Bản tóm tắt của The Mandalorian Season 2 Episode 3: Child of the Watch

Mandalorian mùa 2 đã tạo ra tập quan trọng nhất của mùa mới với tập 3 – có tên là Chương 11: Người thừa kế – vì nó không chỉ mang lại cho chúng ta những cảm giác hồi hộp mà chúng ta mong đợi từ loạt Star Wars mà còn mở rộng truyền thuyết. Bây giờ chúng ta biết rằng nhân vật chính tiêu biểu của chúng ta (Pedro Pascal) thuộc về một giáo phái đình đám của xã hội Mandalorian được gọi là Watch, những thành viên của họ có thể sẽ hét lên “Hãy biến Mandalore vĩ đại trở lại” nếu họ sống trong thế giới của chúng ta. Thông tin này đặt ra một bước ngoặt mới cho dòng thường được sử dụng của Mando, “Đây là cách”, giờ đây đọc giống như một chiến thuật tẩy não, thay vì chỉ là một lời khẳng định về các giá trị.

Nhưng trước khi triết lý và sự giáo dục của Mando được đặt ra câu hỏi, Chương 11: Người thừa kế – do Bryce Dallas Howard (người cũng đạo diễn Chương 4: Sanctuary) và Jon Favreau viết kịch bản – đã mang đến cho chúng ta một số điều hài hước. Ngay cả với sự giúp đỡ của Frog Lady (Misty Rosas), Mando vẫn phải vật lộn để hạ cánh con tàu bị hư hỏng nặng Razor Crest của mình lên mặt trăng cửa sông Trask. Và ngay khi Mando nghĩ rằng anh đã có mọi thứ cho đến khi kiểm soát được, thì Razor Crest rơi xuống nước. Razor Crest tội nghiệp, không có gì bị đối xử tệ hơn trong Mandalorian mùa 2. Mando hỏi một nhân viên bến tàu Trask liệu anh ta có thể sửa nó không, anh ta thẳng thừng trả lời là không khi máy quay lia tới để lộ ra tình trạng khủng khiếp mà nó đang ở.

Sự hài hước nhường chỗ cho một số dịu dàng trong The Mandalorian mùa 2 tập 3 khi Frog Lady cuối cùng được đoàn tụ với chồng của mình, Frog Man (John Cameron). Tôi chắc chắn rằng họ có tên thật nhưng chương trình không buồn cung cấp họ, vì vậy chúng tôi đang gặp khó khăn khi sử dụng chúng. Đối với những gì đáng giá, đây có thể là lần cuối cùng chúng ta thấy họ trong mùa giải này. Một vài khoảnh khắc trên màn ảnh cuối cùng của họ khá ngọt ngào, được đánh dấu thêm bởi sự thay đổi giai điệu theo nghĩa đen từ nhà soạn nhạc The Mandalorian Ludwig Göransson, người đã bỏ đi điểm số khoa trương thông thường của mình để tạo chút ấm áp cho cảnh phim. Bé Yoda có thể đã ăn nhiều trứng và nó vẫn đói – ai đó hãy cho nó ăn – nhưng may mắn là dòng họ của Frog Lady vẫn sẽ tiếp tục.

The Mandalorian Season 2 Episode 1 Tóm tắt: Belly of the Beast

Frog Man, Baby Yoda, Frog Lady và một trong những đứa con của cô ấy trong The Mandalorian mùa 2 tập 3 Ảnh chụp: Disney / Lucasfilm

Nói về việc cho Bé Yoda ăn, Mando đưa anh ta đến một quán ăn Trask địa phương để làm điều đó, nơi anh ta được Người Ếch nói rằng anh ta sẽ tìm thấy thông tin về những Mandalorians khác mà anh ta đang tìm kiếm. Thức ăn của Baby Yoda hóa ra vẫn còn sống và điều đó khiến anh ngạc nhiên, nhưng Mando không hề bận tâm và bảo anh đừng chơi với đồ ăn của mình. Máy chủ tìm thấy một người đàn ông có thể giúp Mando, một anh chàng tên là Quarren có khuôn mặt giống bạch tuộc, và cả hai bắt đầu ra khơi sau khi Quarren nói rằng anh ta đã nhìn thấy một số người Mandalorians cách đó hai giờ đi thuyền. Ngoại trừ đó là một mưu mẹo để đánh cắp đồ của Mando, điều mà dường như ai cũng để mắt tới, điều này không có gì đáng ngạc nhiên với mức giá mà nó mua được.

