Bạn Nên Vay Cá Nhân Hay Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn Nên Vay Khoản Vay Cá Nhân Hay Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?
Ảnh: LightField Studios (Shutterstock)

Vì lãi suất cho các khoản vay cá nhân có xu hướng thấp hơn so với thẻ tín dụng, bạn có thể tự hỏi tại sao mọi người lại bận tâm đến thẻ tín dụng? Tuy nhiên, các khoản cho vay cá nhân có những hạn chế riêng, làm cho chúng phù hợp hơn với mục tiêu chi tiêu — thường là để tài trợ cho các chi phí đột xuất, cải thiện nhà cửa hoặc để củng cố nợ.

Khoản vay cá nhân là gì?

Các khoản vay cá nhân là cho vay trả góp, có nghĩa là bạn nhận được một khoản tiền ngay lập tức nhưng bạn sẽ phải trả các khoản thanh toán và lãi suất cố định hàng tháng. Điều này khác với tín dụng quay vòng (tức là thẻ tín dụng), cho phép bạn vay thêm bất kỳ lúc nào mà không có lịch trình cố định để trả hết số dư (mặc dù có những khoản thanh toán tối thiểu nhỏ đi kèm với phí trả chậm).

Các khoản cho vay cá nhân trả một lần dao động từ 1.000 đô la đến 50.000 đô la, sẽ được hoàn trả trong khoảng thời gian 12-60 tháng. Điểm tín dụng của bạn xác định lãi suất, trung bình là 9,5%, so với khoảng 16% đối với thẻ tín dụng, theo Bankrate.

Nhược điểm của các khoản vay cá nhân

  • Vì các khoản vay cá nhân có các khoản trả góp cố định, bạn sẽ phải trả cùng một khoản thanh toán mỗi tháng mà không có bất kỳ sự linh hoạt nào để trả ít hơn. Với ít tính linh hoạt hơn, bạn sẽ rủi ro nợ nhiều hơn—Nếu bạn đang sử dụng một khoản vay để trả cho một khoản chi phí đột xuất như sửa chữa ô tô, thì ai dám nói rằng chiếc xe sẽ không bị hỏng nữa?
  • Các khoản vay cá nhân có thể có lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng, nhưng chúng cũng có “phí gốc” đáng kể được chuyển vào các khoản thanh toán hàng tháng, có thể bù đắp khoản tiết kiệm tiềm năng. Các khoản phí này thường dao động từ một phần trăm đến tám phần trăm số tiền cho vay, mỗi Nerdwallet. Đừng nhầm lẫn, đây là tiền được chuyển thẳng ra khỏi ví của bạn: phí gốc năm phần trăm cho khoản vay 20.000 đô la sẽ khiến bạn mất 1.00 đô la. (Không phải tất cả các bên cho vay đều tính phí bắt đầu đối với các khoản vay cá nhân, nhưng họ có thể giới hạn số tiền bạn có thể chi tiêu).
  • Nếu bạn có điểm tín dụng từ trung bình đến kém, có thể bạn sẽ không nhận được lãi suất tốt hơn nhiều so với thẻ tín dụng. Không có lợi thế về lãi suất thấp hơn, các khoản vay cá nhân chỉ đơn giản là một hình thức tín dụng kém tiện lợi hơn.

G / O Media có thể được hoa hồng

Trước khi cam kết một khoản vay cá nhân, hãy tính toán và đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn. Trong một số trường hợp, thẻ tín dụng thực sự có thể là lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là đối với số tiền tín dụng nhỏ hơn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bạn Nên Vay Khoản Vay Cá Nhân Hay Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?

Khoản vay cá nhân nào tốt cho

Các khoản vay cá nhân có ý nghĩa nhất khi bạn có thu nhập ổn định và muốn trả một khoản chi phí cố định một lần mà bạn có thể trang trải với nhiều thời gian hơn để trả hết. Thông thường nhất, điều này bao gồm:

  • Hợp nhất nợ: Bạn có khả năng hợp nhất tất cả các khoản nợ của mình bằng cách sử dụng lãi suất thấp hơn từ khoản vay cá nhân để tiết kiệm chi phí lãi suất. Lý tưởng nhất là kịch bản này cho phép bạn trả nợ nhanh hơn.
  • Trường hợp khẩn cấp: Nếu bạn đã sử dụng quỹ khẩn cấp của mình, một khoản vay cá nhân có thể chi trả cho việc sửa chữa ô tô đột xuất hoặc máy tính bị mất không được bảo hiểm. Tuy nhiên, tránh sử dụng các khoản vay cá nhân cho các chi phí y tế, vì có một số lựa chọn tốt hơn bạn nên nhìn vào đầu tiên.
  • Cải thiện nhà: Điều này có thể đôi bên cùng có lợi vì bạn đang vay tiền để nâng cao giá trị ngôi nhà, sử dụng khoản vay của bạn để trang trải các chi phí. Thêm vào đó, vì khoản vay mua nhà khiến bạn có nguy cơ mất tài sản nếu không thể thanh toán, nên khoản vay cá nhân có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare