Bản thử nghiệm FIFA 20: Volta thất bại trong việc gây ấn tượng nhưng thay đổi bóng đá chuyên nghiệp cảm thấy hứa hẹn hơn


EA Sports có rất nhiều thay đổi mới được cung cấp với FIFA 20, từ lối chơi đến Chế độ nghề nghiệp, nhưng điều mà mọi người đều quan tâm hơn kể từ khi thông báo của nó là Volta – tiếng Bồ Đào Nha cho Trò chơi trả lại Hồi giáo – chế độ trò chơi mới đóng vai trò là kế thừa tinh thần cho FIFA Street. Tất nhiên, việc so sánh Volta của FIFA 20 với loạt game không còn tồn tại đó là một điểm nhỏ vì DNA của FIFA khá khác so với thời đó. (Đường phố FIFA cuối cùng ra mắt vào năm 2012.) Nhưng với EA mang đến cho người hâm mộ một hương vị của Volta trong bản demo FIFA 20 – đã có sẵn cho PC, PS4 và Xbox One – cách nào tốt hơn để tìm ra tiềm năng của nó? Chà, đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm.

Điều rõ ràng của Captain với Volta là có ít không gian hơn để chơi. Hơn nữa trên FIFA 20 bản demo, vì nó cung cấp quyền truy cập chỉ 3v3 mà không cần thủ môn – nhỏ nhất trong số rất nhiều. . Và vì Volta trong bản demo FIFA 20 cũng bị giới hạn ở các mục tiêu đầu tiên đến 4, chúng tôi hiếm khi phải thực hiện một nửa thời gian do kích thước sân và chơi nhịp độ nhanh.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn – ít nhất là trong thời gian trò chơi giới hạn của chúng tôi trong bản demo FIFA 20 – là không có nhiều kỹ năng, phong cách và sự tinh tế đối với Volta. Trên thực tế, đối thủ AI có xu hướng làm mờ đi đường đi của nó, với những kẻ tấn công nện búa vào các hậu vệ, và sau đó cố gắng ghi bàn trong sự phục hồi. Nếu bạn đang hy vọng, như chúng tôi, bóng đá đường phố trong FIFA 20 sẽ dựa nhiều hơn vào nguyên tắc của thuật ngữ Bồ Đào Nha khác – jou bonito – Bản demo của Volta không hứa hẹn chút nào. Thay vào đó, toàn bộ điều này xuất hiện dưới dạng phiên bản giới hạn 11v11 của FIFA 20.

Trên hết, có nhiều yếu tố làm suy giảm trải nghiệm Volta của chúng tôi. Đối với một, có một ngưỡng cao hơn cho phạm lỗi. Thứ hai, việc bỏ lỡ mục tiêu dễ dàng hơn nhiều vì 3v3 có lưới nhỏ – được sử dụng trong các chế độ không có người giữ – và EA Sports đã đã chọn để thực hiện chụp tại các mạng nhỏ, gần như hoàn toàn thủ công. Điều đó có nghĩa là bạn cần một điều khiển chính xác cho thanh bên trái của bạn, về cơ bản dẫn đến việc học lại các điều khiển cho những người được sử dụng để chụp hỗ trợ. Lời khuyên của chúng tôi: sử dụng trình huấn luyện, màn hình hiển thị với các điều khiển được đề xuất theo mặc định. Và ba, bản demo FIFA 20 không bận tâm dạy bạn bất cứ điều gì mặc dù mang đến các quy tắc và cơ chế mới.

Bạn có thể bật bóng ra khỏi tường để tạo ra những kiểu chuyền bóng mới, (gác xép) thông qua những quả bóng và thùy. Heck, bạn thậm chí có thể vượt qua chính mình hoặc thực hiện một động tác một hai bằng cách sử dụng bức tường như một đồng đội ‘. Tất nhiên, bóng vẫn có thể kết thúc bên ngoài sân nếu bạn không cẩn thận. Không có pha lập công nào – ít nhất là trong 3v3 – có nghĩa là bóng ngay lập tức được xem là đang chơi sau khi phạm lỗi, cho phép bạn rê bóng. Và có nhiều cách mới để thực hiện các động tác kỹ năng hiện có, sẽ là độc quyền của Volta trong FIFA 20. Ngoài ra, trong một gợi ý từ bóng rổ, số bàn thắng sẽ được tính nếu bạn bắn trước khi hết giờ.

fifa 20 volta tokyo FIFA 20

Không phải trong bản demo, nhưng Tokyo sẽ có trong trò chơi đầy đủPhoto Credit: EA

Nếu Volta tỏa sáng ở đâu đó ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó sẽ trực quan và tự nhiên. Với những hạn chế của sân cỏ xanh được nâng lên, các nhà thiết kế của EA Sports có thể đi ra ngoài với màu sắc, kiểu bề mặt, hoa văn và graffiti trong môi trường, mang lại hương vị đa dạng và địa phương hơn so với bóng đá chuyên nghiệp từng cho phép. Hương vị địa phương cho biết nổi bật hơn với các thông báo và phản ứng – chúng tôi sẽ không thực sự gọi nó là bình luận – nơi FIFA 20 Volta thực hiện sau khi thiết lập. Chúng tôi không thể tạo ra bất cứ điều gì trong bản demo, trong đó Volta đi kèm với một địa điểm duy nhất được gọi là Amsterdam Underpass, vì vậy nó là một phần hoặc hoàn toàn bằng tiếng Hà Lan. Đám đông cũng có nhiều tiếng nói hơn với các động tác và mục tiêu kỹ năng.

(Có nhiều góc quay camera mới cho các phát lại trong Volta, chủ yếu bao gồm các góc nhìn rộng có nghĩa giống với các cảnh quay của camera quan sát. Một số lễ kỷ niệm mục tiêu được thể hiện qua góc nhìn của camera điện thoại của người xem, được chiếu ở chế độ dọc hoặc ngang. người hâm mộ của khung chân dung, cho dù một số người có thể khẳng định nó thực tế đến mức nào, vì nó hạn chế không cần thiết.)

EA Sports luôn chú trọng đến việc trình bày và điều đó cho thấy cách thức chế độ Volta được giới thiệu trong bản demo FIFA 20. Thay vì chỉ thả bạn vào, nó sẽ đưa bạn qua một đoạn cắt cảnh có Vinícius Júnior của Real Madrid chơi và ghi bàn vào lưới Ajax ở Champions League. Sau trận đấu, anh thấy mình thể hiện trên đường phố cùng với các cầu thủ bóng đá địa phương, chỉ bị một phi hành đoàn thách đấu với trò chơi 3v3. Vinícius – hoặc bất kỳ tiền đạo nào trong thế giới thực – không tạo ra một đồng đội tốt của Volta, vì anh ta cũng cần phải bảo vệ.

Và ồ, nhờ có Volta, lần đầu tiên FIFA có chế độ trung lập về giới tính, cho phép đàn ông và phụ nữ chơi cùng nhau.

Đó là trong trò chơi (chính)

Trong khi Volta trông thú vị hơn trên giấy tờ, thì đó là bóng đá chuyên nghiệp 11v11 hiện có hóa ra thú vị hơn trong bản demo FIFA 20 cho chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng thợ máy đua xe – LT trên Xbox One và L2 trên PS4 – đã bị áp đảo, thì bạn đã là một người bạn trong EA Sports. Nó đã bị từ chối một số bậc trên FIFA 20, về cơ bản vô hiệu hóa vỏ bọc mà nó cung cấp, vì các hậu vệ hiện đang ở cách xa những kẻ tấn công hơn trước đây. Kết quả là, bạn tự mình làm nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là phòng thủ thủ công nhiều hơn: nắm chặt bằng gậy trái và sử dụng nhiều nút giải quyết hơn, thay vì phụ thuộc vào cơ chế che chở người chơi thứ hai để làm mờ đi sự phản đối và cuối cùng giành quyền sở hữu.

fifa 20 bảo vệ FIFA 20

Nhận (những người đã khắc phục) trong! Tín dụng hình ảnh: EA

Ngoài ra, EA Sports đã một lần nữa cố gắng khắc phục tốc độ của trò chơi nói chung. Trong bản thử nghiệm FIFA 20, trái bóng cảm thấy chậm hơn ở mọi khía cạnh, có thể là những đường chuyền thông thường hoặc điều khiển, những đường chuyền gác xép thường xuyên hoặc thấp hoặc chuyển động của người chơi. FIFA đã chậm hơn PES điên cuồng của Konami, và điều này làm nó chậm hơn nữa. Nhưng điều đáng chú ý là các bản demo không phải là sự phản ánh của trò chơi cuối cùng và EA Sports đã thay đổi mọi thứ trong quá khứ. Chúng tôi cũng cảm thấy sự thiếu chính xác cao hơn với các cú đánh, điều này thật kỳ lạ bởi EA yêu cầu bồi thường FIFA 20 sẽ có cải tiến tính nhất quán bắn súng 1 trên 1. Nếu EA giữ mọi thứ như bản demo khi phát hành, chúng tôi đang xem xét một cách tiếp cận được xem xét nhiều hơn về bóng đá, một cái gì đó trở lại với FIFA 17 năm của nó.

Trong bản demo FIFA 20, chúng tôi cũng cảm thấy một triển lãm lớn hơn về tính cách đội bóng, với những người như Liverpool và Borussia Dortmund đang có hiệu lực cao – gegenpressing, như đã biết – giống như người quản lý hoặc người quản lý cũ của họ trong trường hợp sau, Jürgen Klopp, thích. Và có lẽ bởi vì chúng tôi hơi gỉ và đã chơi PES 2020 trong một tuần, nhưng AI trong FIFA 20 đã ghi điểm với chúng tôi nhiều hơn bình thường. Điều đó nói rằng, việc giảm độ che phủ của hệ thống jumper chắc chắn đóng một phần trong đó bởi vì các hậu vệ của chúng ta không chặt chẽ như những năm trước. Rõ ràng, chúng tôi phải làm việc trên các kỹ năng phòng thủ thủ công của chúng tôi.

(Nếu bạn đang tự hỏi những đội nào có sẵn, bạn có thể chọn từ PSG, Real Madrid, Spurs và Chelsea ngoài hai đội đã nói ở trên. Loại trận đấu duy nhất có sẵn là vòng bảng Champions League, mặc dù bạn có ba sân vận động để chọn từ: Santiago Bernabéu, Stamford Bridge và Sân vận động Tottenham Hotspur. EA đang cung cấp một nửa phút trong bản demo FIFA 20, mà chúng tôi cảm thấy là khá tốt.)

Sự thay đổi lớn về lối chơi khác trong FIFA 20 là các pha lập công: đá phạt và phạt đền. Một thiết lập được sửa đổi hoàn toàn thay đổi cách bạn nhắm và thêm spin vào bóng. Vòng tròn mục tiêu đã trở lại lần đầu tiên sau 15 năm, mặc dù nó không dễ như trước đây. Bạn phải giữ thanh bên trái ở một vị trí nhất định. Với spin, bạn có thể chọn từ bốn loại khác nhau bằng cách sử dụng thanh bên phải. Việc quả bóng sẽ thực sự kết thúc bên trong – hay bên ngoài – vòng tròn mục tiêu phụ thuộc vào mức độ bạn áp dụng cho quả bóng và loại xoáy được sử dụng. Cuối cùng, mặc dù việc đá phạt vào mục tiêu trong FIFA 20 dễ dàng hơn nhiều, điều đó không có nghĩa là dễ dàng ghi bàn hơn. Đó là cách nó phải được.

fifa 20 đá phạt FIFA 20

Tín dụng kick-kick hoàn toàn mới: EA

Rời xa sân cỏ, khía cạnh đáng chú ý duy nhất của bản demo FIFA 20 là những bổ sung mới cho trang điều khiển. Với hỗ trợ chặn Pass Pass Pass, tất cả người chơi của bạn sẽ cố gắng chặn đường chuyền. Điều này hy vọng sẽ làm việc tốt hơn với các đồng đội AI, những người trước đây đã từng để bóng đi qua bên cạnh họ. Cơ chế của tay đua tân trang cũng có cài đặt hỗ trợ tốc độ đồng hành, xác định xem trò chơi có giúp bạn tăng tốc độ của người phòng thủ hay không. Người chơi FIFA cũng có thể chọn giữa sớm hoặc muộn (mặc định) để khóa hướng vượt, phù hợp với phong cách chơi của bạn. PES luôn có mặt sớm, hoặc bất cứ điều gì có trước sớm và nó cần điều này.

Nói về PES, FIFA 20 giờ đây có thể cho bạn biết hậu vệ nào bạn sẽ chuyển sang khi bạn nhấn nút chuyển đổi cầu thủ bằng Công tắc chuyển đổi hậu vệ thứ hai của biểu tượng, một điều mà Konami đã làm trước tiên. Bây giờ bạn cũng có thể tùy chỉnh cách chuyển đổi cầu thủ dính phải, liên quan đến cầu thủ (mặc định) hoặc bóng. Và cuối cùng, nếu bạn là một trong những người sử dụng tự động chuyển đổi bóng trên người chơi, giờ đây điều đó cũng sẽ áp dụng cho những quả bóng lỏng lẻo, cũng mang lại cho bạn cú đánh tốt nhất khi giành quyền sở hữu.

FIFA 20 sẽ ra mắt vào cuối tháng 27, mặc dù vậy, nó sẽ phát hành về mặt kỹ thuật vào tuần tới vào ngày 19 tháng 9 nhờ các dịch vụ đăng ký của EA cho PC, PS4 và Xbox One cung cấp quyền truy cập sớm – giới hạn trong 10 giờ vào bảng điều khiển và không giới hạn trên máy tính. Điều đó sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về những gì EA Sports đã xây dựng với Volta; nó cũng có chế độ câu chuyện mới với các nhà phát triển có thể chuyển tài nguyên từ Hành trình kết thúc năm ngoái. Và có những cải tiến được khẳng định với Career Mode và Pro Club, bị bỏ quên trong những năm qua. Chúng tôi không thể chờ đợi để nghiên cứu tất cả về nó.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general