Báo động tình trạng mất cắp những ngày cận tết


(Techz.vn) Càng gần tết, tình trạng trộm cắp xuất hiện càng nhiều, nhất là ở những xóm trọ an ninh lỏng lẻo, cửa khóa không kín…

Những ngày gần đây, mạng xã hội tràn ngập những thông tin về mất cắp từ xe máy, điện thoại… đến ví tiền, thậm chí đột nhập vào nhà lấy hết những tài sản giá trị.

mất cắp, trộm cắp, trộm cắp dịp tết

Nhiều người cho biết chỉ vì phút lơ là khi ra đường, hoặc đi làm quên khóa cửa và tinh vi hơn là dù đã khóa nhưng trộm vẫn lẻn vào được. Đơn cử như mới đây nhất là vụ ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) khi chủ nhà tích cóp cả năm giời được ít vốn dắt lưng định mang về quê phụ giúp gia đình thì bị bọn đạo chích phá khoá xông vào khoắng đi trong chớp mắt.

mất cắp, trộm cắp, trộm cắp dịp tết

“Sáng nay, chị đi xuống Thuận An có việc, khi về nhà khoảng 9h thì phát hiện cửa phòng trọ đã bị kẻ gian phá khoá, bên trong nhiều đồ đạc xáo trộn, vào kiểm tra thì chị không còn thấy tiền, vàng dành dụm cả năm của mình nữa….”

mất cắp, trộm cắp, trộm cắp dịp tết

Tiếp đến là không ít vụ từ Thái Nguyên, Nghệ An cho đến Sài Gòn… đều xuất hiện tình trạng mất cắp ngày càng nhiều khiến người dân đứng ngồi không yên. Những trường hợp trên là hồi chuông cảnh báo người dân cần chú ý, bảo quản tài sản trước những mánh khóe của kẻ gian trong thời điểm cuối năm, chuẩn bị đón Tết 2020.

Có thể thấy hiện nay có nhiều đối tượng trộm cắp tinh vi, với nhiều chiêu thức khác nhau bởi vậy người dân cần nâng cao cảnh giác để giữ gìn và bảo vệ tài sản của mình nhất là ở các khu trọ đông đúc, lộn xộn, an ninh không đảm bảo.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general