Báo cáo: Apple bắt đầu thử nghiệm iPhone gập để có thể phát hành vào năm 2022

Kể từ khi Samsung phát triển và tiếp thị Galaxy Fold, đồn đoán đã dấy lên rằng Apple đang làm việc trên một đối thủ cạnh tranh iPhone màn hình gập. Chúng tôi đã thấy Apple giành được một số bằng sáng chế thiết bị gập (1,2,3) nhưng chỉ riêng bằng sáng chế không có nghĩa là một sản phẩm sẽ ra đời. Một báo cáo mới từ Economic Daily tuyên bố rằng Apple đang được gửi mẫu điện thoại gập từ các nhà cung cấp Trung Quốc bao gồm Foxconn và New Nikko.

Apple được cho là đang đánh giá xem nên sử dụng màn hình OLED hay microLED cho một thiết bị gập. Quyết định này sẽ thay đổi đáng kể quy trình sản xuất của thiết bị gập vì microLED là công nghệ màn hình mới xuất hiện cung cấp độ sáng, độ bão hòa và hiệu suất năng lượng cao hơn.

Cho đến thời điểm đó, Apple được cho là đang bước vào giai đoạn thử nghiệm các thiết bị có màn hình gập, cụ thể là màn hình và bản lề. Theo chuỗi cung ứng, Samsung được cho là đang cung cấp màn hình và bản lề chủ yếu đến từ New Nikko và sẽ được lắp ráp bởi Foxconn.

Ngành công nghiệp tin rằng [since] Hon Hai (Foxconn) từ lâu đã là xưởng đúc iPhone lớn nhất, lẽ ra “không [surprise]”Để trở thành nhà máy lắp ráp quan trọng nhất cho điện thoại di động gập đầu tiên của Apple.

Các bản lề được cho là sẽ được thử nghiệm cho hơn 100.000 thao tác và New Nikkon, cùng một công ty mà Apple đã hợp tác chặt chẽ để sản xuất bản lề cho MacBook, sẽ sản xuất những bản lề này cho một chiếc iPhone gập.

Trước đây, số lần kiểm tra gấp đối với vòng bi máy tính xách tay là khoảng 20.000 đến 30.000, và đối với các thông số kỹ thuật tốt hơn, con số này lên đến 50.000. Tuy nhiên, việc kiểm tra điện thoại di động đòi hỏi hơn 100.000 lần và các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt hơn. Nhìn chung, người ta mong đợi rằng chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên sẽ sử dụng vòng bi và dựa vào năng lượng nghiên cứu và phát triển của các nhà sản xuất Đài Loan như Nippon Nippon, công ty có mức độ hợp tác cao với Apple trong kinh doanh máy tính xách tay trong quá khứ.

Apple được cho là đang nhắm đến sự ra mắt vào tháng 9 năm 2022 cho một chiếc iPhone màn hình gập mới. Đừng quan tâm đến khung thời gian này, vì các báo cáo ban đầu dự đoán rằng Apple sẽ có một chiếc điện thoại gập vào năm nay.


Apple đã nộp bằng sáng chế thiết bị gập trước đây
Apple đã nộp bằng sáng chế thiết bị gập trước đâyApple đã nộp bằng sáng chế thiết bị gập trước đây

Còn quá sớm để thu hẹp loại yếu tố hình thức mà Apple sẽ sử dụng. Chúng tôi đã thấy các bằng sáng chế mô tả kiểu dáng điện thoại nắp gập có vỏ sò với các kiểu dáng như Galaxy Z Flip hoặc mới Điện thoại Moto Razrvà chúng tôi đã thấy một bằng sáng chế khác với hai nếp gấp trên màn hình, khi gấp lại, thiết bị sẽ giảm xuống kích thước nhỏ gọn. Trong khi đó, một bằng sáng chế khác cho thấy một thiết bị có hai màn hình riêng lẻ.

NguồnThông quaNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare