Bạn nên có bao nhiêu trong 401 (k) của mình, dựa trên tuổi của bạn?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn nên có bao nhiêu trong 401 (k), dựa trên độ tuổi của bạn?
Ảnh: PM Images (Getty Images)

Khi nói đến 401k của bạn, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tiết kiệm — nhưng bạn nên tiết kiệm bao nhiêu? Khi tổng số tiền tiết kiệm tăng lên khi bạn già đi, việc xem xét mức tiết kiệm trung bình theo độ tuổi có thể cung cấp cho bạn điểm chuẩn cho sự tiến bộ của bạn và giúp bạn điều chỉnh các khoản đóng góp của mình để đi đúng hướng.

401 (k) số dư theo tuổi

Dưới đây là số dư trung bình 401 (k) theo độ tuổi theo dữ liệu do Đầu tư trung thực. Số dư trung bình có thể là một phép đo thô, vì chúng không tính đến các khoản tiết kiệm khác mà bạn có thể có hoặc mức độ phù hợp của nhà tuyển dụng có liên quan, nhưng chúng là một nơi tốt để bắt đầu, đặc biệt nếu bạn đang dựa vào 401 (k) của mình cho sự nghỉ hưu.

Đối với mỗi nhóm tuổi, các mục tiêu chuẩn do Fidelity đề xuất được bao gồm để giúp bạn quyết định xem bạn có đang đạt mục tiêu hay cần tăng tỷ lệ đóng góp từ thu nhập của mình để bắt kịp. Không có giá trị gì khi theo các mục tiêu này, hầu hết mọi người nên tiết kiệm nhiều hơn:

20-29 tuổi

 • Số dư trung bình 401 (k): $ 11,800
 • Tỷ lệ đóng góp bình quân: 7% bồi thường
 • Mục tiêu đến 30 tuổi: tiết kiệm số tiền tương đương với lương hàng năm của bạn.

Không dễ dàng để tiết kiệm ở độ tuổi đôi mươi — nhiều người mới tham gia thị trường việc làm hoặc đang đi học. Nhưng luôn luôn tốt nếu bạn bỏ những gì bạn có thể sớm nhất có thể, vì lãi suất kép chắc chắn là bạn của bạn—Một đô la tiết kiệm ở tuổi hai mươi của bạn đáng giá 10 đô la tiết kiệm được ở tuổi ngũ tuần.

G / O Media có thể được hoa hồng

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn nên có bao nhiêu trong 401 (k), dựa trên độ tuổi của bạn?

30-39 tuổi

 • Số dư trung bình 401 (k): $ 42,400
 • Tỷ lệ đóng góp bình quân: 7,8% bồi thường
 • Mục tiêu đến tuổi 40: gấp 3 lần thu nhập của bạn

Đến tuổi ba mươi, bạn có thể đã được thăng chức hoặc kiếm được nhiều tiền hơn — với bất kỳ sự tăng lương nào, bạn có thể muốn tự động tăng tỷ lệ đóng góp của mình để luôn đi đúng hướng.

Tuổi từ 40 đến 49

 • Số dư trung bình 401 (k): $ 102,700
 • Tỷ lệ đóng góp bình quân: 8,5% bồi thường
 • Mục tiêu đến 50 tuổi: 6 lần thu nhập của bạn

Bạn bắt đầu thấy nhiều hơn trong độ tuổi này, vì đây thường là những năm thu nhập cao nhất của bạn và hiện tại, khoản nợ sinh viên của bạn đã trở nên dễ quản lý hơn hoặc bạn trả nó vào giữa tuổi bốn mươi của bạn.

Tuổi từ 50-59

 • Số dư 401 (k) trung bình: $ 174.100
 • Tỷ lệ đóng góp bình quân: 10,1% bồi thường
 • Mục tiêu đến 60 tuổi: Tăng gấp 8 lần thu nhập của bạn

Đằng sau khoản tiết kiệm của bạn? Không phải tất cả đều bị mất. IRS cho phép nhóm tuổi này sử dụng cái được gọi là “đóng góp bắt kịp”, theo đó những người tham gia có thể đóng góp thêm 6.000 đô la một năm cho 401k của họ.

Tuổi 60-69

 • Số dư trung bình 401 (k): $ 195,500
 • Tỷ lệ đóng góp: 11,2% bồi thường
 • Mục tiêu theo tuổi 67: 10 lần thu nhập của bạn

Nhiều người bắt đầu nghỉ hưu hoặc giảm số dư 401 (k) của họ ở độ tuổi này, có nghĩa là số dư trung vị không di chuyển nhiều. Đây là độ tuổi mà số dư của bạn bắt đầu giảm xuống.

Nếu những con số này khiến bạn sợ hãi, đừng lo lắng. Chúng không nhất thiết phản ánh bức tranh toàn cảnh về tài chính của bạn và bạn sẽ muốn tính đến các khoản tiết kiệm khác từ IRA, an sinh xã hội hoặc thậm chí là thừa kế. SmartAsset có một máy tính hưu trí tốt cho phép bạn bao gồm các khoản đầu tư này như một phần của kế hoạch tổng thể của mình.

Cuối cùng bạn nên tiết kiệm bao nhiêu? Mười lần thu nhập của bạn là quy tắc chung được Fidelity khuyến nghị, nhưng bạn có thể yêu cầu nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mình. Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu bao nhiêu, hãy gặp Cố vấn tài chính người có thể giúp bạn điều chỉnh kế hoạch tiết kiệm của mình.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare