Bằng Thạc sĩ vẫn xứng đáng với chi phí?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bằng Thạc sĩ Có Còn Đáng Giá Không?
Ảnh: Justin Lewis (Getty Images)

Quay lại trường học để lấy bằng thạc sĩ trong thời kỳ kinh tế suy thoái có thể có ý nghĩa — tại sao không nâng cao kỹ năng của bạn nếu bạn đã thiếu việc làm? Chà, hiện tại cũng có một nhược điểm: học từ xa có thể không đạt yêu cầu và bằng cấp sau đại học vẫn còn đắt. Bạn sẽ luôn muốn làm toán trước khi đăng ký.

Lý do lấy bằng thạc sĩ

Tất nhiên, theo đuổi giáo dục nhiều hơn không chỉ là để kiếm nhiều tiền hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng nên bỏ qua những lợi ích tài chính tiềm năng. Nói chung, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với bằng thạc sĩ, kiếm được mức lương trung bình hàng tuần là 1.434 đô la so với 1.198 đô la cho bằng cử nhân, theo Cục Lao động Hoa Kỳ.

Bằng thạc sĩ sẽ cải thiện mức lương hiện tại của bạn

Một số công việc tự động tăng lương cho những nhân viên có bằng tốt nghiệp (giảng dạy là một ví dụ), điều này khiến họ đầu tư an toàn hơn. Nhưng có một lợi ích cho tất cả những điều này, vì không phải tất cả các bằng cấp đều được đảm bảo mang lại lợi nhuận tài chính. Chẳng hạn, nhu cầu trên thị trường lao động đối với bằng thạc sĩ mỹ thuật sẽ ít hơn, trung bình sẽ chỉ mang lại thêm 10.000 đô la tiền lương trung bình so với bằng cử nhân.

G / O Media có thể được hoa hồng

Ngược lại, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm hơn và mức lương cao hơn với bằng thạc sĩ Kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan đến STEM. Ví dụ, một MBA có thể tăng thu nhập trung bình của bạn thêm 80.000 đô la nếu bạn làm việc trong các dịch vụ tài chính, mức lương khổng lồ 89% so với bằng cử nhân. Để biết những gì mong đợi về mức lương theo loại công việc, kiểm tra bảng phân tích AZ này của The Balance.

Lĩnh vực bạn đã chọn yêu cầu Nó

Trong nhiều lĩnh vực, bằng tốt nghiệp là bằng cử nhân mới. Một số nghề như giảng dạy, toán học và quy hoạch đô thị có thể yêu cầu bằng thạc sĩ chỉ để có được một công việc đầu vào (kiểm tra lĩnh vực của bạn bằng cách sử dụng sổ tay triển vọng nghề nghiệp, phân loại các nghề theo yêu cầu giáo dục tối thiểu của họ). Khi bạn đã đạt đến đỉnh cao trong nghề nghiệp của mình, lấy bằng tốt nghiệp có thể là một bước đi thông minh, đặc biệt nếu đó là điều cần thiết để được thăng chức vào các vị trí cấp cao.

Bạn có đủ khả năng chi trả cho nó

Bạn càng tránh được nhiều nợ, thì tấm bằng tốt nghiệp càng có giá trị. Xét cho cùng, giáo dục là một khoản đầu tư, nhưng đầu tư vẫn có những rủi ro mà bạn muốn giảm thiểu. Xem xét các chương trình hỗ trợ học phí thông qua nhà tuyển dụng của bạn, như các chương trình phù hợp 401 (k). Bạn cũng nên nộp đơn xin học bổng và trợ cấp — bất cứ thứ gì giúp bù đắp chi phí học phí. Bạn cũng có thể vừa đi học bán thời gian vừa giữ được công việc của mình. Cũng nên xem xét giảm chi phí, có thể bằng cách sống ở nhà với cha mẹ trong khi bạn lấy được bằng cấp, nếu đó là khả năng.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bằng Thạc sĩ Có Còn Đáng Giá Không?

Những lý do không nên lấy bằng thạc sĩ

Nó chủ yếu trực tuyến

Với đại dịch này, các trường học đang cung cấp các chương trình học từ xa nhưng chi phí lại khá giống nhau. Bạn đang bỏ lỡ kết nối mạng và việc học thực tế được tìm thấy trong phòng thí nghiệm hoặc nhóm sinh viên. Thật, nhiều sinh viên phàn nàn về chất lượng của trải nghiệm giáo dục mà không cần xã hội hóa bên ngoài các cuộc gọi Zoom.

Bạn chưa tham gia lực lượng lao động

Nếu bạn đang bước vào một sự nghiệp mới, kinh nghiệm có thể quan trọng hơn từ rất sớm. Một cuộc khảo sát năm 2018 tiết lộ rằng khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng vẫn coi việc thực tập, việc làm trong thời gian học đại học và kinh nghiệm tình nguyện quan trọng hơn điểm trung bình hoặc các môn học liên quan. Mọi người cũng thường thay đổi nghề nghiệp, vì vậy bằng thạc sĩ có thể là một sự lãng phí khi bạn có một số kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực của mình và quyết định rằng bạn không thích nó. Hãy suy nghĩ kỹ về những rào cản trong lĩnh vực của bạn: đó là vấn đề kinh nghiệm hay học vấn?

Lĩnh vực mong muốn của bạn không yêu cầu bằng cấp cao

Nghề nghiệp của bạn có yêu cầu kiến ​​thức chuyên ngành chỉ đạt được khi tốt nghiệp không? Báo chí là một ví dụ tuyệt vời về một nghề có rào cản gia nhập tương đối thấp: nếu bạn có thể xây dựng sự nghiệp đó từ máy tính xách tay của mình, thì $ 77,000 thạc sĩ báo chí từ Columbia giá trị nó cho bạn?

Tỷ lệ vị trí việc làm cao hơn và mức lương không được đảm bảo

Nếu bạn đang bước vào một nghề với triển vọng việc làm bị thu hẹp, bạn sẽ muốn suy nghĩ kỹ về mục tiêu của mình với bằng cấp là gì. Bức tranh ngắn hạn và dài hạn cho lĩnh vực của bạn là gì? Bạn có biết tỷ lệ việc làm hiện nay là bao nhiêu không? Điều này xếp hạng tỷ lệ việc làm theo nghề là một nơi tốt để bắt đầu — hãy biến tỷ lệ việc làm trở thành một phần trong quá trình ra quyết định của bạn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Bằng Thạc sĩ Có Còn Đáng Giá Không?

Làm toán

Mỗi trường học được yêu cầu cung cấp “chi phí tham dự” ước tính, đây phải là điểm khởi đầu cho ngân sách của bạn. Từ đó, bạn sẽ cần biết bạn có thể tự trang trải được bao nhiêu chi phí đó và bạn cần vay bao nhiêu từ khoản vay sinh viên. Cuối cùng, bạn sẽ trừ tổng số tiền trả nợ (có lãi suất) vào thu nhập dự kiến ​​của bạn theo thời gian để xem liệu nó có đáng giá như một khoản đầu tư hay không. Để biết thêm chi tiết về cách xác định lợi tức đầu tư cho bằng cấp của bạn, trang web Earnest có một phân tích tốt đây.

Một lần nữa, không phải ai cũng học đại học để kiếm nhiều tiền hơn, nhưng nếu bạn sắp phải gánh nhiều khoản nợ sinh viên hoặc mất thu nhập hiện tại, bạn sẽ cần biết chi phí cho tấm bằng của mình và có kế hoạch chi trả. cho nó.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare