Bạo lực chống lại nhân viên cảnh sát vào đêm giao thừa ở Leipzig: Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Seehofer lên án vụ tấn công – chính trị


Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Horst Seehofer (CSU) đã phản ứng với cú sốc trước bạo lực đối với các sĩ quan cảnh sát vào đêm giao thừa ở Leipzig. “Tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công tàn bạo vào các sĩ quan cảnh sát ở Leipzig”, Bộ Nội vụ Liên bang Seehofer dẫn lời hôm thứ Năm trên Twitter. Thực tế cho thấy bạo lực vô nhân đạo cũng đến từ những kẻ cực đoan cánh tả.

Một nhà nước mạnh bảo vệ công dân của mình chỉ có thể tồn tại với các dịch vụ cảnh sát và khẩn cấp mạnh mẽ, Seehofer nói. Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh rằng họ xứng đáng “tôn trọng và uy tín hoàn toàn”: “Chúng tôi phải đứng đằng sau các sĩ quan cảnh sát, những người làm việc cho an ninh của chúng tôi mỗi ngày một lần nữa.”

Theo cảnh sát, tại một bữa tiệc đêm giao thừa ở quận Connewitz cánh tả, ngay sau nửa đêm, những tên tội phạm hung bạo đã cố gắng đẩy một chiếc xe đẩy đang cháy vào một đơn vị cảnh sát chống bạo động và bắn pháo hoa khổng lồ vào cảnh sát. Một sĩ quan cảnh sát đã tháo mũ bảo hiểm trước khi bị tấn công, giới cảnh sát cho biết. Quan chức đã bị thương nặng đến nỗi anh ta phải phẫu thuật khẩn cấp. Ba sĩ quan khác bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bị buộc tội kích động bạo lực trên mạng xã hội.

Điều tra tội phạm có động cơ chính trị

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Tiểu bang Sachsen (LKA) đang điều tra nghi phạm giết người. Tom Bernhardt, phát ngôn viên của LKA, phát ngôn viên của LKA cho biết hôm thứ Tư. Đầu tiên, nó đã được điều tra vì tội ngộ sát.

Trong khu vực thay thế cánh tả của Connewitz, có nhiều cuộc đụng độ với cảnh sát. Theo văn phòng công tố, mười người đã bị bắt sau đêm giao thừa, trong đó có hai phụ nữ. Như người phát ngôn của ông Ricardo Schulz nói, hầu hết trong số họ bị buộc tội tấn công các sĩ quan cảnh sát. Theo kiến ​​thức hiện tại, không có mối liên hệ nào giữa những người bị bắt và “cuộc tấn công lớn” vào viên cảnh sát 38 tuổi, theo Schulz.

Cảnh sát dọn sạch một ngã tư ở quận Connewitz. Ảnh: Sebastian Willnow / dpa-Zentralbild / dpa

Các nhà chức trách hiện đang điều tra cho tội phạm có động cơ chính trị. Tom Bernhardt, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước (LKA) hôm thứ Năm cho biết, Leipzig là một thành trì của các tội phạm cực đoan cánh tả trên khắp nước Đức. Ông nhấn mạnh rằng Trung tâm chống khủng bố và khủng bố (PTAZ) của Cảnh sát đang điều tra tội phạm không chống lại phe cánh tả. Cuộc điều tra về âm mưu giết người đối với viên cảnh sát 38 tuổi vẫn tiếp tục.

Các chính trị gia từ CDU, SPD và AfD đôi khi chỉ trích các thành viên của Đảng cánh tả một cách dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội. Những người này đã buộc tội cảnh sát kích động tiệc tùng ở quận Connewitz cánh tả thay thế.

Biên niên sử: Chuyện gì đã xảy ra vào đêm giao thừa năm 2019/20

Còn lại chỉ trích hành động của cảnh sát và gặt hái những lời chỉ trích

Nghị sĩ cánh tả của Saxon Juliane Nagel đã viết trên Twitter vào đầu giờ sáng ngày đầu năm mới: Hồi Uff. Cảnh sát ra khỏi #Connewitz đạt được một ý nghĩa mới sau năm mới này. Bạo lực cảnh sát ghê tởm, tràn ngập không được giải quyết, thao túng bối rối, khiêu khích có tính toán. Chính trị gia nội bộ AfD Martin Hess cáo buộc Nagel biện minh cho bạo lực cánh tả quá bá đạo. Ông viết: “Bất cứ ai vội vã về quyền lực nhà nước đều bác bỏ luật pháp của chúng ta và không được hoạt động chính trị trong cộng đồng dân chủ.”

Michael Neuhaus, Người phát ngôn Liên bang cho Tổ chức Thanh niên bên trái, đã bình luận về các sự kiện trong đêm với dòng chữ: Triệu Tôi có cảm giác buồn tẻ rằng một ví dụ nên được đưa ra trong #Connewitz ngay từ đầu. Loại nhà nước nào đang hành động chống lại những người vui chơi vào đêm giao thừa vì lý do chính trị?

Sau khi chỉ trích các tuyên bố của mình – bao gồm từ thành viên SPD của Bundestag Johannes Kahrs – Neuhaus sau đó đã làm rõ trên Twitter: “Tôi thấy thật đáng sợ khi một người bị thương nặng.” Thành viên CDU của Bundestag Matthias Hauer đã viết: “Họ không phải là” người sống ” “! @MichaNeuhaus (phát ngôn viên @lijusolid) có lẽ có thể kể câu chuyện cổ tích này cho những người bạn đảng cánh tả cực đoan của mình. “

Bộ trưởng Nội vụ Wöller nói về một cách tiếp cận vô nhân đạo

Bộ trưởng Nội vụ của Sachsen Roland Wöller (CDU) đã phát biểu hôm thứ Tư về “các cuộc tấn công có ý thức và nhắm mục tiêu vào cuộc sống của con người”. “Tội ác nghiêm trọng” đã được thực hiện, đang được tuân theo với tất cả các mức độ nghiêm trọng của pháp luật. “Cách tiếp cận vô nhân đạo này giáp với cố gắng giết người”, ông nói.

Chủ tịch của nhóm nghị sĩ CDU tại quốc hội bang Saxon, Christian Hartmann, nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng khu vực này không để lại tội phạm bạo lực tự trị.” Hiệp hội quận CDU kêu gọi hậu quả từ Thị trưởng Burkhard Jung. “Có đủ bạo lực. Chúng tôi yêu cầu hậu quả, chủ tịch Thomas Feist cho biết. Jung đã cho phép Leipzig trở thành một điểm nóng cực tả.

Người qua đường và người sống độc thân đứng ở ngã tư đường trong quận Connewitz.Sebastian Willnow / dpa-Zentralbild / dpa

Giám đốc cảnh sát của Tor, Torsten Schultze, trước đó đã bình luận về vụ việc. Anh ta nói về “các cuộc tấn công có tổ chức rõ ràng”, trong đó thủ phạm “gây ra hoặc chấp nhận thương tích nghiêm trọng cho mọi người”. (Tsp, dpa, AFP)


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general