho đến năm 2021 sau khi các nhà phát triển và doanh nghiệp phàn nàn rằng không có đủ thời gian để chuẩn bị. Theo báo cáo của Financial Times, sự thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo sẽ “quét sạch hàng tỷ đô la doanh thu từ các doanh nghiệp phụ thuộc vào quảng cáo”.

Facebook cho biết mối quan tâm của Apple đối với quyền riêng tư là sự cố tình phân tâm từ sự chuyển đổi, xảy ra ở Cupertino, nơi thay vì “các sản phẩm phần cứng sáng tạo”, Apple hiện đang tập trung vào “phần mềm và phương tiện theo hướng dữ liệu”.

Apple và Facebook khóa sừng trong các phương pháp thu thập dữ liệu mới nhất

Trong khi hai công ty đang giao dịch với nhau, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Hoa Kỳ đang tiến hành giám sát chi tiết các hoạt động kinh doanh đi ngược lại ý chí và phúc lợi của người dùng. Tuy nhiên, trong cuộc chiến này cả Facebook và Apple đều đang mất doanh thu – Facebook từ quảng cáo trên các thiết bị của Apple; Apple ngày càng thiếu niềm tin ở người dùng cả trên lĩnh vực phần cứng và phần mềm.

Thông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare