Asus ROG Zephyrus G14 và TUF Gaming A15 Ấn tượng đầu tiên: CES 2020


Bộ phận Cộng hòa game thủ (ROG) của Asus đã tiết lộ một loạt máy tính xách tay và máy tính để bàn chơi game mới tại CES 2020, và có khá nhiều thiết kế và ý tưởng nổi bật mà công ty đang trình diễn. Các máy tính tập trung vào trò chơi này nhấn mạnh vào ngoại hình và tất nhiên có rất nhiều trò chơi dành cho game thủ, nhưng công ty hứa hẹn rằng rất nhiều suy nghĩ đã đi vào từng sản phẩm mới và nói chung chúng đại diện cho thị trường game và máy tính xách tay nói chung đang thay đổi như thế nào.

Tiện ích 360 đã có thể dành thời gian với các đơn vị tiền sản xuất của hai trong số các thiết bị này, ROG Zephyrus G14 và TUF Gaming A15 trước CES 2020. Đây là tất cả mọi thứ bạn muốn biết về các sản phẩm cũng như chiến lược của Asus.

Asus ROG Zephyrus G14 ấn tượng đầu tiên

Điểm nổi bật tất nhiên là ROG Zephyrus G14 hoàn toàn mới, một máy tính xách tay chơi game nhỏ gọn với màn hình LED ‘AniMe ‘hoàn toàn độc đáo trên nắp, dành cho những người không thể cưỡng lại việc khoe. Tính năng này sẽ là tùy chọn và chúng tôi không thể thấy nó hoạt động trên nguyên mẫu của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi có một ý tưởng tốt về cách nó sẽ hoạt động. Đầu tiên, mặc dù có thiết bị.

Asus đang đơn giản hóa sơ đồ đặt tên của nó, vì vậy ROG Zephyrus G14 là tên công khai mới cho GA401 – mặc dù vậy bạn vẫn sẽ thấy số mô hình này được sử dụng ở một số nơi. Thiết bị này thực sự được thiết kế để trông giống như một máy tính xách tay chuyên nghiệp, tỉnh táo khi bạn không thể hiện và nó thực sự trông giống như nó có thể phù hợp ở bất cứ đâu. Nó không hòa trộn vào nền, nhưng nó cũng không hét lên những game thủ táo bạo, với ánh sáng đỏ và những điểm nhấn mạnh mẽ. Ngay cả logo ROG cũng tương đối tinh tế.

Tuy nhiên, tất cả sẽ tắt ngoài cửa sổ nếu bạn bật màn hình AniMe. Đây là một lưới gồm 1.125 đèn LED mini nhỏ, mỗi đèn có thể điều khiển riêng lẻ và có thể nhìn thấy thông qua lưới tản nhiệt được cắt chính xác. Đèn LED có màu trắng, không phải RGB, nhưng bạn có được 256 mức độ sáng sẽ mở ra cả một thế giới khả năng hoạt hình.

Người mua sẽ nhận được phần mềm cho phép họ tạo hoạt hình nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách nhập tệp GIF. Bạn cũng có thể tạo từng khung hình hoặc chỉ cần nhập một số văn bản và chọn hiệu ứng. Các hình ảnh có thể phản ứng với các sự kiện âm nhạc hoặc trò chơi và có thể hiển thị thông tin như thông báo hoặc thời gian.

asus zephyrus g14 anime Caes2020 asus asus

Mảng AniMe ở phía sau có thể hiển thị đồ họa tùy chỉnh hoặc phản hồi mức âm thanh

Tất nhiên, chúng tôi đã hỏi Asus điều này có ảnh hưởng gì đến nhiệt, tuổi thọ pin và quan trọng nhất là chi phí. Nếu bạn thực sự muốn tính năng này, thiết bị sẽ dày hơn 2 mm và nặng hơn một chút và chúng tôi chưa biết sự khác biệt về giá. Đại diện công ty đã thừa nhận rằng chạy một cái gì đó rất nặng sẽ làm giảm tuổi thọ pin, nhưng cho biết có một số biện pháp phòng ngừa như không thể bật tất cả các đèn LED liên tục ở độ sáng tối đa. Chúng tôi cũng đã hỏi liệu sẽ có tích hợp của bên thứ ba hay cách phát triển và chia sẻ hồ sơ hoạt hình mà công ty không muốn bình luận.

