Bạn có nên nâng cấp lên iPhone SE mới (2020)?

iPhone SE màu đen
táo

Sau bốn năm dài, Apple cuối cùng đã phát hành iPhone SE thế hệ thứ hai. Với mức giá chỉ 399 USD, nó có bộ phận bên trong iPhone 11, trong một thân iPhone 8, và có camera iPhone XR. Vâng, nó rất hay, nhưng nó là dành cho bạn?

Một chiếc iPhone 11 Pro trong thân iPhone 8

Apple đã thực hiện một công việc ấn tượng là nhét các thành phần của iPhone 11 Pro $ 999 vào thân iPhone 8 và cung cấp kết quả chỉ với $ 399.

Bốn iPhone SE mới có màu đen, trắng và hai màu đỏ.
táo

Tuy nhiên, trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy cùng xem qua tất cả các tính năng và lợi ích mới của iPhone SE thế hệ thứ hai:

 • Một mức giá 399 đô la: Ngay cả với tất cả các nâng cấp, Apple vẫn cố gắng giữ chi phí giống như iPhone SE ban đầu. Phiên bản mới có sẵn màu Đen, Trắng hoặc ĐỎ Sản phẩm.
 • Chip A13 Bionic: Nó có chip hệ thống A13 Bionic mới nhất, nhanh nhất Apple Apple.
 • Camera đơn 12 MP: Apple tuyên bố đây là hệ thống camera đơn tiên tiến nhất của hãng trên iPhone. Nó trên mặt sau của SE.
 • Chế độ chân dung: Ngay cả với hệ thống camera đơn, bạn vẫn có thể chụp ảnh ở chế độ Chân dung từ cả camera trước và sau. Vì có một ống kính tele, A13 Bionic Vonic Engine thực hiện ánh xạ độ sâu. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ hoạt động trên người, không phải vật nuôi hoặc đồ vật.
 • Màn hình retina 4,7 inch: Vì thực chất đây là phần cứng của iPhone 8, bạn sẽ có màn hình retina HD 4,7 inch với độ phân giải 1.34 x 750 pixel ở mức 326 PPI. Nó cũng hỗ trợ True Tone và gam màu P3.
 • Touch ID: Không có Cảm biến khuôn mặt, nhưng bạn có được Touch ID thế hệ thứ hai đáng tin cậy. Nó rất nhanh và đáng tin cậy.
 • Haptic Touch: Apple đã gỡ bỏ Cảm ứng 3D từ tất cả các iPhone mới ủng hộ Haptic và SE cũng không ngoại lệ.
 • Sạc không dây: Đây là một lợi thế lớn cho một chiếc điện thoại ở mức giá này. Nhờ mặt sau bằng kính, bạn có thể sạc SE không dây trên bất kỳ Sạc Qi ga tàu.
 • SIM kép: SE cũng bao gồm hỗ trợ eSIM. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm một kết nối di động bổ sung vào iPhone của mình và sử dụng nó cho các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu.
 • 64 đến 256 GB: Apple cuối cùng đã ngừng lướt qua các tùy chọn lưu trữ cơ sở. Bạn nhận được 64 GB đáng nể ngay cả trên $ 399 SE. Phiên bản 128 GB có giá 449 USD, trong khi phiên bản 256 GB có giá 549 USD.
 • IP67: SE mới là Chống nước cho đến một mét trong 30 phút.

Tất cả phần cứng này đều có vỏ bên ngoài giống như iPhone 8, với các cạnh lớn tương tự ở trên cùng và dưới cùng của màn hình.

LIÊN QUAN: Đặt mua iPhone SE mới ở đâu

Bạn có nên nâng cấp?

Sau khi nhìn vào bản rap đó, bạn có thể hào hứng mua iPhone SE mới. Nếu bạn sử dụng iPhone cũ hơn iPhone 8 và muốn nâng cấp tương đối rẻ tiền, có lẽ bạn có thể mua iPhone SE và gọi nó là một ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn có iPhone X hoặc XR hiện đại, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với điều đó. Mặc dù bạn sẽ có bộ xử lý nhanh hơn một chút, nhưng bạn lại mất màn hình tốt hơn, thiết kế mới hơn và Face ID.

Nhưng có lẽ bạn thực sự bỏ lỡ yếu tố hình thức nhỏ hơn và cảm ứng ID iPhone 8. Có thể bạn chỉ nâng cấp lên một trong những model mới nhất cho phần cứng bên trong nhanh hơn. Trong một trong những trường hợp này, SE mới là dành cho bạn.

Hãy cùng xem xét một số lý do khác khiến bạn muốn nâng cấp từ điện thoại cũ.

Cải thiện hiệu suất

Nhờ chip A13 Bionic, CPU trong SE mới nhanh hơn 2,4 lần so với SE cũ. Đồ họa cũng nhanh hơn gấp bốn lần. Bạn đã giành được nhiều vấn đề về hiệu năng trên iPhone SE trong nhiều năm.

Camera nâng cấp

Một cô gái mặc áo poncho xanh.
táo

Mặc dù iPhone SE mới chỉ có một camera duy nhất, nhưng nó lại khá tốt. Cảm biến 12 MP đi kèm với khẩu độ ƒ / 1.8. Nó có cùng một cảm biến mà khác trong iPhone XR và XS. Tuy nhiên, kết hợp với Công cụ thần kinh và Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới trong chip A13 Bionic, nó còn tốt hơn nữa.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh và chân dung tuyệt đẹp trên SE mới. Máy ảnh cũng hỗ trợ quay video 4K ở 24, 30 hoặc 60 FPS với tính năng ổn định hình ảnh quang học. Nếu bạn nâng cấp từ iPhone 6, đây sẽ là một cải tiến lớn.

Kích thước nhỏ hơn

IPhone cũ ở bên trái và SE mới ở bên phải.
Trái: iPhone SE thế hệ đầu tiên. Phải: iPhone SE mới. táo

Đáng buồn thay, iPhone SE thế hệ thứ hai không có thiết kế mang tính biểu tượng giống như model bốn inch, thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, nó vẫn không thể lớn bằng điện thoại iPhone 11 hay Android, như OnePlus 8 hay Samsung S20.

Kích thước iPhone SE mới so với iPhone 11.
táo

Nếu iPhone 11 quá lớn đối với bạn, hãy đi với SE. Nó có cùng dấu chân với iPhone 8, thậm chí cả vỏ cho 8 chiếc sẽ phù hợp với SE mới.

Thực tập sinh trong tương lai

IPhone SE ban đầu được bán ra với iOS 9 trở lại vào năm 2016 và nó vẫn nhận được bản mới nhất Cập nhật iOS 13 vào năm 2020. SE thế hệ thứ hai sẽ nhận được các bản cập nhật iOS nhanh chóng cho đến năm 2024, vì vậy điện thoại của bạn sẽ nhận được bốn phần chính tiếp theo của iOS.

Nếu bạn mua iPhone SE, bạn đã giành chiến thắng, bạn phải lo lắng về các bản cập nhật trong tương lai trong một vài năm (ít nhất là cho đến phiên bản tiếp theo của các tàu SE).

LIÊN QUAN: Các tính năng mới tốt nhất trong iOS 13, hiện đã có

Giá cả

Chúng tôi đã đề cập đến lý do tốt nhất để nâng cấp ở trên, nhưng nó lặp đi lặp lại. Chỉ với 399 đô la, bạn có được một chiếc iPhone mới, hiện đại với phần cứng tốc độ mới nhất và một chiếc máy ảnh tuyệt vời. Chắc chắn, bạn đã thắng được get Face ID hoặc màn hình hiển thị cạnh, nhưng bạn có thể đặt (hoặc giữ) chân của mình trong cánh cửa của hệ sinh thái Apple.

Điều này có nghĩa là quyền truy cập vào iMessage, một bộ sưu tập lớn các ứng dụng và trò chơi tuyệt vời và iCloud. Nếu bạn chuyển đổi từ một điện thoại Android cũ, iPhone SE là một lựa chọn tuyệt vời.

Một gói tốt

iPhone hiển thị chơi trò chơi
táo

Mặc dù có thể cảm thấy giống như Frankenstein, đối với iPhone, SE là một gói tốt cho đúng người. Các tính năng bạn bỏ lỡ, bạn cũng bỏ lỡ thanh toán.

IPhone XR 2018 vẫn có giá cao hơn 200 USD so với SE mới và nó có bộ xử lý chậm hơn một chút và camera tệ hơn. Trên iPhone 11, bạn có được một chiếc máy ảnh tuyệt vời với dàn sao chế độ ban đêm, ảnh cực rộng, thời lượng pin tuyệt vời và Face ID, nhưng nó có giá hơn 300 đô la.

Một khi bạn bắt đầu làm toán, sự lựa chọn trở nên đơn giản. Nếu bạn đã có iPhone của mình trong hơn ba năm (pin đó phải thực sự bị hao mòn) và bạn đã sẵn sàng cho một chiếc mới không có giá 999 đô la, iPhone SE là chiếc dành cho bạn.

Nếu bạn muốn có màn hình lớn hơn và Face ID, hãy tìm các ưu đãi trên iPhone XR hoặc 11. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét sử dụng hoặc mô hình tân trang.

Sẵn sàng cho MacBook mới? Kiểm tra tại sao MacBook Air 2020 là máy tính xách tay mới tốt nhất cho hầu hết người tiêu dùng.

LIÊN QUAN: Tại sao bạn nên mua MacBook Air 2020Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password