Bạn có thể tạm dừng bảo hiểm ô tô của mình không?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tạm dừng bảo hiểm ô tô của mình không?
Ảnh: Paul Simcock (Getty Images)

Với nhiều công ty mở rộng chính sách làm việc tại nhà đến mùa hè năm sau, bạn có thể không cần ô tô để đi làm nữa. Như một hộ gia đình trung bình có gần hai chiếc ô tô, bạn có thể giữ một chiếc trong kho và tiết kiệm tiền bằng cách hủy bảo hiểm ô tô cho đến khi bạn cần lại không?

Hủy và “hủy tên” sau

Cách rõ ràng để tạm dừng thanh toán bảo hiểm ô tô nếu bạn không sử dụng ô tô của mình là hủy bảo hiểm hoàn toàn và sau đó mua lại sau. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn đang rời khỏi xe. Việc hủy bỏ — thậm chí là tạm thời — không phải là lý tưởng, vì phương tiện đã đăng ký của bạn thường được yêu cầu về mặt pháp lý để mang bảo hiểm ngay cả khi bạn không lái nó và bạn sẽ phải chịu mức phí bảo hiểm cao hơn sau đó do mất hiệu lực trong phạm vi bảo hiểm (tối đa tăng 29% theo ValuePenguin).

Nếu bạn vẫn sử dụng chiếc xe, bạn sẽ muốn bảo hiểm nó để được bảo vệ về mặt pháp lý và tài chính. Mặt khác, nếu ô tô của bạn an toàn trong gara và bạn không có ý định lái nó, bạn vẫn có các lựa chọn — mặc dù chúng phụ thuộc vào công ty bảo hiểm của bạn, vì vậy hãy liên hệ trực tiếp với họ để xem những lựa chọn nào áp dụng cho bạn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tạm dừng bảo hiểm ô tô của bạn không?

G / O Media có thể được hoa hồng

Tạm dừng hoặc đình chỉ bảo hiểm của bạn

Các công ty bảo hiểm hiếm khi để khách hàng tạm dừng bảo hiểm tạm thời, nhưng họ có thể sẵn lòng làm như vậy vì đại dịch. Nếu họ cho phép bạn tạm dừng bảo hiểm vì lý do khó khăn, bạn sẽ phải ký một “bản tuyên thệ không sử dụng” và nộp cho DMV. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn đang tuyên bố rằng bạn sẽ không sử dụng xe hơi của mình cho cả nhà nước và công ty bảo hiểm của bạn. Tuy nhiên, có một lợi ích lớn: nếu bạn đang trả tiền cho chiếc xe thông qua một khoản vay, có thể bạn sẽ không được phép tạm dừng các khoản thanh toán hoặc bảo hiểm của mình.

Hủy bỏ trách nhiệm pháp lý và bảo hiểm va chạm

Đây là một lựa chọn hiếm, vì hầu hết các tiểu bang yêu cầu bảo hiểm trách nhiệm pháp lý. Trách nhiệm pháp lý bao gồm thiệt hại hoặc thương tích mà bạn gây ra với ô tô của mình, và va chạm bao gồm thiệt hại cho ô tô của bạn trong trường hợp tai nạn trên đường. Đương nhiên, rất khó để làm ai đó bị thương hoặc gặp tai nạn nếu xe của bạn nằm dưới tấm bạt trong nhà để xe, vì vậy một số công ty bảo hiểm có thể cho phép bạn tạm dừng các bảo hiểm này. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm của bạn sẽ vẫn yêu cầu bạn trả tiền bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm này bảo vệ xe của bạn khỏi trộm cắp, hỏa hoạn hoặc mưa đá. Tùy chọn này được gọi là “bảo hiểm lưu trữ xe hơi”. (Nếu bạn có một khoản vay mua ô tô, bạn vẫn có thể phải trả tiền bảo hiểm va chạm).

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tạm dừng bảo hiểm ô tô của bạn không?

Chỉ giảm xuống phạm vi trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm cơ bản là tiêu chuẩn tối thiểu cho bảo hiểm ô tô và được yêu cầu bởi luật pháp ở hầu hết các tiểu bang. Có thể bỏ qua va chạm và bảo hiểm toàn diện, nhưng một lần nữa, chỉ khi bạn không lái chiếc xe của mình. Thêm vào đó, nhiều bên cho vay sẽ bắt buộc phải có toàn diện và va chạm như một phần trong thỏa thuận của bạn. Đó là một bước đi mạo hiểm, vì nếu không có bảo hiểm toàn diện, xe của bạn có thể bị hư hỏng do lũ lụt hoặc bị đánh cắp và bạn sẽ phải chịu những chi phí đó. Tiến hành thận trọng.

Chuyển sang bảo hiểm dựa trên người dùng

Bạn có thể chuyển sang một bảo hiểm dựa trên người dùng, một hình thức bảo hiểm mới hơn xác định mức giá của bạn bằng cách sử dụng một thiết bị trên xe để theo dõi cách bạn lái xe. Điều thú vị về tùy chọn này là bạn có thể giảm phí bảo hiểm và vẫn lái xe của mình (không giống như các tùy chọn trước đây). Đặc biệt, mua sắm theo gói trả khi bạn lái xe (PAYD), dựa trên số km lái xe và thưởng cho những người hầu như không sử dụng ô tô của họ, có thể giúp bạn tiết kiệm từ 5-40% tùy thuộc vào loại tài xế của bạn. .

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare