Bạn có lo lắng về việc con của bạn bị tụt hậu về mặt học tập trong trận đại dịch?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có lo lắng về trang trình bày COVID không?
Ảnh: VTT Studio (Shutterstock)

Đại dịch này đã cung cấp cho các bậc cha mẹ vô số thứ phải lo lắng vào bất kỳ ngày nào. Có một mối lo ngại rõ ràng về việc con cái của chúng ta (hoặc chính chúng ta, hoặc ông bà của chúng) thực sự nhiễm vi-rút. Có một số lượng lớn mà sự cô lập có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của họ. Thiếu kết nối trực tiếp với bạn bè của họ. Mất các hoạt động yêu thích và thiếu các cột mốc quan trọng. Và sau đó là nỗi lo lắng về việc tụt hậu trong học tập, giống như một “cú trượt mùa hè” kiểu cũ, nhân lên rất nhiều. Đó là nỗi lo cuối cùng mà tôi muốn giải quyết hôm nay.

Có lẽ nếu tất cả trẻ em đều trượt với tốc độ như nhau, thì sự thụt lùi như vậy sẽ không quá đáng lo ngại. Nhưng điều có nhiều khả năng xảy ra hơn là khoảng cách thành tích vốn đã có vấn đề giữa các học sinh sẽ ngày càng rộng hơn. Như Maya King và Nicole Gaudiano viết cho Politico:

Tại các khu dân cư giàu có trên khắp đất nước, một số học sinh đang tiếp tục con đường học vấn một cách an toàn thông qua các “khu học tập” nhỏ, nơi một số phụ huynh giàu có bỏ ra hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la để được hướng dẫn riêng. Nó làm dấy lên lo ngại rằng những đứa trẻ giàu có hơn, nhiều người trong số họ sống trong các khu dân cư chủ yếu là người da trắng, đang nhận được một lợi thế không công bằng.

Sự chia rẽ là biểu tượng cho một sự thật cốt lõi của hệ thống giáo dục công của Mỹ: Khoảng cách trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên của trường học giảm theo chủng tộc và kinh tế xã hội, và khoảng cách đó đã được tăng lên trong thời gian đi học ảo. Đa số các khu học chánh không phải da trắng nhận được trung bình ít hơn 23 tỷ đô la so với các khu học chánh chủ yếu là người da trắng, mặc dù phục vụ số học sinh gần như tương đương, theo một năm 2019 học từ EdBuild, một nhóm nghiên cứu tài trợ cho trường học đã đóng cửa vào tháng Sáu.

Có một số điều cha mẹ có thể làm — hoặc cố gắng làm. Theo dõi sát chương trình học hơn bình thường và nói chuyện với giáo viên của họ về những bài tập hoặc kỹ năng nào cần được ưu tiên. Nếu lũ trẻ bị choáng ngợp hoặc bạn bị hạn chế về thời gian, có lẽ sẽ hợp lý hơn nếu bỏ qua video thí nghiệm khoa học đó và thay vào đó tập trung vào bài tập toán.

Cha mẹ cũng có thể yêu cầu một số tài liệu bổ sung để làm việc trong thời gian nghỉ lễ để giữ cho các kỹ năng học tập luôn mới mẻ và không có nguy cơ trượt nhiều hơn. Giáo viên của họ có khả năng biết học sinh đang gặp khó khăn ở đâu, ngay cả khi bạn không gặp khó khăn, và họ có thể hướng dẫn bạn tập trung vào điều gì đó đơn giản nhưng hữu ích, chẳng hạn như thời gian đọc thêm.

G / O Media có thể được hoa hồng

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có lo lắng về trang trình bày COVID không?

Tuy nhiên, ngay cả những giải pháp đó cũng mang lại lợi ích cho các bậc cha mẹ đặc quyền — những bậc cha mẹ có thời gian và phương tiện để giải quyết tình huống. Nhưng điểm mấu chốt là một người không thể kích hoạt wifi ở nơi không có hoặc mua Chromebook bằng tiền mà họ không có. Một ông bố bà mẹ đơn thân đang làm hai công việc sẽ không kỳ diệu tìm giờ trong lịch trình hàng ngày của họ để giúp những đứa con đang gặp khó khăn của họ làm bài tập trên lớp.

Tôi lo lắng về việc con trai của tôi bị tụt lại phía sau so với nơi lẽ ra, và nó có sự xa xỉ khi có tất cả các thiết bị cần thiết, cũng như hai bố mẹ đang làm việc tại nhà và có thể giúp đỡ nó khi cần thiết. Rất nhiều trẻ em khác cũng không thể nói như vậy.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét: Bạn có lo lắng về “trang trình bày COVID” cho con bạn hoặc những đứa trẻ khác trong cộng đồng của bạn không? Nếu vậy, bạn làm thế nào để chống lại nó?

Gặp gỡ những bậc cha mẹ thông minh nhất trên trái đất! Gia nhập với chúng tôi nhóm Facebook làm cha mẹ.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare