bảng chữ cái: Người đứng đầu pháp lý bảng chữ cái David Drumond rời công ty – Tin tức mới nhấtGiám đốc điều hành mới của Alphabet Sundar Pichai vào thứ Sáu đã có cơ hội định hình lại sự lãnh đạo của GoogleCha mẹ với sự ra đi của Giám đốc pháp lý David Drumond, người có vai trò chiến lược quá khổ đã bị lu mờ bởi những lo ngại của nhân viên về mối quan hệ cá nhân của anh ta với cấp dưới.

Drumond, cũng là phó chủ tịch cấp cao về phát triển công ty, đã làm việc với Google kể từ khi bắt đầu vào năm 1998. Ông hợp nhất công ty với tư cách là cố vấn bên ngoài, giành được công việc kinh doanh của những người đồng sáng lập Larry Page và Serge Brin. Sau đó, ông đã dành gần 18 năm làm luật sư hàng đầu của công ty và là một trong số ít giám đốc điều hành da đen.

Sự xem xét kỹ lưỡng tập trung vào Drumond khi hội đồng quản trị năm ngoái đã điều tra việc xử lý các khiếu nại về hành vi sai trái tình dục của công ty trong toàn bộ lực lượng lao động của mình và anh ta trở thành một tia sét chỉ trích về những gì một số nhân viên coi là khoan dung đối với hành vi kém.

Pichai hiện có cơ hội lớn đầu tiên để ghi dấu ấn của mình Bảng chữ cái lãnh đạo kể từ khi Page và Brin rời bỏ công việc hàng ngày của công ty vào tháng trước.

Ngày cuối cùng của Drumond là ngày 31 tháng 1 và một sự thay thế vẫn chưa được quyết định, Alphabet cho biết. “Với việc Larry và Sergey hiện rời khỏi vai trò điều hành của họ tại Alphabet, công ty đang bước vào giai đoạn mới thú vị và tôi tin rằng đó cũng là thời điểm thích hợp để tôi nhường chỗ cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo”, ông Drumond nói trong email nhân viên được chia sẻ bởi Google.

Một số nhân viên đã đặt câu hỏi về vai trò của Drumond tại công ty sau tờ New York Times năm 2018 đã báo cáo về một mối quan hệ ngoài hôn nhân mà anh ta có với cấp dưới, Jennifer Blakely, bắt đầu từ năm 2004. Cô nói với tờ báo rằng cô bị buộc phải chuyển các nhóm để tuân thủ công việc của Google chính sách hẹn hò.

Blakely đã có một đứa con trai với Drumond, nhưng vào tháng 8 năm 2019, cô đã công khai chỉ trích anh ta vì đã không cung cấp hỗ trợ. Drumond đã trả lời trong một tuyên bố tự gọi mình là “không hoàn hảo”. Blakely đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Sáu.

Một số cổ đông đã thúc giục Alphabet thực hiện các thay đổi trong phạm vi hoạt động của Drumond, bao gồm minh bạch tài chính lớn hơn, mua lại cổ phần lớn hơn và thay đổi quản lý. Cổ phiếu của bảng chữ cái đã tăng 6,5% trong tháng này khi các nhà phân tích bày tỏ sự lạc quan về những thay đổi có thể.

Trong một lần khởi hành từ định mức của công ty, Drumond không nhận được gói thanh toán xuất cảnh. Trong những tuần gần đây, Drumond đã bán hơn 200 triệu đô la cổ phiếu Bảng chữ cái của mình, để lại cho ông khoảng 90 triệu đô la cổ phiếu công ty.

Ông vẫn là một bị cáo, cùng với các giám đốc điều hành khác, trong một vụ kiện mà các cổ đông đã đưa ra cáo buộc vào năm ngoái, lãnh đạo Alphabet đã che đậy các vụ bê bối quấy rối tình dục trong công ty, kể cả bằng cách trao các gói thoát hiểm cho hai giám đốc điều hành hàng đầu chịu trách nhiệm về hành vi sai trái.

“Mặc dù chúng tôi rất vui khi thấy ông Drumond không còn ở với Bảng chữ cái, nhưng chúng tôi vẫn có ý định buộc ông phải chịu trách nhiệm về các vi phạm ủy thác thông qua vụ kiện của chúng tôi”, bà Julie Goldsmith Reiser, luật sư của các nguyên đơn chính cho biết.

Hội đồng đã hoàn thành một cuộc điều tra nội bộ vào tháng trước, nhưng chưa công bố kết quả. Vụ kiện là trong hòa giải, và những phát hiện và hành động kết quả của hội đồng quản trị có thể được biết đến khi nó diễn ra.

Pichai năm 2018 cho biết Google đã phạm sai lầm trong một số trường hợp và đưa ra các thủ tục mới nhằm tạo sự công bằng và minh bạch trong các cuộc điều tra quấy rối.

“Tôi hoàn toàn cam kết đạt được tiến bộ về một vấn đề đã tồn tại quá lâu trong xã hội của chúng tôi … và, vâng, tại Google cũng vậy”, Pichai, người lúc đó là CEO của Google và chưa đạt được chức danh bổ sung của CEO Alphabet.

Phong trào #MeToo đã gây ra những thay đổi lớn trong chính sách quản lý và quấy rối trên khắp các công ty Mỹ.

Thông qua các bài đăng trên blog, sự xuất hiện của quốc hội và các cuộc phỏng vấn truyền thông, sự hiện diện của Drumond đã được cảm nhận trong gần như mọi cuộc chiến công khai mà công ty đã chiến đấu khi nó làm tê liệt các doanh nghiệp truyền thống trên phương tiện truyền thông và viễn thông trên con đường thống trị trực tuyến.

Drumond đã mô tả mình là một người ủng hộ sự đa dạng, nói với Fortune vào năm 2017 rằng ông “thúc đẩy” công ty làm nhiều hơn về vấn đề này. Ông khuyến khích Google công bố dữ liệu về nhân khẩu học của lực lượng lao động của mình và vào năm 2014, ông đã tham gia một cuộc họp toàn công ty và nói chuyện với các đồng nghiệp thất vọng vì bạo lực của cảnh sát đối với nam thanh niên da đen.

VAI TRÒ LỚN

Khi Google tổ chức lại dưới cái ô chữ cái vào năm 2015, Trang đã nâng cao vai trò của Drumond ngoài việc quản lý các vấn đề pháp lý và pháp lý của công ty để giám sát các quỹ đầu tư và các dự án xa.

Trước đó trong nhiệm kỳ của mình, ông đã đánh bại một vụ kiện do công ty bảo hiểm Geico đưa ra, điều này sẽ phá hoại hoạt động kinh doanh quảng cáo tìm kiếm khổng lồ của công ty. Anh ta giải quyết với Viacom một vụ kiện vi phạm bản quyền có thể bị nghiền nát YouTube trên đường trở thành điểm đến video trực tuyến hàng đầu. Và ông đã chống lại năm nhà xuất bản sách lớn để cho phép Google làm cho các tác phẩm có bản quyền của họ có thể tìm kiếm trực tuyến.

 Drumond đã đấu tranh thay mặt Google với đối thủ Microsoft Corp trong một thập kỷ về hành vi săn trộm điều hành, hành vi chống cạnh tranh và bằng sáng chế, với mỗi công ty chiếm phần lớn.

 Với tư cách là nhà giao dịch hàng đầu của Google, Drumond giám sát các thương vụ mua lại trị giá hàng tỷ đô la bao gồm YouTube, DoubleClick và Motorola.

 Drumond trong một thời gian phục vụ như là bộ mặt công khai của các lập trường mạnh mẽ chống lại các chính phủ trên khắp thế giới. Ông thường xuyên ủng hộ các quyền tự do ngôn luận, và năm 2010, ông kêu gọi trừng phạt thương mại đối với các quốc gia kiểm duyệt Internet, chẳng hạn như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general