Một thông tin lớn khác ở đây là Asus đã đi với APU di động AMD Ryzen thế hệ thứ 4 vừa được công bố nhưng đã tiến thêm một bước bằng cách tùy chỉnh nó để chạy ở TDP 35W thay vì 45W tiêu chuẩn. Asus nói với chúng tôi rằng phiên bản APU Ryzen mới này sẽ độc quyền cho các sản phẩm của Asus trong một thời gian và nó được phát triển bởi hai công ty hợp tác đặc biệt là Zephyrus G14 mỏng.

IMG 20191206 165453 asus

ROG Zephyrus G14 nhỏ gọn và có sức hấp dẫn ngoài chơi game

Chúng tôi chưa có nhiều thông tin chi tiết về CPU, nhưng đó là phần 7nm dựa trên kiến ​​trúc Zen 2 với tối đa tám lõi và 16 luồng. Asus cho biết điều này là quá đủ không chỉ cho chơi game mà còn cho khối lượng công việc chuyên nghiệp, và trên thực tế, công ty hy vọng model này sẽ có sức hấp dẫn rộng hơn thị trường chơi game thông thường.

Chúng tôi cũng không biết các tùy chọn cấu hình chính xác sẽ là gì khi ROG Zephyrus G14 đến Ấn Độ, nhưng thiết bị có thể xử lý tối đa GPU Nvidia GeForce RTX 2060, RAM DDR4 32 GB và ổ SSD PCIe 4.0 NVMe 1TB. Cũng sẽ có các tùy chọn hiển thị – bạn có thể chọn bảng điều khiển 1920×1080 120Hz dành cho các game thủ hoặc tùy chọn 2560×1440 60Hz phù hợp hơn với việc tạo nội dung. Cả hai đều được Pantone chứng nhận và hỗ trợ AMD FreeSync (hoạt động với GPU Nvidia riêng biệt).

Có thể sạc pin bằng bộ chuyển đổi 180W đi kèm hoặc bộ sạc USB Type-C 65W để thuận tiện khi di chuyển. Ngoài ra còn có Wi-Fi 6, Bluetooth 5 và bốn loa, nhưng không có webcam. Một tính năng gọn gàng là nút nguồn với cảm biến vân tay tích hợp. Bạn chỉ cần chạm vào nó một lần khi bật nguồn hệ thống và nó có thể lưu trữ dấu vân tay của bạn và tự động đưa nó vào Windows một vài giây sau đó.

IMG 20191206 165258 asus

ROG Zephyrus G14 sẽ có sẵn màu đen hoặc trắng. Nhìn thấy ở đây mà không có màn hình AniMe.

Làm mát là rất quan trọng đối với một máy tính xách tay nhỏ này, vì vậy Asus cho biết nó có thể tự động quản lý nhiệt độ CPU và GPU, cho phép người ta đánh đổi có lợi cho người khác. Ngoài ra còn có một bản lề ErgoLift giúp cải thiện luồng không khí, quạt mỏng đặc biệt được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn và thiết kế kênh không khí chính xác.

ROG Zephyrus G14 sẽ chỉ nặng 1,6kg và phiên bản không có mảng AniMe sẽ mỏng 179mm, điều đó có nghĩa là phiên bản với nó vẫn sẽ là một sợi tóc dưới 200mm. Asus cũng hứa hẹn một bàn phím thoải mái với hành trình phím 1.7mm trong khung máy nhỏ bé này, ngoài ra còn có cổng USB Type-A và HDMI kích thước đầy đủ ở hai bên.

Asus TUF Gaming A15 ấn tượng đầu tiên

Mẫu thứ hai chúng tôi dành thời gian sử dụng là dòng TUF A15 mới, hay còn gọi là TUF FX506 sẽ thành công mô hình FX505 hiện tại. Model này cũng sẽ có bộ xử lý Ryzen Mobile thế hệ thứ 4 của AMD, nhưng một mẫu TUF F15 tương đương ra mắt vào cuối năm nay sẽ có CPU Intel Core thế hệ thứ 10. Sẽ có các mẫu A17 và F17 cùng với màn hình lớn hơn. Sê-ri này nhắm đến các game thủ cấp độ mới, những người vẫn muốn các tính năng và tính linh hoạt.

Asus cũng sẽ có các tùy chọn về kiểu dáng – có tùy chọn Fortress Grey được đánh giá thấp với kết cấu đơn giản hoặc Bonfire Black hung dữ hơn với các đường nét và điểm nhấn giống game thủ hơn. Tuy nhiên cả hai đều có logo TUF lớn, nổi bật ở giữa nắp. Asus có thể quyết định cung cấp các bộ thông số kỹ thuật khác nhau cho hai phiên bản.

Asus tuf chơi game a15 Caes2020 asus

Asus cho biết họ đã chú ý đặc biệt đến bàn phím và trackpad của TUF Gaming A15

Về mặt thiết kế, có một hệ thống làm mát mới với các kênh và quạt gió tự làm sạch. Một tính năng chúng tôi thực sự thích là dễ dàng truy cập vào phần cứng, trong trường hợp này là hai khe RAM SO-DIMM, hai khe M.2 cho SSD và cũng là khoang ổ đĩa 2,5mm. Asus tự hào về bàn phím có bố cục rộng rãi bao gồm các phím mũi tên có kích thước và khoảng cách cũng như bàn phím số đầy đủ. Bàn phím có đèn nền RGB, nhưng trong một vùng duy nhất. Bàn di chuột cũng có các nút vật lý riêng biệt, đáp ứng phản hồi của người dùng.

Về thông số kỹ thuật, chúng tôi có tới 8 lõi và 16 luồng trên bộ xử lý Ryzen Mobile thế hệ thứ 4 chưa được đặt tên và lên đến GPU GeForce RTX 2060. Bạn có thể có màn hình lên tới 144Hz trên model 15,6 inch và lên đến 120Hz trên phiên bản 17,3 inch, cả hai đều hỗ trợ FreeSync. Màn hình có viền mỏng nhưng có một vết sưng nhẹ ở đầu mô hình này cho webcam.

Số lượng SSD, HDD và RAM sẽ thay đổi theo quốc gia và biến thể, nhưng Asus cũng đang xem xét việc cung cấp hai dung lượng pin khác nhau. Có thể có pin 48Wh tiêu chuẩn, như model hiện tại, cũng như tùy chọn 90Wh lớn hơn – loại lớn hơn có nghĩa là hy sinh khoang ổ 2,5 inch, nhưng hai khe SSD nên có rất nhiều.

Asus vẫn chưa quyết định liệu nó có phù hợp với hai loại hoàn thiện nắp khác nhau với hai loại pin khác nhau hay không và hướng chúng đến các đối tượng khác nhau. Cũng không rõ có bao nhiêu biến thể mà công ty sẽ kết thúc, xem xét số lượng kết hợp tiềm năng của nắp, pin, CPU, GPU, màn hình, RAM và dung lượng / loại lưu trữ. Điều này có thể trở nên khó hiểu trên thị trường. Chúng tôi sẽ có thêm thông tin khi TUF Gaming A15 và anh chị em của nó được ra mắt tại Ấn Độ trong một vài tháng tới.

Chúng tôi chưa biết giá của một trong hai model, nhưng người mua ở Ấn Độ có thể mong đợi ROG Zephyrus G14 cũng như TUF Gaming A15 và A17 sẽ đến đây vào nửa đầu năm 2020. Asus cũng sẽ mang ROG Strix mới máy tính để bàn chơi game, máy tính xách tay ROG Zephyrus 15 được làm mới, và nhiều thiết bị ngoại vi và phụ kiện khác. Hãy theo dõi các Tiện ích 360 để biết thêm tin tức, giá Ấn Độ và đánh giá đầy đủ trong suốt năm 2020.

Tiết lộ: Asus đã tài trợ cho các chuyến bay của phóng viên tới New Delhi cho cuộc họp ngắn trước CES

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general