Bạn vẫn đang cố gắng để thụ thai trong đại dịch?

Quyết định khi nào nên cố gắng thụ thai em bé có thể phức tạp trong thời gian tốt nhất. Ngay cả khi công việc của bạn ổn định, bạn có chắc chắn bạn đã thực sự sẵn sàng về tài chính? Ngay cả khi bạn muốn đợi lâu hơn một chút, tuổi của bạn có bắt đầu leo ​​lên đủ để bạn lo lắng cửa sổ của bạn có thể đóng không? Điều gì về khoảng cách tuổi anh chị em và lá cha mẹ quá ngắn và chi phí chăm sóc ban ngày quá cao? Bây giờ, hãy để cùng nhau ném một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu vào hỗn hợp và xem chúng tôi cảm thấy như thế nào.

Có nên cố gắng thụ thai vào thời điểm đặc biệt khó khăn này hay không là một chủ đề tôi đã thấy thảo luận giữa các nhóm nuôi dạy con cái và vật lộn trong các bài tiểu luận được công bố khi nó trở nên rõ ràng và rõ ràng hơn rằng đại dịch mà chúng ta phải đối mặt sẽ không biến mất trong một cặp vợ chồng của tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Stephanie Land viết cho Bưu điện Washington rằng sau một vụ sảy thai tiền đại dịch gần đây, cô ấy đang phải vật lộn với việc có nên thử lại không:

Nghĩ lại khoảnh khắc thiền định của tôi, cả hai chúng tôi đều tràn đầy hy vọng, ngồi trong căn phòng tối tăm đó, nắm tay và cười một cách lo lắng, tôi thấy bây giờ sẽ khác biết bao. Chồng tôi sẽ ở đó để siêu âm. Các cuộc hẹn trực tiếp với bác sĩ của tôi thậm chí có thể không thể thực hiện được. Cổ phần cho một thai kỳ dễ dàng, khỏe mạnh sẽ cao hơn nhiều. Tất cả các thử nghiệm chúng tôi muốn vì độ tuổi của chúng tôi có thể được coi là không cần thiết. Tôi có lẽ sẽ cố gắng tìm một nữ hộ sinh có thể tạo điều kiện sinh con tại nhà.

Điểm Land Land đều hợp lệ. Bệnh viện và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của chúng tôi sẽ có điều kiện gì trong chín tháng kể từ bây giờ? Chúng tôi không biết. Bạn sẽ chỉ được phép có một người hỗ trợ trong khi chuyển dạ và sinh nở chứ? Hay không có người hỗ trợ? Chúng tôi không biết. Chăm sóc trước khi sinh và các cuộc hẹn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong suốt các tuần và tháng tới?

Nó có khả năng tất cả sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống, mức độ xa cách xã hội hiệu quả, liệu chúng ta có thấy một làn sóng nhiễm trùng lớn khác và chính sách của các bác sĩ và bệnh viện cụ thể của bạn không đề cập đến tình hình cá nhân hoặc nhu cầu y tế của bạn.

Tôi bắt đầu nghiên cứu chủ đề này với hy vọng cung cấp cho cha mẹ tương lai tiềm năng một số lời khuyên chắc chắn về việc nên tiến lên hay nhấn tạm dừng các kế hoạch xây dựng gia đình của bạn. Nhưng ngay cả Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ không có nhiều thứ để cung cấp bằng cách khuyến nghị:

Đây là một sự lựa chọn cá nhân. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên sức khỏe của mình, các rủi ro tiềm ẩn của COVID-19 và các yếu tố khác.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu làm thế nào COVID-19 ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Các báo cáo hiện tại cho thấy phụ nữ mang thai không có triệu chứng nghiêm trọng hơn so với công chúng. Nhưng những người có một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như đái tháo đường, bệnh phổi hoặc bệnh tim, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn từ COVID-19.

Dựa trên nghiên cứu hiện tại, không có khả năng COVID-19 truyền sang thai nhi trong khi mang thai, chuyển dạ hoặc sinh nở. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn về điều này. Sau khi sinh, một đứa trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm virut nếu chúng tiếp xúc với nó.

Nói chuyện với ob-gyn hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác về cách chăm sóc thai kỳ và sinh nở của bạn có thể bị ảnh hưởng trong khi COVID-19 đang lan rộng.

Điều đó không đặc biệt hữu ích, nhưng đó là điều tốt nhất mà các chuyên gia có thể cung cấp ngay bây giờ, với mức độ chúng ta vẫn không thể biết được. Và thông tin đang thay đổi nhanh chóng đến mức New York Times liên tục cập nhật bài viết này về mang thai và coronavirus khi các nghiên cứu mới được đưa ra hoặc các khuyến nghị mới được công bố. Mặc dù vậy, họ có thể hứa với những thông tin luôn cập nhật.

Tôi đã hỏi các bậc cha mẹ trong Nhóm Facebook con cháu của chúng tôi về cách họ tiếp cận quyết định này và không có gì ngạc nhiên, các câu trả lời vang lên từ những người đang tạm dừng nỗ lực của họ cho những người đang chờ đợi những gì sẽ xảy ra trong vài tháng tới chuyển tiếp với kế hoạch của họ và hy vọng điều tốt nhất.

Allison nói rằng cô đang chờ đợi để xem mọi thứ sẽ như thế nào trong vài tháng tới, đặc biệt là vì cách mà đại dịch có thể gây thêm căng thẳng cho thai kỳ:

Chúng tôi đã lên kế hoạch thử # 2 sớm, nhưng sẽ trì hoãn trong vài tháng và xem mọi thứ ở đâu vào mùa hè, cô nói. Hy vọng sau đó chúng ta biết nhiều hơn về virus và cách chống lại nó. Tôi cho rằng việc mang thai đã rất căng thẳng, nhưng hãy thêm tất cả những căng thẳng mới này vào đó và điều đó có thể tốt cho mẹ hoặc em bé.

Michelle, người luôn muốn sinh con thứ hai và đã bị sảy thai hai lần trong sáu tháng qua nói rằng bác sĩ của cô đã không nói gì về việc cô tiếp tục cố gắng thụ thai:

Khi tôi mang thai trước khi sảy thai vào tháng 3, tôi đã lo lắng về việc có thai trong đại dịch, cô ấy nói. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đã ổn định một phần thói quen làm việc tại nhà với một người 2,5 tuổi và không có hồi kết, tôi thoải mái cố gắng thụ thai và chỉ cần đề phòng COVID-19.

Tôi cho rằng việc mang thai đã rất căng thẳng, nhưng hãy thêm tất cả những căng thẳng mới này vào đó và điều đó có thể tốt cho mẹ hoặc em bé.

Và sau đó, có những bậc cha mẹ cần điều trị sinh sản để có nhiều khả năng thành công hơn trong việc thụ thai, nhiều người đã phải hoãn vô thời hạn các cuộc hẹn của họ để bắt đầu chu kỳ điều trị mới. Hoặc những người khác, như Robin, người đang đồng ý với ý tưởng rằng việc cố gắng dùng thử ngay bây giờ, có thể kết thúc một cách hiệu quả là mãi mãi là Riết:

Chúng tôi dự định sẽ bắt đầu thử lại vào tháng 6 như một nỗ lực cuối cùng (I Khănm 42), ông Robin Robin nói. Tôi không thể tưởng tượng được việc đi đến các cuộc hẹn OB hoặc sinh con trong năm tới … Vì vậy, có lẽ chúng tôi kết thúc chỉ với một đứa trẻ?

Và cuối cùng, có những người như Carrie, người đã bị cô lập sau nhiều tuần bị cô lập ở nhà với những đứa trẻ mà họ có, nói rằng, tôi muốn có ba đứa con, nhưng bây giờ chúng tôi ở nhà suốt hai ngày, tôi không như vậy chắc chắn rồi.”

Đó là một quyết định cá nhân mà không có câu trả lời rõ ràng hoặc đúng. Bạn có giữ tạm thời hoặc vô thời hạn? Bạn có đi tiếp bởi vì thời gian là điều cốt yếu hoặc bởi vì những thay đổi tiềm năng đối với việc chăm sóc trước khi sinh, chuyển dạ và sinh nở là những điều bạn có thể mạo hiểm hoặc chấp nhận?

Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến: Làm thế nào bạn và đối tác của bạn quyết định có nên cố gắng thụ thai ngay bây giờ?

Gặp gỡ những bậc cha mẹ thông minh nhất trên trái đất! Gia nhập với chúng tôi nhóm cha mẹ Facebook.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password