Quarren thả Baby Yoda xuống nước, nơi một con vật biển khổng lồ sẵn sàng nuốt chửng anh ta, mặc dù Baby Yoda có tâm trí để tự đóng cửa mình trong trường hợp của mình trước khi bị nuốt trọn. Đương nhiên, Mando nhảy theo anh ta, đó chính xác là điều mà Quarren và người của anh ta đã hy vọng. Họ đóng cổng ăn trộm và cố gắng dìm chết anh ta. Rất may cho Mando, những Mandalorians khác mà anh ấy đang tìm kiếm đã xuất hiện từ bầu trời xanh và giải cứu cả Baby Yoda và anh ấy. Tuy nhiên, phần vỏ của Baby Yoda đã bị phá hủy gần hết, và Mando sẽ cần tìm một ngôi nhà nổi mới cho sinh vật xanh, nhưng ít nhất thì anh ta vẫn còn sống. Và đó là nhiều hơn những gì bạn có thể nói đối với Quarren và người của anh ta.

Tìm kiếm những Mandalorian khác là điều Mando đã hướng tới kể từ khi bắt đầu The Mandalorian mùa 2, và thời điểm cuối cùng đã đến, anh đã suýt chết gần nửa tá lần trên đường đi. Nhưng cuộc gặp có một ngã rẽ rất khác sau khi ba người Mandalorians mới cởi mũ bảo hiểm. Điều này đi ngược lại với tất cả những gì Mando của chúng ta đã được kể – thậm chí còn có lời nhắc nhở về sự thật này trong bản tóm tắt “trước đó trên” của tập – và anh ấy phản ứng chính xác như cách bạn mong đợi, nói với họ rằng bất kỳ ai cởi mũ bảo hiểm của họ đều không phải là Mandalorian thực.

Chiến tranh giữa các vì sao những người hâm mộ đã xem The Clone Wars và Star Wars Rebels – hai loạt phim hoạt hình lấy bối cảnh từ Tập II đến Tập IV, trong khi The Mandalorian diễn ra sau Tập VI – có thể sẽ nhận ra bộ giáp của những Mandalorian anh hùng mới của chúng ta. Bo-Katan Kryze đã tham gia vào hai loạt phim hoạt hình nói trên, và đồng đội của cô là Koska Reeves và Ax Woves. Đây là lần xuất hiện Star Wars đầu tiên của bộ đôi sau này.

The Mandalorian Season 2 Episode 2 Recap: Baby Yoda Love Eggs

mandalorian season 2 tập 3 bo katan mandalorian season 2 tập 3

Katee Sackhoff trong vai Bo-Katan Kryze trong The Mandalorian mùa 2 tập 3 Ảnh chụp: Disney / Lucasfilm

Đáp lại, trưởng nhóm Bo-Katan (Katee Sackhoff) tiết lộ cô ấy không chỉ sinh ra trên Mandalore mà còn chiến đấu trong Cuộc thanh trừng. Và bộ giáp mà cô ấy đang vận động đã là một phần của gia đình cô ấy trong ba thế hệ. Nếu bất cứ điều gì, cô ấy Mandalorian hơn chính Mando, cô ấy có vẻ gợi ý. Nhưng chính những gì cô ấy nói sau đó đã thay đổi tất cả những gì chúng ta được nghe về “con đường Mandalorian”. Mando is a Child of the Watch, một giáo phái gồm những người nhiệt thành tôn giáo đã ly khai khỏi xã hội Mandalorian với mục tiêu thiết lập lại “cách thức cổ xưa”. Mando sửng sốt, tuyên bố chỉ có một con đường và nhanh chóng bay đi.

Nhưng sau khi anh ta gặp rắc rối một lần nữa vào ban đêm trên bến cảng với một số anh em của Quarren, và cần được Bo-Katan và Co giải cứu một lần nữa, Mando đồng ý ngồi uống nước với họ. Bo-Katan nói với anh ta rằng Trask là một cảng chợ đen, nơi mọi người đang kiếm tiền từ việc bán những thứ cướp được từ Mandalore. Bo-Katan đang cố gắng lấy lại hành tinh quê hương của họ – nơi mà Mando tin rằng đã bị nguyền rủa, nhưng bạn không thể tin tưởng chính xác những gì anh ta được nói nữa – và cô ấy cần vũ khí để làm điều đó. Mando nói đó không phải là nhiệm vụ của anh ấy, cần phải tìm ra Jedi. Bo-Katan nói rằng cô ấy biết một người nhưng trước tiên, anh ấy phải giúp họ thực hiện một nhiệm vụ của riêng họ: nhận một chiếc tàu chở hàng của Imperial Gozanti.

Bốn người – Mando, Bo-Katan, Koska và Axe – thực hiện các hoạt động ngắn của Stormtroopers trên tàu chở hàng. Phi hành đoàn của Bo-Katan rất hiệu quả, Mando dường như gần như ngạc nhiên về việc anh ta phải làm ít như thế nào, mặc dù anh ta có thể thể hiện sự dũng cảm của mình và sức mạnh của bộ giáp beskar của mình khi anh ta lao vào một đám Stormtrooper khiến họ bị đè bẹp tại một thời điểm cần thiết. Moff Gideon (Giancarlo Esposito) xuất hiện thông qua hình ảnh ba chiều để chỉ thị cho sĩ quan của anh ta (Titus Welliver) hy sinh bản thân vì lợi ích lớn hơn, để ngăn vũ khí rơi vào tay người Mandalorians, nhưng Mando và những người khác đến đó kịp thời để ngăn chặn anh ta khỏi bị rơi xuống nước.

mandalorian mùa 2 tập 3 titus Welliver mandalorian mùa 2 tập 3

Titus Welliver in The Mandalorian mùa 2 tập 3 Ảnh chụp: Disney / Lucasfilm

Sau đó, Bo-Katan tiết lộ những gì cô ấy thực sự theo đuổi. Cô yêu cầu chỉ huy (Welliver) nói cho cô biết ai có Darksaber để đổi lấy mạng sống của anh ta, nhưng anh ta đã tự sát khi biết rằng Moff Gideon sẽ không bao giờ để anh ta sống nếu anh ta tiết lộ điều đó. Mặc dù The Mandalorian mùa 2 tập 3 chưa bao giờ rõ ràng về mối liên hệ, nhưng Darksaber thuộc về Mandalorian vì nó được tạo ra bởi Mandalorian đầu tiên được giới thiệu vào Hội Jedi. Như vậy, Bo-Katan là người thừa kế của Darksaber, điều này giải thích cho tiêu đề của The Mandalorian mùa 2 tập 3.

Bo-Katan yêu cầu Mando ở lại nhưng anh ta nói rằng anh ta phải tiếp tục nhiệm vụ của mình. Và như đã hứa, để được giúp đỡ, Bo-Katan nói cho anh ta biết nơi để tìm thấy một Jedi: thành phố Calodan trên hành tinh rừng Corvus. Đây không phải là những nơi chúng ta từng nghe đến trong vũ trụ Star Wars, nhưng chúng ta đã nghe đến cái tên mà Bo-Katan đã thốt ra ngay sau đó. Jedi được gọi là Ashoka Tano, Jedi Padawan của Anakin Skywalker và là một trong những nhân vật chính của Star Wars: The Clone Wars. Disney đã bảo vệ chặt chẽ việc tiết lộ, mặc dù sự hiện diện của cô ấy đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 3, với Rosario Dawson cho biết sẽ được chọn để đóng phiên bản live-action của cô ấy.

Chúng ta rất nóng lòng chờ đợi The Mandalorian season 2 tập 4. Hy vọng rằng nó sẽ không khiến chúng ta phải chờ đợi như đã xong với diễn viên Temuera Morrison của Jango Fett, người đã không được xem kể từ đó hết tập 1. Và có lẽ chúng ta cũng sẽ bắt gặp một cái nhìn thoáng qua về nhân vật trùm đầu bí ẩn do đô vật WWE Sasha Banks thủ vai – cô ấy được ghi dưới tên thật là Mercedes Varnado – người đã được nhìn thấy rất ngắn ở bến cảng trên Trask.

Mandalorian mùa 2 tập 3 “Chương 11: Người thừa kế” hiện đang phát trực tuyến Disney +Disney + Hotstar bất cứ nơi nào có sẵn. Các tập mới phát hành vào khoảng 1:30 chiều IST vào các ngày thứ Sáu.

.


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare